16 ต.ค. 2562
3,580 ครั้ง

จับ 2 สามี-ภรรยา ดูแลการเงินเครือข่ายยาเสพติดมันทุกเม็ด พบเงินหมุนเวียนกว่า 1 พันล้าน!

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับ 2 สามีภรรยา ดูแลการเงินให้เครือข่ายยาเสพติดมันทุกเม็ด ก่อนส่งกลับไปยังต้นทางผู้ผลิต /ตรวจบัญชีเงินหมุนเวียนกว่า 1,000 ล้านบาท
 
วันที่ 16 ต.ค. ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลัง ชุดสยบไพรี เข้าตรวจค้นบ้านเดี่ยวในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ย่านอำเภอบางเมือง จ.สมุทรปราการ โดยพบบิดาและมารดาของนายนฤพล ภาพพิธี ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาสมคบกันฟอกเงินฯ เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายค้นและตรวจค้นภายในบ้านพบทรัพย์สินต่าง ๆ อาทิ รถยนต์ นาฬิกาหรู ทองคำแท่ง และเงินสดมูลค่า 18 ล้านบาท ที่ซุกซ่อนไว้ในตู้เซฟบนบ้านและในกระเป๋าโดยมีลักษณะคล้ายเพิ่งเบิกมาจากธนาคารหลายแห่ง
 
ตำรวจคุมนางสาวปัทมา ภรรยาของนายนฤพล และเป็นผู้ต้องหาในคดีเดียวกันจากโรงพยาบาลระหว่างที่ไปเฝ้าสามี มารับทราบข้อกล่าวหา ส่วนนายนฤพลยังต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เนื่องป่วยเป็นไข้หวัดสายพันธุ์เอ แต่เจ้าหน้าที่ได้อายัดตัวไว้แล้ว
 
นางสาวปัทมา อ้างว่า เงินที่พบในบ้านได้มาจากการทำเว็บพนันออนไลน์ ขณะที่สามีมักจะเดินทางข้ามไปยังบ่อนการพนันฝั่งปอยเปตเป็นบางครั้ง โดยเงินที่เข้าบัญชีแต่ละครั้ง จะจ้างคนไปเบิกเงินออกมาและจ้างไปฝากเงินอีกบัญชี เนื่องจากไม่ค่อยมีเวลา ยืนยันว่าเงินทั้งหมดไม่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด
 
ขณะที่ตำรวจอีกชุดเข้าตรวจค้นบ้านอีกหลังที่อยู่หมู่บ้านใกล้เคียงกัน พบเงินสดจำนวน 5 ล้าน 5 แสนบาท ซุกซ่อนอยู่ในเครื่องซักผ้า และพบสลิปการโอนเงินจำนวนมากภายในบ้าน ซึ่งจากการสืบสวนพบว่าเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวมีความสัมพันธ์ญาติของนายนฤพล โดยผู้ถูกกล่าวหาปฎิเสธว่ารู้จักนายนฤพล แต่ไม่ใช่ญาติ ส่วนเงินจำนวนดังกล่าวอ้างว่ามีคนนำมาให้เพื่อให้ตนเองนำไปเข้าบัญชีฝากธนาคาร
 
ขณะที่ตำรวจยังคุมตัวหญิงอีกคนมาสอบสวน ซึ่งเป็นผู้ถูกกล่าวหาในการทำหน้าที่รับเงินไปฝากธนาคารตามคำสั่งของนายนฤพล และนางสาวปัทมา โดยผู้ถูกกล่าวหาให้ข้อมูลว่า เป็นเพื่อนกับนางสาวปัทมา ซึ่งรับจ้างกดเงินให้นางสาวปัทมา มาประมาณ 1 ปี ได้รับค่าจ้างเดือนละ 1 หมื่นบาท โดยจะเบิกเงินจากธนาคารวันเว้นวัน เฉลี่ยครั้งละไม่เกิน 2 ล้านบาท 3-4 ครั้งต่อวัน เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจสอบของ ป.ป.ง. ล่าสุดเบิกเงินสดมาจำนวน 6 ล้านบาทก่อนนำมาให้ นางสาวปัทมาที่บ้าน
 
พลตำรวจโทชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหา 2 คน พร้อมยาบ้า 500,000 เม็ด ได้ที่จังหวัดพิษณุโลกขณะลำเลียงยาเสพติดไปส่งให้ลูกค้า โดยการขยายผลพบเส้นทางการเงินเชื่อมโยงมายังนายนฤพล ซึ่งทำหน้าที่ฟอกเงินจากเครือข่ายค้ายาเสพติดมันทุกเม็ดของนายปัณณวิชญ์ ประทุม หรือ โก๋แก่ ก่อนส่งกลับไปให้เจ้าของยาเสพติดหรือกลุ่มนายทุนในประเทศเพื่อนบ้าน
 
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบบัญชีของผู้ต้องหาจำนวนกว่า 500 บัญชี พบเงินหมุนเวียนในช่วง 1 ปีที่ผ่านมากว่า 1 พันล้านบาท นอกจากนี้ตำรวจยังบุกค้นเป้าหมาย 20 จุด ตามปฎิบัติสยบไพรี 63/1 ตัดเส้นทางการเงินเครือข่ายมันทุกเม็ด ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ, จังหวัดนนทบุรี และสุโขทัย ได้ผู้ต้องหาตามหมายจับ 4 รายของเครือข่ายมันทุกเม็ด โดยสามารถยึดอายัดทรัพย์ได้กว่า 100 ล้านบาท
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ