17 ต.ค. 2562
125,613 ครั้ง

'คาเฟ่ อเมซอน' ขอโทษ-สั่งปิดสาขาต้นเหตุทำความสะอาดแล้ว! หลังลูกค้าโวยเจอสิ่งแปลกปลอมในโกโก้ปั่น

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้มีการโพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า
 
"ตนได้สั่งสั่งโกโก้ปั่นมา 2 แก้ว กินกับน้อง กินไปตอนแรกรู้สึกมีเศษแข็งๆ เลยถามน้องว่ากินแล้วมีเศษอะไรหรือไม่ ซึ่งน้องตนก็ตอบว่าอาจเป็นเพราะน้ำแข็งอาจจะปั่นไม่ละเอียดหรือเปล่า กระทั่งกินต่อไปอีกครึ่งแก้ว จนเริ่มไม่ไหวชักเอะใจ จึงเอา ทั้ง 2 แก้วไปเทล้างน้ำว่ามีอะไรกันแน่  ก่อนจะเจอเศษปริศนาที่มีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ สีขาวใส แข็งๆ ในแก้ว" 
 
 
ซึ่งเมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความสะอาด และรวมไปถึงความใส่ใจในวัตถุดิบที่ร้านควรจะมีการตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะเสิร์ฟเครื่องดื่ม หรืออาหารให้กับลูกค้า
 
ในเวลาต่อมา ฝ่ายธุรกิจคาเฟ่อเมซอน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) ชี้แจงว่า กรณีพบสิ่งแปลกปลอมในเครื่องดื่มของร้านคาเฟ่อเมซอน สาขาอาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส ถนนอโศกมนตรี เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยได้สั่งปิดสาขาดังกล่าว เพื่อทำความสะอาดอุปกรณ์ทั้งหมด และได้สั่งการให้เร่งตรวจสอบหาสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดในทันที
 
โดยพบว่าสาเหตุเกิดจากคุณภาพน้ำแข็งไม่เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ อันเนื่องมาจากบรรจุภัณฑ์สำหรับน้ำแข็งที่ใช้ในกระบวนการขนส่ง คาเฟ่ อเมซอน จึงสั่งการให้ผู้ผลิตน้ำแข็งทบทวนและปรับปรุงกระบวนการผลิตและระบบการควบคุมคุณภาพทั้งหมด และได้รับคำมั่นจากผู้ผลิตน้ำแข็งโดยรับไปดำเนินการและได้เปลี่ยนรูปแบบบรรจุภัณฑ์ของน้ำแข็งในทันที
 
ทั้งนี้ คาเฟ่ อเมซอน ได้กำชับให้ผู้ผลิตทุกรายและร้านทุกสาขาปฏิบัติตามมาตรฐานที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด และกวดขันการปฏิบัติงานของพนักงานทุกจุดบริการอย่างเข้มงวดและใกล้ชิด เพื่อมิให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ และขออภัยเป็นอย่างสูงมายังผู้บริโภคอีกครั้งสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ