20 ต.ค. 2562
49,682 ครั้ง

แม่ค้าขนมครกเก็บออมเงินเหรียญใส่ถังน้ำดื่ม 3 ปี เปิดออกมานับตะลึง มีเงินกว่า 7 หมื่นบาท

นางสาววาวา อายุ 31 ปี แม่ค้าขายขนมครก ที่ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เก็บออมเงินเหรียญใส่ถังน้ำดื่ม นานกว่า 3 ปี เมื่อเปิดออกมานับเงินก็ต้องตกตะลึง เมื่อพบว่ามีเงินอยู่กว่า 70,000 บาท 
 
นางสาววาวา เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพขายขนมครกและขนมหวาน ส่วนสามีขายน้ำมะพร้าว โดยทุกวันหลังจากขายของเสร็จ ก็จะนำเศษสตางค์ทั้งหมดมาใส่ไว้ในถังน้ำ โดยไม่เคยนับว่าแต่ละวันหยอดเงินใส่ถังไปจำนวนเท่าไหร่ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ตนรู้จักเก็บออม เป็นนิสัยที่ได้รับการปลูกฝังมาจากครอบครัว ที่สอนให้เก็บออมโดยการหยอดเงินในกระปุกออมสินตั้งแต่เด็ก
 
ส่วนเงินทั้งหมดในถังใบนี้ ใช้เวลาสะสมมานานกว่า 3 ปี จนมาถึงทุกวันนี้ เมื่อได้นับเงินเหรียญที่อยู่ในถังน้ำทั้งหมดก็ต้องตกตะลึง เมื่อพบว่ามีเงินอยู่กว่า 70,000 บาท ซึ่งเงินทั้งหมดนี้ ตนตั้งใจจะไปฝากธนาคารไว้ เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้แก่ลูกทั้ง 2 รวมทั้งจะเริ่มต้นเก็บเงินในถังน้ำดื่มใบใหม่อีกครั้ง
 
นอกจากนี้ นางสาววาวา ยังได้กล่าวว่า ทุกวันนี้ นอกจากตนเองและสามี ที่ช่วยกันเก็บเงินในถังแล้ว ก็จะให้ลูกทั้ง 2 เป็นคนใส่เงินลงในถัง จนวันหนึ่งลูก ๆ อยากมีกระปุกออมสินเพื่อสะสมเงินเป็นของตนเอง     ตนและสามี จึงซื้อให้ลูก ๆ ไว้เก็บสะสมเงินที่ได้จากค่าขนมที่ให้ไปโรงเรียน เพื่อเป็นการปลูกฝังเรื่องการเก็บออมเงินให้แก่ลูก ๆ เหมือนที่ตนเองได้รับการปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/6ycKnu1uJrQ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ