21 ต.ค. 2562
21,454 ครั้ง

เจ้าหนี้แค้นลูกหนี้ มีเงินซื้อรถใหม่แต่ไม่ใช่หนี้ ทวงแล้วถูกท้าทาย ฉุนชักปืนยิงดับ 1 เจ็บ 1

สมุทรปราการ-ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 รายภายในบ้านพัก หมู่ 8 ซอยร่มประดู่ ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง

 

ตรวจสอบพบนายแสงจันทร์ ทองเฟื่อง อายุ 51 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ส่วนอีกรายคือนางจิว ทองเฟื้อง อายุ 45 ปี ภรรยาของนายแสงจัน เสียชีวิต ส่วนผู้ก่อเหตุชาวบ้านได้ช่วยกันจับกุมตัวเอาไว้ได้หลังก่อเหตุชื่อนายวิชิต แถลงศรี อายุ 46 ปี 

 

จากการสอบถามนายวิทวัส ทองเฟื่อง อายุ 24 ปี ลูกของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ได้เล่าว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวอยู่ด้วยกัน 10 คน ซึ่งครอบครัวตนมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา พ่อและแม่ของตนได้ไปขอยืมเงินของนายวิทวัส ผู้ก่อเหตุมาจำนวน 3 หมื่นบาท และยังไม่ได้ใช้ ผู้ก่อเหตุก็ได้มาทวงอยู่เป็นประจำแต่พ่อแม่ตนก็ผัดผ่อนมาตลอด โดยบอกว่ายังไม่มีเงินคืนให้ และตนมีเงินเก็บอยู่ 5 พันบาทจึงได้ผ่อนให้ผู้ก่อเหตุไปก่อน

 

จนกระทั่งเมื่อวานนี้ (20 ต.ค.)  ผู้ก่อเหตุได้มาทวงเงินที่ยังค้างไว้อีก 25,000 บาท แต่เกิดมีปากเสียงกับผู้ก่อเหตุ จึงถูกผู้ก่อเหตุชักปืนออกมายิ่งใส่จนได้รับบาดเจ็บทั้งสองคน ตนและชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงที่เห็นเหตุการณ์จึงได้เข้าแย่งปืนจากผู้ก่อเหตุก่อนควบคุมตัวเอาไว้ได้ ส่วนตนได้รีบนำพ่อและแม่ที่บาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาล แต่แม่ก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตก่อนที่จะมาถึงโรงพยาบาล

 

จากการสอบสวนนายวิชิต ผู้ก่อเหตุได้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้เดินทางมาทวงเงินที่ผู้บาดเจ็บทั้งสองยืมไปตั้งแต่ปี 60 และลูกชายเพิ่งผ่อนมาให้เพียง 5 พันบาทเท่านั้น ส่วนที่เหลือผู้บาดเจ็บทั้งสองก็ยังไม่ยอมใช้ให้ตนสักที มาทวงถามที่ไรก็อ้างว่าไม่มีตลอด แต่เท่าที่ตนทราบผู้บาดเจ็บทั้งสองเพิ่งซื้อรถยนต์มาใช้ 2 คันแต่ไม่ยอมใช้หนี้ตน วันนี้ตนจึงมาทวงถามแต่กลับผู้บาดเจ็บทั้งสองท้าทายและพยายามใช้มีดจะเข้ามาทำร้าย

 

ตนจึงได้ใช้อาวุธปืนขนาด .38 ที่สั่งซื้อมาทางออนไลน์ในราคา 15,000 บาท ออกมายิงใส่ฝ่ายหญิงก่อน เนื่องจากถือมีดจะเข้ามาทำร้ายตน ก่อนที่ฝ่ายชายจะวิ่งเข้ามาช่วยตนจึงยิงใส่ฝ่ายชายไปอีก 2 นัด และพยายามวิ่งหนีออกจากบ้านหลังดังกล่าว แต่กลับถูกลูกชายของผู้บาดเจ็บเข้ามาแย่งปืนไปและถูกชาวบ้านจับกุมตนเอาไว้ได้ดังกล่าว

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และพยายามฆ่า มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนควบคุมตัวไว้เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OpxlMFSlHVE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ