22 ต.ค. 2562
14,203 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 22 ต.ค.62 กวินนาถโต้ไม่ใช่งูเห่าสีส้ม-หนิง ปณิตาโพสต์ฉะตร.-อนุทินเชื่อนายกฯหนุนแบน 3 สารเคมี

-พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ไปในการพระราชพิธี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายผ้าพระกฐิน ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม และวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯถวายผ้าพระกฐิน วัดราชบพิธฯ-วัดโพธิ์

 

-พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ ข้าราชการในพระองค์ฝ่ายทหารพ้นจากตำแหน่ง ถอดฐานันดรศักดิ์ และยศทหาร ตลอดจนเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ทุกชั้นตราของเจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี  เนื่องจากกระทำความผิดราชสวัสดิ์ และไม่จงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์

 

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : โปรดเกล้าฯถอดฐานันดรศักดิ์-ยศทหาร 'เจ้าคุณพระสินีนาฏ' กระทำความผิดราชสวัสดิ์ ไม่จงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์

 

-พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก บินด่วนจากการตรวจราชการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ กาญจนบุรี เข้าชี้แจงกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ สภาผู้แทนราษฎร ยืนยันมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นประเด็นความมั่นคง ไม่ใช่มาปรับความเข้าใจ ระบุเป็นสัญญาณที่ดีระหว่างทหารและฝ่ายนิติบัญญัติ หลังได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น นอกจากนี้ยังปฏิเสธความเป็นไปได้ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ส่วนที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ พูดถึงก็เพราะมีคนป้อนคำถามเท่านั้น ยืนยันไม่เล่นการเมือง เป็นเพื่อนกับนักการเมืองดีกว่า

 

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ผบ.ทบ.เผยหลังแลกเปลี่ยนความเห็นกมธ.มั่นคงฯ ยันไม่เป็นนายกฯ อนาคตไม่เล่นการเมือง ขอเป็นแค่เพื่อนนักการเมือง

 

-นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ชี้พลเอกอภิรัชต์ นั่งนายกรัฐมนตรีไม่ได้ เพราะเป็นข้าราชการประจำอยู่ ไม่มีคุณสมบัติที่จะนั่งนายกฯ หากเกษียณอายุราชการจาก ผบ.ทบ.ก็จะพ้นการเป็น ส.ว. หากต่อไปจะมีตำแหน่งใน ครม.ตาม รธน.ต้องเว้นวรรค 2 ปีก่อน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'วิษณุ' ยัน 'บิ๊กแดง' เป็น ขรก.ประจำ ขาดคุณสมบัตินั่งนายกฯได้

 

-พรรคอนาคตใหม่ ตั้งกรรมการสอบวินัย ส.ส.ชลบุรี กวินนาถ ตาคีย์ กรณีลงมติสวนทางกับมติพรรค พร้อมสั่งห้ามร่วมกิจกรรมกับพรรคจนกว่าจะมีคำวินิจฉัย ปิยบุตรแถลงขอโทษชาวชลบุรีที่เลือกมาเป็น ส.ส. ชี้เป็นการทำผิดวินัย จะตั้งกรรมการสอบสวน

 

ด้านกวินนาถ โต้ไม่ใช่งูเห่าสีส้ม ไม่ได้เป็นกาฝาก เหตุที่ลงมติรับหลักการร่างพรบ.งบประมาณ เพราะเป็นส.ส.เขต เห็นปัญหาเชิงพื้นที่ ท้าถ้ามีหลักฐานรับเงินให้เอามาแสดง ยืนยันอยู่เป็น ส.ส.ต่อไป ไม่ลาออก ก่อนปล่อยโฮ เมื่อถูกถามเรื่องนัอยใจหรือไม่ เผยถูกถีบออกจากทุกกลุ่ม

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'กวินนาถ' ปัดเป็นงูเห่าสีส้ม ยันไม่ถอดใจลาออก หลังอนาคตใหม่สั่งแบน ห้ามร่วมกิจกรรมพรรค

 

-ศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม สั่งติดจีพีเอสรถยนต์-จักรยานยนต์ส่วนบุคคล คาดบังคับใช้ปีหน้า นำร่องรถใหม่ก่อน บังคับจ่ายค่าบริการรายเดือนประมาณ 300 บาท ค่าอุปกรณ์ 3,000 บาท นี่เป็นราคาที่ลดลงแล้ว เชื่อมข้อมูลเดินทางเข้าระบบ อ้างช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน เพิ่มความปลอดภัยและลดการก่ออาชญากรรม ชี้ไทยจะเป็นประเทศแรกที่ทำแบบนี้ จะเปิดรับฟังความเห็น ปชช. อาจกระทบสิทธิแต่บางครั้งก็ต้องยอม

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'ศักดิ์สยาม' ผุดไอเดีย บังคับจยย.-รถยนต์ส่วนบุคคลติด gps จ่ายรายเดือนทุกคัน นำร่องรถใหม่ก่อน ตั้งเป้าบังคับใช้ปีหน้า

 

-จับตาแบน 3 สารเคมีเกษตร คณะกรรมการวัตถุอันตรายลงมติวันนี้ ตร.คุมเข้มฝ่ายหนุน-ต้าน ด้านกลุ่มเครือข่ายเกษตรกร ต้านการแบน 3 สารเคมี เข้าพบ รมว ก.เกษตรฯ ทวงถามแนวทาง ขอให้มีสารทดแทนก่อนเพราะหากแบนทันทีจะทำให้เสียหาย 8.2 แสนล้านบาท

 

 

ด้านเฉลิมชัย ระบุมีสารทดแทน ทำบัญชีไว้แล้ว ไม่ว่ามติออกมาอย่างไรก็มีแผนรองรับ ยันกรรมการ 5 คนของกระทรวงเข้าประชุมครบ อนุทินผนึก รมช.เกษตรฯนำผู้บริหาร สธ. สวมเสื้อขาวยืนยันให้เลิกใช้สารเคมี พร้อมให้กำลังใจ 3 ตัวแทนร่วมโหวตไม่เอาสารพิษ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : จับตา คกก.วัตถุอันตราย ลงมติแบน 3 สารเคมีวันนี้ ฝ่ายหนุน-ต้านกดดันหนักเคลื่อนไหววุ่น

 

-ครอบครัวเด็กติดเกมแจงเหตุ เด็กฟิวส์ขาดทุบคอม คว้าอีโต้ไล่ฟันแม่-อาม่า ก่อนก้มกราบขอโทษชี้แจงมีคนแกล้งจนควบคุมตัวเองไม่ได้ แม่บอกลูกป่วยโรคไฮเปอร์และสมาธิสั้น ต้องกินยา  พบแพทย์ตลอด ยอมรับติดเกมหนักมากบางวันเล่นถึงตี 5 ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ส่วนตัวเด็กโพสต์ภาพ 2 ปีก่อนเก็บกระเป๋าสตางค์ส่งคืนตำรวจ ระบุความดีไม่เคยเห็น ด้านนักแคสเกม มาลีสวยมาก เปิดใจไม่เกี่ยวทำเด็กติดเกมโมโห บอกเป็นคนโทรเตือนสติน้อง หวังให้ใจเย็นลง แต่คนเข้าใจผิด เข้ามาด่าจำนวนมาก

 

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : แม่แจงเด็กหัวร้อนติดเกม ป่วยสมาธิสั้น ต้องหาหมอกินยาตลอด ยอมรับติดเกมหนัก บางวันเล่นถึงตี 5 

 

-ตร.จ่อเรียก หนิง ปณิตา ให้ข้อมูล หลังโพสต์ฉะพฤติกรรมตำรวจในไอจีส่วนตัว หลังเจ้าตัวขับรถผิดเลนแล้วหักออก ถูกตำรวจจับ ยอมรับผิด ให้ตร.เขียนใบสั่ง แต่ ตร.เดินสำรวจรอบรถ ถามแม้กระทั่งชื่อยี่ห้อรถ ระบุรู้เลยจะเอาเงิน เขียนใบสั่งมาเถอะค่ะ ทำผิดก็ต้องปฏิบัติตามกฎ ถ้าตำรวจมายกโทษให้เรารับตังค์ ก็คงมีคนผิดแบบนี้ไปเรื่อยๆ

 

 

ต่อมาเกิดกระแสตีกลับ เพื่อนตร.ยืนยัน ตร.ที่จับกุม ไม่ได้เรียกรับเงินแค่ถามยี่ห้อรถเพราะไม่รู้จัก ตรวจสอบรถดาราสาวเลขรถไม่ตรงกับทะเบียน ไม่ได้ต่อภาษี ไม่มีใบขับขี่แสดงต่อ จนท. ด้านหนิงเตรียมแถลงข่าวบ่ายโมงวันนี้

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : กระแสตีกลับ! 'หนิง ปณิตา' โพสต์ฉะ ตร.หลังถูกจับขับรถผิดเลน จ่อโดนฟันรถหรูสวมทะเบียน

 

-คณะสงฆ์เดือดรุมต้านหนังตะลุงน้องเดียว หลังแสดงมีเนื้อหาต่อว่า ดูหมิ่น พระภิกษุ โดยพระราชวรเวทีเจ้าคณะจังหวัดสงขลา ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังเจ้าคณะทุกอำเภอเกี่ยวกับพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของหนังตะลุงหนังเดียว ใช้คำหยาบคายต่อว่าพระภิกษุ ในการแสดงหนังตะลุงที่วัดเนินพิจิต อ.นาหม่อม จ.สงขลา

 

ในหนังสือระบุ นอกจากแสดงความไม่เคารพต่อสถานที่ ยังสร้างความเสียหายให้กับพระสงฆ์ ขอความร่วมมือไปยังวัดต่าง ๆ ให้ระงับหรือยกเว้นการนำหนังตะลุงคณะดังกล่าว เข้ามาแสดงในวัดอีก จนกว่าบุคคลดังกล่าวได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบในพฤติกรรมของตนเอง โดยการขอขมาต่อคณะสงฆ์ และบันทึกคลิปการขอขมาดังกล่าวโพสต์ลงในยูทูป

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ดราม่า เจ้าคณะ จ.สงขลา แจ้งวัดห้ามจัดแสดง 'หนังตะลุงน้องเดียว' หลังโพสต์คลิปด่าพระ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Ni40bV5DgJ8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ