23 ต.ค. 2562
14,102 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 23 ต.ค.62 - ชิมช้อปใช้เฟส2 แจกอีก 1 พัน 3 ล้านคน - แม่พาลูกเร่ขายกาม - ฆ่ายกครัวชาวเมียนมา 3 ศพ

- คณะกรรมการวัตถุอันตราย มีมติแบนสารเคมีอันตราย 3 ชนิด คือ พาราควอต คอลร์ไพรีฟอส และไกลโฟเซต เป็นวัตถุอันตรายชนิดที่ 4 ห้ามนำเข้า ส่งออก จำหน่าย และครอบครองมีผล 1 ธ.ค.นี้ กลุ่มต้านแบนสารพิษลุกฮือ จ่อยื่นศาลปกครองคุ้มครองชั่วคราว จะฟ้องเอาผิดตัวบุคคล ทั้งรัฐมนตรี ปลัดกระทรวง NGO และบอร์ดคณะกรรมการวัตถุอันตราย เลขาธิการสมาพันธ์เกษตรฯ ประกาศ 22 ต.ค.คือวันกลียุคเกษตรกรรมไทย จี้รัฐจ่ายค่าคนถอนหญ้า 1.2 ล้านล้านบาทต่อปี หากทำไม่ได้ให้ รัฐมนตรีเกษตรฯ และ รมช.เกษตรฯ มาถอนหญ้าให้เกษตรกรให้เสร็จภายใน 30 วัน ประกาศแบนพรรคการเมือง สมคบคิด ขอเผาผีขอตั้งใจทำร้ายเกษตรกร
 
ด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล บอกดีใจ ไม่ควรใช้มานานแล้ว อย่าพยายามเลี่ยงบาลี หาวิธีใช้ต่อ ไม่ได้มองผลงานชิ้นโบว์แดง แต่ทำแต่ในสิ่งที่ถูกต้อง ทำตามหน้าที่ ยินดีกับคนไทยทุกคน
 
-กระแสตีกลับ หนิง ปาณิตา งานเข้าเต็มๆ หลังโพสต์ IG ตำหนิตำรวจ เขียนใบสั่งช้า ส่อรอรับเงิน เจ้าตัวยอมรับผิดคิดเร็วทำเร็ว ใช้ความรู้สึกส่วนตัวเขียนข้อความ ตัดสินใจลบโพสต์ปัญหาทิ้ง และจ่ายค่าปรับตามใบสั่งเรียบร้อยแล้ว โดนไป 3 ข้อหา ฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร ขับขี่โดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ และ ไม่ชำระภาษีรถยนต์ประจำปี
 
ด้านจราจรคู่กรณี  ส.ต.ท.ธีรพงษ์ ขาบจันทึก ผบ.หมู่งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาดีฯ- รังสิต กก.2 บก.จร. โพสต์เฟซบุ๊ก เกิดมาไม่เคยรู้จักยี่ห้อรถมาเซราติ ไม่โกรธเรื่องที่เกิดขึ้น ยืนยันไม่ได้ต้องการเงิน ที่เขียนใบสั่งช้า เพราะต้องค่อยๆกรอกข้อมูล หากเขียนผิดอาจกลายเป็นของคนอื่น ที่จะต้องเดือดร้อนไปด้วย
 
ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เล็งตรวจสอบรถนำเข้าเสียภาษีและขึ้นทะเบียนถูกต้องหรือไม่ ขอให้เจ้าของนำหลักฐาน และส่งมอบรถให้ตำรวจตรวจสอบ ส่วนจะแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทหรือไม่ ขอเวลาพิจารณาก่อน
 
ล่าสุดสามีหนิง นำหลักฐานครอบครองรถไปให้พนักงานสอบสวน ยืนยันรถมีทะเบียนใหม่แล้ว แต่ยังไม่ได้นำมาใช้ ยอมรับผิดที่ยังไม่ได้เปลี่ยนป้ายทะเบียน ด้านกรมการขนส่ง แจงข้อกฎหมายนำป้ายทะเบียนรถคันอื่นมาใช้ มีโทษปรับไม่เกิน 1 พันบาท
 
-เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 5 นครปฐมวันนี้ เปิดหีบลงคะแนน 8 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น กกต.นครปฐม ตั้งเป้าคนออกมาใช้สิทธิเกิน 70% อนาคตใหม่ชูประเด็น ถ้าทนไม่ไหวกับรัฐบาลที่ไม่ได้แก้ปัญหาให้ประชาชน ถ้าไม่พอใจนายกรัฐมนตรีที่ประชาชนไม่ได้เลือกมา ได้เวลาเลือกอนาคตใหม่ เปลี่ยนสมดุลการเมืองช่วงรัฐบาลขาลง 
 
ด้านประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงโค้งสุดท้าย มั่นใจในกระแสตอบรับ ขณะที่เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ มั่นใจ 2 พรรคฝั่งรัฐบาลได้รับความไว้วางใจ ได้ลุ้นทั้งประชาธิปัตย์ และชาติไทยพัฒนา
 
-สะพัด กรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ สัดส่วนพรรคฝ่ายค้าน หารือผู้บัญชาการทหารบก พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ เข้าชี้แจงกรรมาธิการ ขอ ผบ.ทบ.ประสานแม่ทัพภาค 4 กรณีแจ้งความเอาผิดมาตรา 116 กับแกนนำพรรคฝ่ายค้านและนักวิชาการที่ขึ้นเวทีรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญที่ปัตตานี ให้ถอนฟ้อง และพลเอกอภิรัชต์รับปากช่วยประสานให้ เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องที่ควรประนีประนอม
 
- รัฐมนตรีพลังงาน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ชี้กระแสข่าวผู้บัญชาการทหารบก พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ จะเป็นนายกฯ คนต่อไป ไม่มีผลกระทบกับรัฐบาล แค่มีคนไปถามพลเอกประวิตร ถึงคุณสมบัตินายกฯเท่านั้น ผบ.ทบ.พูดแล้วไม่ทำงานการเมือง เพราะเป็นทหารอาชีพ 
 
ขณะที่รองนายกรัฐมนตรี พลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ ระบุที่เคยบอกว่า ผู้บัญชาการทหารบก พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ เป็นนายกฯได้ แค่พูดเล่น
 
-มาแล้ว ชิมช้อปใช้ เฟส 2 ครม.ไฟเขียวแจกเงิน 1,000 บาท ให้เอาไปใช้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือกระตุ้นคนใช้เงินส่วนตัวมากขึ้น ใช้ 3 หมื่น คืนเงิน 15% เกิน 3 หมื่น ได้คืน 20% ถ้าใช้เต็มเพดาน 5 หมื่น ได้คืนทั้งหมด 8,500 บาท เฟส 2 จำกัดแค่ 3 ล้านคน เปิดลงทะเบียนพรุ่งนี้ 24 ต.ค. ให้ลงทะเบียนวันละ 2 รอบ รอบละ 5 แสนคน รอบแรก 06.00 น. อีกรอบ 18.00 น. วันละไม่เกิน 1 ล้านคน
 
-รมว.คมนาคม นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ยอมถอย หลังเจอวิจารณ์หนัก บังคับรถส่วนบุคคลติด GPS จ่ายรายเดือน ระบุ เป็นนโยบายที่ได้มอบให้กรมการขนส่งทางบกไปศึกษา พบดีก็ทำ ถ้าไม่ดีก็เลิก ถามนักข่าว จะมาถามรื้อฟื้นอีกทำไม เรื่องที่เฟดไปแล้วก็ให้ผ่านไป ถ้ายังไปพูดอีกก็จะหาว่าผมตลบตะแลง ไม่เอา ไม่พูดแล้ว และต่อจากนี้ไปผมจะไม่แถลงข่าวอะไรแล้ว จะให้โฆษกกระทรวงถามไปยังผู้สื่อข่าวก่อนว่าจะมีคำถามอะไร ให้ส่งมาให้ตนจะตอบและพิมพ์ให้ เพราะตอนนี้ผมกลัวมาก ไม่เอาแล้ว ยอม ไม่ไหว
 
ด้าน ผอ.ทีดีอาร์ไอ ดร.สุเมธ องกิตติกุล ระบุ หากติดตั้ง GPS รถทุกคันได้ ก็จะเป็นประโยชน์ แม้จะยากแต่ก็ควรทำ ไม่เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล เพราะปัจจุบันกล้องวงจรปิดทั่วบ้านทั่วเมือง มือถือก็มีจีพีเอสกันอยู่แล้ว
 
-สุดสะเทือนใจ แม่พาลูกเร่ขายกาม ตำรวจบุกรวบ แม่ยอมรับ ขายลูกกินเอาเงินไปใช้จ่าย หลังๆให้ลูกไปชวนเพื่อนมาร่วมขายตัว จนมีเด็กสาวร่วมแก๊งค้ากามหลายคน แม่ทำหน้าที่คุยราคาค่าตัวกับลูกค้าผ่านไลน์ คิดค่าบริการ 2,000 - 5,000 บาท หักหัวคิว 500 ที่เหลือให้เด็ก ส่วนลูกสาวทำหน้าที่พาเด็กไปส่งให้แขก ทั้งคู่ถูกตั้งข้อหาค้ามนุษย์ โดยหาประโยชน์จากการพาเด็กไปค้าประเวณี ตำรวจเตรียมขยายผลจับคนซื้อบริการ พร้อมสั่งสอนผู้เป็นแม่ คนเเป็นแม่ต้องรักลูก แต่กลับพาลูกไปค้าประเวณี ถือว่าเลวร้ายมาก
 
-ฆาตกรสุดเหี้ยม ฆ่ายกครัวชาวพม่า  3 ศพ นอนตายเรียงรายคากระท่อม ที่จังหวัดเชียงใหม่ พยานระบุผู้ตายเป็นพ่อแม่และลูกสาว รับจ้างทำสวนลำไยและอาศัยอยู่ที่กระท่อมที่เกิดเหตุมานานหลายปี โดยทรัพย์สินที่หามาได้ทั้งหมดจะนำมาเก็บไว้ที่กระท่อม และไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร ตร.พบว่ามีทรัพย์สินมีค่า ทั้งสร้อยคอทองคำ และเงินสดของผู้ตายได้หายไป เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน  คาดฆ่าหวังชิงทรัพย์ หรือมีปมขัดแย้ง เร่งล่าตัวคนร้าย
 
-หนีไม่รอด หนุ่มเยอรมันถูกจับ คาห้องเช่าที่ชลบุรี ตำรวจเผย นายริชาร์ด ก่อเหตุฉ้อโกงบัตรเครดิตที่เยอรมัน และถูกต้องสงสัยว่าฆาตกรรม นางมาร์กูด เชฟเฟอร์อายุ77 ปี สัญชาติเยอรมัน ทั้งคู่เข้าประเทศไทย เมื่อ พ.ค.60 หลังจากนั้นไม่มีใครติดต่อนางมาร์กูดได้อีก ครอบครัวกลัวเกิดเรื่องร้าย จึงให้ ตร.เยอรมันประสานไทย ช่วยตามหา หลังถูกจับ นายริชาร์ด อ้าง นางมาร์กูดตายเพราะล้มในห้องน้ำ ตั้งแต่ มกราคมที่ผ่านมา จึงได้นำผ้าห่มมาห่อศพแล้วยัดใส่ตู้ลังไม้ใส่ของ จากนั้นจ้างซาเล้งขี่ไปทิ้งที่คลอง ตำรวจเค้นสอบ อยากรู้นางมาร์กูดเป็นอะไรตาย
 
-พบฝุ่นจิ๋วเกิดมาตรฐานใน กทม.อีกรอบพบ  14 เขตใน สุงสุด 90 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เริ่มอยู่ในระดับมีผลต่อสุขภาพ
 
-ตร.จับแล้ว อดีต ปลัด อบต.อ้างเป็น พลตรี ดร.ปฐวี กีรติกรัญยกร เตรียมทหารรุ่น 29 จปร.40 โพสต์โจมตี ผบ.ทบ. พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ เจ้าตัวคอตกรับสารภาพ ไม่ได้เป็นทหารและได้โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จทั้งสิ้น แต่ทำไปเพราะชอบทหาร ขอโทษทางกองทัพ จปร.รุ่น 40 และ นักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 29 ที่ทำให้เสียหาย เพราะสิ่งที่ตนเองทำนั้นไม่ถูกต้อง 
 
พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผู้ต้องหาเคยถูกคำสั่ง คสช.หยุดปฏิบัติหน้าที่ ปลัด อบต.เพื่อตรวจสอบทุจริตข้าวกล่องน้ำท่วมปี 54 ล่าสุดนำตัวฝากขังในข้อหานำข้อมูลอันเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์
 
-จับได้แล้ว หนุ่มขับแจ๊สแดง แหกด่านยิงปืนใส่ตำรวจ เจ้าหน้าที่พาตัวค้นห้องพักย่านเตาปูน เจอซุกยาเสพติด คุ้ยประวัติพบหนีหมายจับคดียาไอซ์ ตำรวจส่งศาลของฝากขัง ไร้ญาติช่วยประกันตัว ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ ผู้ต้องหาอ้างไม่ได้ยิง ไม่ได้มีอะไรจะพูดแล้ว ส่วนรถยนต์พบเจ้าของตัวจริงตอนนี้นอนอยู่ในคุก ที่ จ.มุกดาหาร ต้องโทษคดียาเสพติด คาดเป็นเครือข่ายเดียวกัน
 
-หนีไม่รอด ตำรวจรวบหนุ่มรัวหมัดใส่ลูกค้าร้านเครปจนได้รับบาดเจ็บ รับสารภาพเพราะเมา แล้วหูแว่วได้ยินคนเจ็บด่า จึงวกรถกลับถามมองหน้าผมทำไม แล้วรัวหมัดไม่ยั้ง
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/K-B9u8fCOPI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ