23 ต.ค. 2562
8,949 ครั้ง

'หนิง ปณิตา' ยอมรับผิด สามีเข้าพบ ตร.แจงซื้อรถมาถูกต้อง ไม่มีเจตนาสวมทะเบียน ด้าน 'ส.ต.ท.ธีรพงษ์' บอกไม่โกรธ ยึดหลัก อดทนต่อความเจ็บใจ

ความคืบหน้ากรณี หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ นักแสดง โพสต์ภาพและข้อความ ตำหนิการทำงานของตำรวจ ที่เขียนใบสั่งล่าช้า และส่อพฤติกรรมเรียกรับเงิน พร้อมแฮชแทก ปลาเน่าตัวเดียว เหม็นทั้งข้อง ทำให้ กองบังคับการตำรวจจราจร หรือ บกจร . ออกมาชี้แจงว่าไม่เป็นความจริง ท่ามกลางการวิพากวิจารณ์ของสังคม
 
ล่าสุดเมื่อวานนี้  สน.วิภาวดี นายจรินทร์ หรือ  จิน ธรรมวัฒนะ  สามีของหนิงปณิตา เข้าพบ ตำรวจสน.วิภาวดี เพื่อชี้แจงเรื่องการซื้อรถ เซราติ ที่มีการสวมทะเบียน กท 191ซึ่งเป็นรถ บีเอ็มดับเบิ้ลยู สีเทา รุ่น 740L (BMW รุ่น 740Le xDrive pure excellence)
 
ส่วนรถยนต์ เซราติน มีการ  มามอบให้กับทางพนักงานสอบสวน ตรวจสอบเอกสารการครอบครองรถคันดังกล่าว  พร้อมเปิดเผยว่า รถคันนี้ซื้อมาได้ปีกว่า ไม่ค่อยได้ขับ โดยรถคันนี้มีทะเบียนอยู่แล้ว คือทะเบียน 8กฎ3940 กทม. แต่ทำทะเบียนนี้หาย ส่วนทะเบียน กท 191 กทม. เป็นป้ายทะเบียนเก่าที่ทำเรื่องขายไปแล้ว แต่ยังไม่ถอดป้ายทะเบียนออก จึงนำมาใส่รถคันนี้ก่อน ซึ่งปกติก็ไม่ค่อยได้ใช้งาน นานๆทีจะเอาออกมาขับ จนทำให้ลืมไปว่า รถคันนี้ทะเบียนหาย
 
รถคันนี้ซื้อมาจากบริษัทนำเข้าถูกกฎหมายทุกขั้นตอน  ตนเป็นคนที่สองหรือสามที่ซื้อรถคันนี้ ซื้อ เพราะชอบ ไม่ได้มีเจตนาอื่นแอบแฝง  ตอนนี้รถยังอยู่ที่ลิสซิ่งอยู่ เรื่องทั้งหมดเกิดจาการที่ไม่เปลี่ยนป้ายทะเบียนเลยเป็นเรื่อง หลังจากนี้ต้องหาป้ายก่อน เพราะป้ายหายไม่รู้ไปเก็บไว้ที่ไหน ผมไม่ได้มี เจตนาจะสวมป้ายทะเบียน รถก็ไม่ค่อยได้ขับ  จากนี้ระหว่างรอป้ายทะเบียนก็จะไปขอป้ายแดงมาไว้ก่อน  วันนี้ก็นำเอกสารหลักฐานต่างๆมาชี้แจงตำรวจทั้งหมด และจะนำรถเข้ามาให้ตำรวจตรวจสอบ เรื่องทั้งหมด ก็ขอโทษสังคม ที่ต้องมาปวดหัวกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ส่วนการทำผิดกฎจราจรก็ยอมรับผิดและเสียค่าปรับไปแล้ว
 
สำหรับรถเซราติน นี้ พบว่า มีการซื้อขายตั้งแต่ปี 2558 เดือน มิถุนายน มีการเปลี่ยนทะเบียนมา 4 ครั้งพบจดทะเบียนครอบครองในชื่อบริษัทประกอบธุรกิจขายปลีกเหล็กรูปพรรณในย่านบางนา และรถยนต์คันดังกล่าวเพิ่งจดทะเบียนครอบครองรถกับกรมการขนส่งทางบกเมื่อวันที่ 17 ต.ค.62 ซึ่งรถยนต์จะสิ้นอายุภาษีลงในวันที่ 17 ต.ค.63 แต่ป้ายวงกลมในรถมาเซราติที่มาสวมทับเป็นบีเอ็มดับบลิว ทะเบียน กท 191 กทม.กลับขาดต่อภาษี
 
ในส่วนของ  ส.ต.ท.ธีรพงษ์ ขาบจันทึก ผบ.หมู่งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาดีฯ- รังสิต กก.2 บก.จร. เมื่อวานนี้ก็มาทำงานตามปกติ โดยเปิดใจกับผู้สื่อข่าว  หลังจากเกิดเหตุการณ์วิพากษ์ต่างๆมากมาย ว่า ช่วงที่เกิดเหตุ ตนไม่ได้มีเจตนาจะดึงเชิง หรือ ต้องการจะเรียกรับเงิน ซึ่งช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาเร่งด่วน ตนเห็นรถคันดังกล่าวขับเลี้ยวเข้ามาผิดเลนแล้วกำลังจะหักออก จึงเรียกตรวจสอบ เขาก็ให้ความร่วมมือดี แต่พอตรวจสอบก็ไม่มีใบขับขี่ เมื่อตรวจป้ายทะเบียนรถก็ไม่มีการเสียภาษี และทะเบียนรถตรวจสอบในระบบก็ไม่ตรงกัน จึงสอบถามคุณหนิง ซึ่งตอนนั้นไม่รู้ว่าเขาเป็นดาราหรือใคร และก็เดินดูรอบรถ เพื่อหายี่ห้อรถ แต่ไม่พบ และไม่รู้จัก จึงเดินมาดูที่พวงมาลัย ก็ไม่รู้จึงถามคนขับไป และรู้ว่ารถมีการสวมทะเบียนจึงถามว่ามากับใคร ไปไหน ทำตามหน้าที่ 
 
โดยเหตุการณ์ทั้งหมดใช้เวลาไม่เกิน 3-5นาที  คุณหนิงพูดกับเราสุภาพ ไม่ได้มีอารมณ์หงุดหงิดหรือตะหวาด หลังจากนั้นก้ไม่รู้เรื่องอีกเลย จนกระทั่งเช้ามาพบว่าเรื่องราวของตนถูกแชร์ในโซเชียลจำนวนมากก็เลยตกใจว่า คนที่เราจับคือดารา และตั้งแต่เกิดเรื่องมาก็ไม่ได้รับสายจากคุณหนิง หรือได้รับคำขอโทษใดๆ หากถามว่าอยากได้รับคำขอโทษหรือไม่นั้น สำหรับตน ไม่เป็นไร ผมไม่โกรธเลย ให้อภัยทุกคนไม่ได้ติดใจอะไร เรื่องที่เกิดขึ้นทำตามหน้าที่เพื่อความถูกต้อง ไม่ต้องการเงิน เพราะถ้าผมกรอกรายละเอียดรถผิด ก็ทำให้กลายเป็นรถของคนอื่นได้ ส่งผลให้คนอื่นเดือดร้อนได้
 
ตอนนี้สังคมเกิดกระแสวิจารณ์มากมาย ผมก็ไม่อยากให้ไปว่าคุณหนิงมาก เพราะตอนนั้นอาจจะเกิดความเข้าใจผิด ที่ผ่านมาเขาอาจจะเคยเจอเหตุการณ์แบบที่เขาคิดก็ได้ ผมไม่โกรธเลย การทำงานของผม จะยึดหลักและท่องคำนี้อยู่ในใจว่า “เป็นตำรวจก็ต้องอดทนต่อความเจ็บใจ ไม่หวั่นไหวต่อความยากลำบาก”  
 
ส่วนคุณ หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ  ก็โดนกระแสถล่มทั้งวัน เมื่อวานนี้ คุณหนิงก็ออกมา ขอโทษผ่านการให้สัมภาษณ์รายการทอล์กโชว์ โดย ยอมรับว่าทำผิดกฎจราจรจริง  ส่วนการสวมทะเบียน นั้น คุณหนิงยืนยันว่า รถยนต์ที่ขับเป็นยี่ห้อ "มาเซราติ" แต่ป้ายวงกลม เป็นของรถ "BMW" รถได้มาถูกต้อง ซื้อมาถูกต้อง มีเอกสารยืนยัน โดยสามีนำเอกสารทั้งหมดชี้แจงตำรวจแล้ว
 
“ขอโทษตำรวจจราจรที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุ พร้อมยอมรับว่าที่โพสต์ข้อความลงสื่อออนไลน์ เกิดจากความใจร้อน คิดถึงคนอื่นน้อยเกินไป” ส่วนการทำผิดกฎจราจรก็ได้เสียค่าปรับตามกฎหมายแล้ว  
 
ด้าน พล.ต.ต. คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการตำรวจจราจร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าตำรวจปฏิบัติหน้าที่ได้ถูกต้องแล้ว กรณีเดินวนรอบรถตามที่ น.ส.ปณิตา โพสต์ลงโซเชียล ซึ่งได้รับการชี้แจงว่า เพราะพบว่าข้อมูลบนป้ายวงกลมที่ติดบนกระจกหน้ารถ ระบุเป็นรถยนต์อีกยี่ห้อ อีกทั้งไม่รู้จักยี่ห้อรถ เพื่อที่จะเขียนใบสั่ง จึงต้องถามจากผู้ขับขี่ สำหรับการเขียนใบสั่งเปรียบเทียบปรับ 3 กระทง ประกอบด้วย ขับรถฝ่าฝืนเครื่องหมายบนพื้นทาง,/ขับรถโดยไม่พกใบอนุญาตขับขี่รถยนต์/ และไม่ชำระภาษีประจำปี ส่วนเนื้อหาข้อความที่ กล่าวถึงเจ้าพนักงานคงไม่เข้าข่ายมีความผิด เนื่องจากมองว่าเป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนตัวและไม่ได้ระบุชัดเจนเจาะจง
 
ขณะที่ ส.ต.ท.ธีระพงษ์ ขาบจันทึก ผบ.หมู่งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีฯ-รังสิต กก.2 บก.จร.  ตำรวจคู่กรณี หนิง ปณิดา เคยตกเป็นข่าวในสังคมออนไลน์มาแล้ว 2 ครั้ง คือปี 2560 เป็นคลิปลงโทษวัยรุ่นที่ไม่สวมหมวกกันน็อกด้วยการให้ลุกนั่ง แทนการออกใบสั่ง เพราะเห็นใจเด็กๆที่ต้องรบกวนเงินของผู้ปกครองมาจ่ายค่าปรับ โดยเจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า "ใบสั่งในมือยังไงก็สู้ใบสั่งในใจไม่ได้" 
 
ต่อมา ปี 2561 เป็นคลิปการช่วยลูกแมวที่ติดใต้ท้องรถ บนถนนวิภาวดี-รังสิต นอกจากนี้ ยังมีภาพที่เจ้าตัวทุ่มเททำงาน แต่งชุดม้าลายโบกรถบริเวณหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง เพื่อเป็นสีสันและดูแลความปลอดภัยให้แก่เด็กๆอีกด้วย  ซึ่งได้รับการชื่มชมจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/oraM64a-utg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ