23 ต.ค. 2562
733 ครั้ง

รวบแล้ว ‘หนุ่มขับแจ๊สแดง’ ซิ่งแหกด่านยิงปืนใส่ตร. ค้นห้องเจอปืน-ยาไอซ์ พบประวัติมีหมายจับคดียาเสพติด

จากกรณีหนุ่มขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ส สีแดง ทะเบียน 5กข 8292 กรุงเทพฯ  ซิ่งแหกด่านตรวจบนถนนเจริญราษฎร์ โดย   ตำรวจขี่รถไล่ตามยิงยางรถเพื่อสกัดจับ แต่ยังขับหนีฮึดสู้ใช้ปืนยิงสวนใส่เจ้าหน้าที่ ขับหนีต่อไป ชนรถแท็กซี่ จากนั้นมีชายคนหนึ่งขี่รถ จยย.มารับนั่งซ้อนท้ายหลบหนีไป  
 
ล่าสุดจับกุมตัวชายคนดังกล่าวได้แล้ว โดยชุดสืบสวน สน.วัดพระยาไกร พบผู้ต้องหานั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์หน้าอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในซอยประชาชื่น 4 แยก 1-6 ย่านบางซื่อ เมื่อช่วงค่ำของวันที่  21 ต.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้ แสดงตัวเข้าจับกุม ผู้ต้องหาตกใจและขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ก่อนจะขี่ไปพุ่งชนกับรถยนต์กระบะ สีบรอนซ์เงินจนล้มลงก่อนที่จะพยายามจะวิ่งหลบหนี และต่อสู้ชกต่อยกับตำรวจและถูกจับกุมไว้ได้
 
เบื้องต้นผู้ต้องหา ให้การยอมรับว่ามียาเสพติดและอาวุธปืนซุกซ่อนอยู่ในห้อง จึงขยายผลเข้าตรวจสอบในห้องพัก พบของกลางเป็นอาวุธปืน .357 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน 3 นัด ยาไอซ์ 1.22 กรัม ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนดำเนินคดีที่ สน.เตาปูน แจ้งข้อกล่าวหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน /มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต/ มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
 
ขณะที่พนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร ได้อายัดตัว เดินทางมาสอบปากคำนำหมายจับมาแจ้งข้อกล่าวหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน / มีอาวุธปืนเครื่งกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต/ ใช้กำลังประทุษร้ายและพยายามฆ่า ก่อนนำตัวส่งศาลฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรี โดยศาลพิจารณคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้
 
ขณะที่การฝากขังผู้ต้องหาเมื่อวานนี้ (22 ต.ค.) นั้น ไม่ปรากฎว่ามีญาติ มายื่นคำร้องและหลักทรัพย์ขอประกันตัวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงได้คุมตัวผู้ต้องหาไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ต่อไป
 
ทั้งนี้ ผู้ต้องหา ให้การว่าในคืนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์ คันเกิดเหตุซึ่งยืมมาจาก นายเจ เพื่อขับไปหาลูก  แถวพระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เมื่อเห็นด่านรู้สึกตกใจเพราะในรถมีปืนจึงขับฝ่าด่านและขับหลบหนี ในระหว่างหลบหนีมีเจ้าหน้าที่ตำรวจขี่รถจักรยานยนต์ติดตามมา ตนจึงใช้อาวุธปืนลูกโม่ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นัด ก่อนที่จะจอดรถทิ้งไว้บนถนนราชพฤกษ์และขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีมาที่ห้องพัก  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะที่นำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถฝากขัง ผู้ต้องหา ไม่ยอมพูดหรือข้อมูลใดๆ บอกเพียงว่า “ผมไม่มีอะไรจะพูด ผมไม่ได้ยิงตำรวจ”
 
ด้านแฟนสาวของผู้ต้องหา เผยว่า หลังเกิดเหตุตนไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น แฟนโทรมาบอกว่าหนีด่าน ถูกตำรวจยิงล้อจึงหนีและขู่ขึ้นฟ้าไม่ให้ตำรวจตามมา ส่วนคนที่ขี่รถ จยย.พาหลบหนีตนไม่ทราบว่าเป็นใคร ตอนมาหาตนที่อพาร์ทเม้นท์สังเกตเห็นเขามีอาการกลัว ๆ ก็ไม่ได้ทราบว่าเป็นอะไร เพิ่งทราบเรื่องทั้งหมดตอนตำรวจมารวบตัวเขาไปและไม่ได้ติดตามข่าว อดีตทราบว่าเคยยุ่งเกี่ยวยาเสพติดคิดว่าเลิกไปแล้ว และที่ผ่านมาไม่ได้พักอยู่ด้วยกันตลอด เขาจะไป ๆ มา ๆ
 
จากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหามีหมายจับของศาลอาญา ลงวันที่ 10 กรกฎาคม 2562 ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดย ผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมายและมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และกำลังอยู่ระหว่างการหลบหนี ส่วน รถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุนั้น ทราบว่าเจ้าของผู้ครอบครองรถตัวจริงถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำ จ.มุกดาหาร ในคดียาเสพติด ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่ารู้จักกันหรือเป็นเครือข่ายยาเสพติดเดียวกัน  
 
ขณะที่เมื่อวานนี้ (22 ต.ค.) ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ได้เข้าตรวจสอบรถยนต์ของกลางที่ สน.วัดพระยาไกร เพื่อหาร่องรอยยาเสพติดและพยานหลักฐานเพิ่มเติมตามจุดต่าง ๆ ของรถ อาทิ เกียร์ คอนโซล ประตูข้างฝั่งคนขับและท้ายรถเพื่อใช้เป็นเบาะแสในการดำเนินคดี
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/9TwHTU6AY6o
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ