24 ต.ค. 2562
1,446 ครั้ง

รปภ.โดนเรียกไปจับงู กลับมากระเป๋าโดนลักคาป้อมยาม ล่าสุดจับโจรได้แล้ว

ปทุมธานี-เกิดเหตุคนร้ายลักทรัพย์กระเป๋าสะพายของเจ้าหน้าที่ รปภ. ที่เกิดเหตุป้อม รปภ.หมู่บ้านขวัญใจโดม ถนนเชียงราก-บางขัน ม.18 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง

 

ในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าป้อม รปภ.หน้าหมู่บ้านมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อบันทึกภาพจำนวนหลายจุด นายนที ชิณบุตร อายุ 43 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ.ชี้ให้ดูบริเวณชั้นวางของภายในป้อมรปภ.ที่ตนเองวางกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลไว้ภายในมีเงินสดประมาณ 4,000 บาท และเอกสารที่ทางราชการออกให้อยู่ภายใน โดยใช้ผ้าขาวม้าคลุมไว้อีกชั้นหนึ่ง และกล่องจดหมายซึ่งถูกคนร้ายลักทรัพย์ไป เหตุเกิดเวลาประมาณ 10.10 น. วันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา

 

ผู้เสียหายเล่าว่า ได้รับแจ้งทางวิทยุสื่อสารว่ามีประชาชนขอความช่วยเหลือจับงู ตนจึงรีบออกไปโดยลืมหยิบกระเป๋าสะพายที่ภายในมีเงินสดไปด้วย หลังเสร็จสิ้นตนเองจึงกลับมาก็พบว่า กระเป๋าหายไปแล้ว ตนเองจึงแจ้งผู้บังคับบัญชาเพื่อขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนพบว่าสามารถจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน

 

โดยคนร้ายใช้รถนั่งส่วนบุคคลยี่ห้อฮอนด้ารุ่นซิตี้สีขาวทะเบียน กน-5830 พระนครศรีอยุธยา ขับวนเข้ามาภายในหมู่บ้าน ก่อนขับออกไปแล้วไปจอดหน้าหมู่บ้าน ก่อนที่ชาย1คน อายุประมาณ30-35ปี สวมเสื้อลายขาวดำ กางเกงขาสั้นรองเท้าแตะเดินเข้ามาที่ป้อมรปภ.แล้วหยิบกระเป๋าของตนเองไปแล้วขับรถออกไปทันที

 

ต่อมา ตำรวจสภ.คลองหลวง ได้จับกุมคนร้ายได้คือ นายศุภชัย ณ นคร อายุ 29 ปี ซึ่งสารภาพว่า เป็นคนลักกระเป๋าไปจริงแต่นึกว่าเป็นกระเป๋าของเจ้าหน้าที่รปภ.ที่ตนเองรู้จักและอยู่หมู่บ้านเดียวกับผู้เสียหายและคิดว่า รปภ.ที่ตนเองรู้จักนั้นคงต้องตามหากระเป๋าแน่ๆ ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าจะหยิบกระเป๋าผิดมา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำตัวไปดำเนินคดีต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ :  https://youtu.be/q-xrW9MqrGg

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ