29 ต.ค. 2562
4,886 ครั้ง

เปิดคลิปกลุ่มโจ๋ ใช้ขวดปากระจกรถลุงวัย 69 ปี หลังขับรถเกือบชนจยย. เหตุเปิดไฟสูงส่องตาทำมองไม่เห็นทาง

เพจเฟซบุ๊ก เฮีย โพสต์คลิปเหตุการณ์ของรถเก๋งคันหนึ่ง ที่เกือบเฉี่ยวชนรถจยย.ที่ขับสวนทางมา โดยคนขับรถจยย. เป็นผู้ชายและมีลูกนั่งมาด้วย ซึ่งคนขับรถจยย. ได้ลงจากรถแล้วใช้ขวดขว้างใส่กระจกรถเก๋ง โดยมีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 5-6 คนตามมาสมทบ และล้อมรถเก๋งไว้ ด้านคนขับรถเก๋งพยายามจะถอยรถหนี แต่ก็ยังถูกกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวไล่ตาม ตะโกนด่าทอและทุบรถอย่างต่อเนื่อง เหตุเกิดที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านคูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ที่ผ่านมา

 

นางสมพร อายุ 70 ปี เล่าว่า คนขับรถเก๋งที่ปรากฏในคลิปเป็นสามีของตน อายุ 69 ปี วันเกิดเหตุตนนอนอยู่บนห้อง ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายด้านล่างคอนโด จึงออกไปดู พบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นกำลังทุบรถของสามี จึงรีบลงไปห้ามปราม

 

โดยหลังเกิดเหตุ สามีเล่าให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุ หลังจากไปรับหลานสาวที่ไม่สบายกลับคอนโด ระหว่างขับมาในซอยคอนโดมีรถจยย.ของนายหนึ่งเปิดไฟสูงขับสวนทางมา ทำให้มองไม่เห็นถนน จึงได้ยกมือขวาบังแสง ส่วนมือซ้ายเปลี่ยนเกียร์ จังหวะกำลังขึ้นเนินลูกระนาด ทำให้รถเสียหลักเอนไปทางขวา จนเกือบชนรถของนายหนึ่ง

 

ต่อมา นายหนึ่งได้วกรถจยย. กลับมาหาเรื่อง ทั้งถีบรถ และพยายามจะเปิดรถ สามีจึงหยิบเหล็กขันน็อตล้อมาป้องกันตัว และลงจากรถจนถูกนายหนึ่งชกเข้า 1 ที จึงรีบกลับขึ้นรถ ส่วนนายหนึ่งได้เรียกพวกมาอีก 5-6 คนได้ใช้ขวดขว้างใส่กระจกรถ จนกระจกรถแตก ไฟหน้าแตก โดยน้องชายคนกลางของนายหนึ่งได้หยิบเหล็กยาวมาฟาดกระจก ส่วนน้องชายคนเล็กของนายหนึ่งได้ถือมีดดาบยาวมาฟันรถร่วมด้วย

 

สามีเห็นท่าไม่ดีจึงพยายามถอยรถหนี แต่กลุ่มนายหนึ่งก็ยังตามมาด่าทอและทุบรถอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพ่อของนายหนึ่งก็ได้ขับรถเก๋งมาขวางรถของสามีเพื่อช่วยลูกชายอีกด้วย สามีจึงพยายามถอยรถออกมาจนถึงถนนใหญ่และขับหนีออกไป โดยระหว่างเกิดเหตุ นายหนึ่งได้ตะโกนว่า รถเขาไม่มีไฟต่ำ มีแต่ไฟสูง

 

จากนั้น สามีได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังจะออกหมายเรียกคู่กรณีเข้าไปสอบปากคำ แต่หลังเกิดเรื่อง ตนสามี และหลาน ได้หลบออกจากคอนโดมาอยู่กับญาติชั่วคราว เพราะเครียดและหวาดกลัวมาก ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้หลังจากนี้ตั้งใจว่าจะย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด เพราะกลัวว่าเขาจะมาทำร้ายอีก อยากฝากบอกกลุ่มวัยรุ่นว่า คนอยู่คอนโดเดียวกัน น่าจะคุยกันดีๆ ไม่ควรใช้อารมณ์แบบนี้

 

ด้านนายหนึ่ง คู่กรณี เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ ตนขับรถจยย. ไปกับลูกชายเพื่อไปรับภรรยาหน้าหมู่บ้าน โดยมือซ้ายจับลูกไว้ระหว่างทางสวนทางกับลุงคู่กรณี แล้วจู่ๆ ลุงก็เบี่ยงรถมาหาจนเกือบชนกับรถตน จึงเบรกกระหัน ทำให้ลูกตนกระแทกกับเกจวัดไมล์จนปากแตก ด้วยความที่ลูกชายบาดเจ็บ ตนจึงโมโหมาก จึงวนรถไปถามลุงว่าทำไมขับรถแบบนี้

 

แต่ลุงกลับด่าทอกลับมา พร้อมถือเหล็กจะลงมาจากรถ ตนจึงดันประตูไว้ ไม่ให้เขาลง แต่เขาก็เปิดกระจกแล้วใช้เหล็กฟาดใส่ตนทั้งที่ตนอุ้มลูกอยู่แต่ตนหลบทัน ตนจึงวิ่งเอาลูกไปฝากไว้กับคนรู้จัก ก่อนถือขวดมาปาใส่รถ เพื่อจะสู้กับเขา เพราะเขาทำร้ายตนก่อน จากนั้นวัยรุ่นในหมู่บ้านเห็นเข้า จึงวิ่งเข้ามาช่วย

 

ถึงแม้เขาแจ้งความ ตนก็ไม่กลัว เพราะตนไม่ผิด เขาเป็นฝ่ายเริ่มก่อน อีกทั้งตนยอมรับว่าใช้ขวดขว้างกระจกรถจริง แต่รถไม่เสียหาย ที่กระจกรถแตกเพราะวัยรุ่นที่มาขว้างต่อจากตนต่างหาก แต่ตนไม่ทราบว่าเป็นใคร เพราะขณะนั้นมืดและชุลมุนมากซึ่งตนก็ได้เข้าแจ้งความแล้วเหมือนกันที่เขาขับรถเกือบจะชนตนและลูก

 

สำหรับเรื่องนี้ ตนไม่ได้อยากมีเรื่อง เพราะตนก็มีลูกยืนยันไม่ได้ชกหรือแตะเนื้อต้องตัวเขาเลย ตั้งใจแค่จะถามว่าทำไมขับรถแบบนี้ แต่ตอนแรกเขาไม่ขอโทษ แถมยังด่าทอและทำร้ายตนก่อน หากขอโทษดีๆตั้งแต่แรกก็คงไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งทุกคนรู้ดีว่าเขาก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน ทุกคนละแวกนี้ต่างรู้ดี เพราะเขาเคยหาเรื่องคนอื่นมาหลายคนแล้ว

 

ส่วนเรื่องรถจยย. ของตนนั้น ตนไม่ได้ตั้งใจเปิดไฟสูง เพราะรถรุ่นใหม่ๆจะมีไฟระดับเดียว ไม่มีไฟต่ำให้เลือก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aM2hNHTQpEI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ