30 ต.ค. 2562
5,671 ครั้ง

ครูโพสต์คลิปรีวิวสะพานลอยไร้ที่กั้น หวั่น นร.ข้ามเกิดอัตราย ทางหลวงแจงยังสร้างไม่เสร็จ

หนองคาย-ครูทำคลิปรีวิวการใช้สะพานลอยข้ามถนนสี่เลนไปยังโรงเรียนถ่อนวิทยา ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ระบุเป็นสะพานลอยที่ไม่มีราวจับ ไม่มีแผงกันตกตลอดทาง
 
ทั้งนี้ ในคลิปบอกว่า "สะพานแห่งนี้มีมาปีกว่าแล้วยังไม่มีใครใช้สะพานเลย" กับ "ต้องใช้สมาธินิดหนึ่งถ้าจะใช้สะพานแห่งนี้" ซึ่งมีการชมและแชร์คลิปดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก    
 
นายสมจิต โกษารัตน์ นายช่างโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 2 หมวดทางหลวงพระธาตุบังพวน อ.เมืองหนองคาย กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า บริษัทรับจ้างได้ทำการก่อสร้างราวสะพานลอยยังไม่แล้วเสร็จ เพราะติดขัดเรื่องของสายไฟฟ้า ต้องมีการขยายแนวไฟฟ้าก่อน จึงสามารถดำเนินการสร้างสะพานลอยให้แล้วเสร็จได้ โดยได้มีการติดป้ายห้ามขึ้นใช้สะพานลอยในทุกกรณีเพื่อความปลอดภัย ซึ่งคลิปที่มีการเผยแพร่ออกไปนั้นเป็นช่วงที่บริษัทเพิ่งเทปูนใหม่ ๆ ส่วนงานราวสะพานและราวกั้นนั้นเป็นช่วงถัดไป และขณะนี้ก็เริ่มมีการนำแผงกั้นมาติดตั้งแล้ว
 
โดยได้ทำหนังสือถึงผู้อำนวยการโรงเรียนทั้งโรงเรียนบ้านถ่อน ซึ่งเป็นโรงเรียนประถม และโรงเรียนถ่อนวิทยา ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยม ที่มีสะพานลอยตั้งอยู่หน้าโรงเรียนได้ทราบ และประชาสัมพันธ์ให้นักเรียนห้ามใช้สะพานลอย จนกว่าจะมีการส่งมอบและเปิดใช้อย่างเป็นทางการ
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ybQ60DBBepk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ