04 พ.ย. 2562
2,714 ครั้ง

สิบเอกหนุ่มเมาทะเลาะแฟน ชักปืนยิงขู่ในหอพัก กระสุนทะลุกำแพงผ่านหน้าเพื่อนข้างห้อง ตร.หิ้วตัวดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.62 เวลา 20.30 น. ร.ต.ท.หญิง สิตานัน โฉมวันดี รอง สว.สอบสวน  สภ.รัตนาธิเบศร์ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ รัตนา มีเหตุชายเมาสุราก่อเหตุยิงปืนในห้องพัก เหตุเกิดที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ในซอยรัตนาธิเบศร์ 24 ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.ปวรชัย บุรกรณ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส. กำลังตำรวจสืบสวน รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ
 
ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเม้นท์ สูง 8 ชั้น ห้องเกิดเหตุอยู่ชั้น 5 ด้านล่างมีพบน.ส.บุหงา ไชยนรา อายุ 33 ปี แฟนผู้ก่อเหตุ ให้ปากคำว่า ผู้ก่อเหตุคือ ส.อ.ทรงยศ เจริญพงศ์ อายุ 36 ปี เป็นทหารสื่อสาร กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้มาหาที่ห้องพักได้ 3 วัน ตนได้ขอกลับบ้านต่างจังหวัดแต่ ส.อ.ทรงยศ ไม่ยอมจึงมีปากเสียงทะเลาะกันพังข้าวของในห้องเสียหาย ก่อนที่ยิงปืนใส่กำแพงห้อง 1 นัด กระสุนทะลุไปอีกห้อง ตนจึงหยิบกระเป๋าลงมาด้าน โดยส.อ.ทรงยศ มีอาวุธปืน 2 กระบอก ถืออยู่ในมือ
 
พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ จึงได้สั่งการให้ตำรวจสวมเสื้อเกาะ และใช้โล่กันกระสุน ขึ้นไปยังห้องเกิดเหตุเพื่อเจรจาให้วางอาวุธและมอบตัว หลังจากพูดคุย ส.อ.ทรงยศ ไม่ยอมมอบตัวและพูดจาไม่รู้เรื่องเนื่องจากดื่มสุราจนเมา จึงได้ประสานไปยัง จ.ส.อ.สุรเวช ซึ่งเป็นทหารรุ่นพี่ให้เดินทางมาเกลี่ยกล่อม ใช้เวลาอยู่ประมาณ 1 ชม. ส.อ.ทรงยศ จึงยอมมอบตัวพร้อมอาวุธปืนแบบแมกกาซีน 2 กระบอก กระสุน 2 นัด ตำรวจจึงได้นำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก
 
สอบสวน ส.อ.ทรงยศ ให้ปากคำว่าคบหากับน.ส.บุหงา ได้ประมาณ 2 ปี มารู้ตอนหลังว่า น.ส.บุหงา มีแฟนอีกคนอยู่ก่อนแล้ว จึงขอเลิกแต่ น.ส.บุหงา ได้มาขอคืนดีและบอกว่าได้เลิกกับทางนั้นแล้ว ตนจึงยอมคบหาต่อ และล่าสุดตนได้เดินทางไปบ้าน น.ส.บุหงา มีการผูกข้อไม้ขอมือกัน แต่พอหลังจากกลับลงมาได้ไม่นานก็เกิดปัญหาอีก จนมาวันนี้ น.ส.บุหงา บอกจะกลับบ้านต่างจังหวัด ตนก็ยอมให้กลับ แต่พอจะไปส่งกลับไม่ยอม จึงมีปากเสียงกัน ด้วยความเมาตนได้ยิงปืนขู่ไป 1 นัด
 
น.ส.ชนันชิดา พลเดช อายุ 44 ปี พักอยู่ห้องข้างเคียง กล่าวว่า ขณะกำลังนั่งคุยโทรศัพท์กับแม่อยู่ ได้มีกระสุนปืนถูกยิงทะลุจากห้องเกิดเหตุเฉี่ยวหน้าตนไปอย่างหวุดหวิด โชคดีที่ไม่ได้รับอันตรายตนจึงรีบออกจากห้อง ลงมาแจ้งเจ้าหน้าที่นิติของอพาร์ทเม้นท์ โทรแจ้งตำรวจ
 
เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา ส.อ.ทรงยศ พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ดำเนินคดี และประสานผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดให้ทราบ
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/flz63wg5XNg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ