05 พ.ย. 2562
7,619 ครั้ง

เร่งไล่ล่า 3 นักโทษแทงตำรวจ-ยิงเปิดทาง แหกศาลจังหวัดพัทยา ก่อนขึ้นรถเผ่นหนี

          จากกรณีได้มีคนร้าย 3 รายคือนายหน่อย หรือต้น นิลเทศ อายุ 40 ปี น.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ อาย 30 ปี MR. Bart Allen Helmus อายุ 39 ปี ได้ร่วมกันใช้อาวุธมีด ทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วใช้อาวุธปืนยิงเปิดทางก่อนวิ่งหลบหนีออกจากศาลจังหวัดพัทยาไปขึ้นรถยนต์กระบะที่จอดรออยู่บริเวณทางออกหลบหนีไปอย่างรอยนวลในช่องเย็น 
 
          รปภ.ประจำศาลจังหวัดพัทยา เล่าว่า วันนี้ทางเรือนจำพิเศษหนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นำผู้ต้องหาคดีต่างๆ จำนวน 14 ราย เดินทางมาที่ศาลจังหวัดพัทยา เพื่อดำเนินการตามขั้นตอน จากนั้นคุมตัวทั้งหมดเข้าสู่ห้องควบคุมตัวด้านหลังอาคารศาล
 
           โดยรปภ.กำลังยืนรักษาความปลอดภัยอยู่ด้านนอก เล่าว่ายินเสียงเอะอะโวยวายจากด้านใน จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนจะเห็นผู้ต้องหา 3 ราย เป็นชายต่างชาติ 1 ราย ชายไทย 1 ราย และหญิงไทยอีก 1 ราย ที่ถูกพันธนาการด้วยโซ่ตรวนวิ่งตามกันออกมา จากนั้นก็ยิงปืนขึ้นฟ้าอีก 3 นัด แล้วพากันวิ่งขึ้นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ไม่ทราบทะเบียน ที่จอดทิ้งไว้อยู่ด้านหน้าศาล หลบหนีไป
 
          ล่าสุดเมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการ พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง รอง ผบช.ภาค 2 เรียกประชุมวางแผนในการไล่ล่าจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 รายประกอบด้วย นายหน่อย หรือต้น นิลเทศ อายุ 40 ปี น.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ อาย 30 ปี MR. Bart Allen Helmus อายุ 39 ปี ได้ก่อเหตุอุกอาจ แทงเจ้าหน้าที่ตำรวจ และใช้อาวุธปืนยิงเปิดทางเพื่อหลบหนี โดยสนธิกำลังตำรวจทั้งภาคสองเข้ารวมทีมในการติดตามตัวในครั้งนี้
 
         พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง รอง ผบช.ภาค 2 ได้ปิดเผยถึงความคืบหน้าในการประชุมทางเจ้าหน้าที่ได้ทุ่มเทในการไล่ล่าติดตามคนร้ายกลุ่มนี้ ซึ่งขณะนี้พอจะทราบแล้วว่าคนร้ายได้หลบหนีไปอยู่ที่ใดอยู่ระหว่างการสืบทราบ เชื่อว่าจะมีข่าวดีในเร็วๆนี้ แต่ยังไม่พบยานพาหนะในการหลบหนี ในส่วนที่มาของอาวุธที่คนร้ายใช้นั้น ได้แยกเป็นสองส่วน หนึ่ง คือการที่คนร้ายได้ลักลอบนำอาวุธไม่ว่าจะมีด หรือ ปืน เข้าไปในห้องคุมขังนั้นได้ ทางผู้บังคับการจังหวัดชลบุรี ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนขอเท็จจริงแล้ว หาผู้รับผิดชอบหรือพิจารณาส่วนที่บกพร่องที่เกิดขึ้น อีกส่วนหนึ่งก็คือสืบสวนในการจับกุม ของการหลบหนีของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน รวมทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือในการกระทำผิดครั้งนี้ แต่ยังไม่ชัดเจนจำนวนผู้ที่มีส่วนช่วยเหลือในการหลบหนี ตอนนี้หลักฐานในการออกหมายจับมีเพียง 3 คนที่ได้หลบหนีไป ส่วนคนอื่นที่เกี่ยวข้องอยู่ที่พยานหลักฐานที่จะปรากฏ ส่วนทะเบียนรถที่ใช้ในการหลบหนีนั้นยังไม่ทราบ ซึ่งตอนนี้ก็ได้สอบปากคำพยานทั้งหมด 8 คน
 
            ส่วนอาการบาดเจ็บของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกทำร้ายนั้นได้ทำการรักษาผ่าตัดอยู่ในอาการปลอดภัยแล้ว ซึ่งมีเพียงบาดแผลจากการถูกแทงเท่านั้น นอกจากนี้ยังได้เรียกเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในที่เกิดเหตุมาสอบสวนแล้ว 8 นาย ส่วนเส้นทางการหลบหนีนั้นทางเจ้าหน้าที่สืบทราบแล้วว่าใช้เส้นทางไหน ในส่วนของภาคสอง จังหวัดชลบุรีและในพื้นที่ใกล้เคียงทั้ง 8 จังหวัด ได้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดในเส้นทางหลักและเส้นทางรอง ที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีออกไปนอกประเทศ รวมทั้งระสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองรวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำแล้ว
 
           อย่างไรก็ตามคาดว่าน่าจะได้ตัวผู้หลบหนีทั้งหมดในเร็วๆนี้ และจะมีการประชุมวางแผนในการไล่ล่าจับกุมคนร้ายก่อเหตุอุจอาจกลุ่มนี้มาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/K4esUMetK08
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ