05 พ.ย. 2562
134 ครั้ง

เร่งล่าตัว 3 ผู้ต้องหาแหกศาลพัทยา ตั้ง 5 ข้อหาหนัก - 'บิ๊กแป๊ะ' ลั่นขัดขืนจับตาย!!

คืบหน้า ออกหมายคดี 3 ผู้ต้องหาแหกศาลพัทยา เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 5 พ.ย.62 พ.ต.อ.ฐนพงศ์โพธิ์ทิ รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2 , ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และ ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้ร่วมบูรณาการกำลังในการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน 
 
วันที่ 5 พ.ย. ล่าสุดพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับ ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ในข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำ หรือได้กระทำการตามหน้าที่ โดยไตร่ตรองไว้ก่อน , ร่วมกันหลบหนีไประหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจของศาล โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือโดยขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สามคน ขึ้นไป โดยมีหรือใช้อาวุธปืน , ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร , ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน โดยไม่มีเหตุอันควร ร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร 
 
สำหรับเส้นทางที่ใช้ในการหลบหนี จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางพบว่า 3 นักโทษ ขับรถกระบีอีซูซุ สีบอร์น ออกจากหน้าศาลจังหวัดพัทยา มุ่งหน้าผ่านแยกเทพประสิทธิ์ ไปเข้าถนนสาย 2 วิ่งออกไปทางชัยพฤกษ์ เพื่อข้ามไปถนนห้วยใหญ่ แล้ววิ่งถนนไปทางสัตหีบ ไปยังเขาไม้แก้ว ผ่านแยกเขาไม้แก้ว มุ่งหน้า อ.บ่อวิน ซึ่งเป็นจุดที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้ ซึ่งจากเส้นทางนี้สามารถไปยัง จ.ปราจีนบุรี จ.สระแก้ว และจ.นครราชสีมา 
 
ทั้งนี้ หากจะออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านก็สามารถใช้เส้นทางนี้เพื่อไปยัง ด่านในพื้นที่ อ.มะขาม จ.จันทบุรี อย่างไรก็ตาม อยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป
 
ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. ระบุว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ได้ส่งสัญญาณให้ผู้ต้องขัง 3 ราย ที่ใช้อาวุธทำร้ายเจ้าหน้าที่ก่อนหลบหนีการควบคุมตัวระหว่างนำตัวไปส่งศาลจังหวัดพัทยา โดยกำชับและสั่งการให้ เร่งสืบสวนไล่ล่า กดดัน และจับกุมผู้ต้องหา และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด มาดำเนินคดีตามกฎหมาย 
 
พร้อมเน้นย้ำ ชุดคลี่คลายคดี ต้องทำงานอย่างระมัดระวัง เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน และหากมีการต่อสู้ขัดขืน ให้ดำเนินการขั้นเด็ดขาดได้ พร้อมกันนี้ยังได้กำชับให้ตำรวจศาลเพิ่มความเข้มงวด ในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมคาดโทษหากมีข้อบกพร่อง ปล่อยปละละเลย ทั้งนี้ ในส่วนผู้ที่เกี่ยวข้องกับการหลบหนีหรือให้การสนับสนุน จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน จึงขอความร่วมมือ จากญาติและบุคคลใกล้ชิด หากพบตัวผู้ต้องหา ให้ช่วยเกลี้ยกล่อมให้ผู้ต้องหาเข้ามอบตัว 
 
ส่วนประชาชนทั่วไปที่พบเบาะแส สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ 1599 หรือ 038-420-804 ตลอด 24 ชม. ส่วนความคืบหน้าทางคดี ล่าสุด ตำรวจได้ขอศาลอนุมัติหมายจับ คนร้าย 3 คน ใน 5 ข้อหา รวมทั้งพิสูจน์ทราบรายละเอียดของรถยนต์ ที่คนร้ายใช้พร้อมเบาะแสผู้ต้องสงสัย อีก 5 คน ที่คาดว่าร่วมกันวางแผนพาตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 หลบหนี
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ