06 พ.ย. 2562
30,364 ครั้ง

ใจแทบขาด 'อุ้ม ลักขณา' เล่าวินาทีลูกสาว ‘น้องดิสนี่ย์’ แพ้อาหารเสริมที่ญี่ปุ่น ต้องรีบนำตัวส่ง รพ.

อุ้ม ลักขณา เล่าลูกสาว น้องดิสนี่ย์ แพ้อาหารเสริมของประเทศญี่ปุ่น จนต้องเข้าโรงพยาบาล ผ่านอินสตาแกรม โดยระบุข้อความว่า  “วันที่ 2 พย. ที่ญี่ปุ่น แม่กำลังป้อนอาหารเสริมแบบสำเร็จรูป ที่ซื้อที่ญี่ปุ่น ซึ่งดูจากรูปส่วนผสมข้างขวดมีแครอท ไก่ ฟักทอง ปกติ ‘ดิสนีย์’ กินได้ไม่แพ้ ก็เลยป้อนน้องปกติ 
 
หลังจากกินได้สัก 5-6 คำ เริ่มเห็นผื่นขึ้นรอบปาก แม่ก็หยุดป้อน และน้องเริ่มเกาตรงคอ สักพักคอแดงเป็นลมพิษเห่อขึ้นมา แม่รีบทายาให้ทันที ก็ยังไม่หายน้องเริ่มร้องมากขึ้น ลมพิษเริ่มลามที่หน้า หู มือ เท้า ขา ตัว ทั่วไปหมด จนน้องตัวแดงและร้อน แม่จึงป้อนยาแก้แพ้ที่พกไปด้วย น้องร้องหนักมากจนเหนื่อยและเริ่มหลับไป 
 
สักพักน้องไม่เกาและลมพิษเริ่มจางลง แต่หน้าและทุกอย่างยังแดง แต่ที่ผิดสังเกตุคือปากเริ่มม่วง แม่จึงรีบให้ทางโรงแรม โทรติดต่อโรงพยาบาลที่เป็น International เพราะต้องสื่อสารภาษาอังกฤษ และโรงพยาบาลที่ใกล้โรงแรมที่สุดก็ดันปิด  โรงพยาบาลที่ญี่ปุ่น เค้ามีหยุดเสาร์ – อาทิตย์ด้วย ทางโรงแรมรีบโทรติดต่อโรงพยาบาล และแจ้งว่าเป็นฉุกเฉินและเรียก Taxi ให้ จาก ชินจูกุ ไปที่โรงพยาบาลประมาน 40 นาที (นี่ขนาดใกล้แล้ว) 
 
 
พอไปถึงได้พบคุณหมอก็ตรวจดู พบว่าในอาหารนั้นมีส่วนผสมของนมวัวและแป้งสาลี ซึ่งไม่ได้มีรูปอยู่ในฉลาก และข้างขวดก็เป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด คุณหมอจึงบอกว่าน้องอาจจะแพ้ตัวใดตัวนึงในนี้ โชคดีที่น้องไม่ได้เป็นทางระบบหายใจ แต่เป็นทางผิวหนัง คุณหมอจึงสั่งยาแก้แพ้ให้กิน ยาของญี่ปุ่นเป็นผงๆ ผสมกับน้ำแล้วกิน คือ ขมมากๆๆๆๆ (พี่บอลลองชิม) ขมชนิดที่ผู้ใหญ่ยังไม่ไหว แต่ ‘ดิสนีย์’ ต้องโดนป้อน กินไปก็ร้องไปจะอ้วกไป แม่นี่ร้องไห้อยู่ในหัวใจสงสารลูกแทบขาดใจ แต่ต้องมีสติมากๆ ทุกๆ วินาที เพื่อดูแลลูก 
 
พอกินยาปุ๊ปดีขึ้นทันที  ‘ดิสนีย์’ คนเดิมก็กลับมายิ้มได้อีกครั้ง เป็นประสบการณ์ที่แม่ไม่ลืมเลย เวลาลูกไม่สบายน่าสงสารที่สุดเลย กลับมาแม่คงต้องเทสว่าลูกแพ้อะไร และคอยระวังให้มากกว่านี้ ค่ารักษาพยาบาล 15,000 บาท กับยา 2 ซอง ดีที่ทำประกันการเดินทางและสุขภาพของ ‘ดิสนี่ย์’ เอาไว้ ด้วย คุณแม่ที่มีแพลนจะพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศเตรียมการณ์ไว้ให้ดีด้วยนะคะ ด้วยรักและห่วงใยจ๊ะ” 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_ISRWtCMpXU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ