06 พ.ย. 2562
290 ครั้ง

เปิดคลิปปฏิบัติการไล่ล่า 3 นักโทษแหกคุก 'หน่อย' นุ่ง กกน.ยืนรอมอบตัว ฝรั่งยิงตัว-เมีย ยังสาหัส

ความคืบหน้ากรณีผู้ต้องหาในคดีนาเสพติด 3 คน ก่อเหตุทำร้ายตำรวจ หลบหนีจากห้องคุมขังศาลพัทยา หลังจากตำรวจตามเเกะรอยไป จนกระทั่งทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาหนีไปซ่อนตัวในพื้นที่รอยต่อ อำเภอเขาฉกรรจ์ และ อำเภอวัฒนานคร ที่สระเเก้ว เจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อมตลอดทั้งวันคืน จนกระทั่งช่วงบ่ายที่ผ่านมา หนึ่งในผู้ต้องหายอมมอบตัว ส่วนผู้ต้องหาชาวอเมริกัน จับภรรยาไว้เป็นตัวประกัน ก่อนตัดสินใจจบชีวิตตัวเองด้วยการยิงเข้าที่ขมับขวา เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาล 
 
กำลังตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร เเละฝ่ายปกครอง ปูพรมเข้าปิดล้อมพื้นที่ต้องสงสัย บริเวณรอยต่อระหว่างอำเภอเขาฉกรรจ์ กับวัฒนานคร จ.สระเเก้ว หลังมีชาวบ้านเเจ้งเบาะเเส พบกลุ่มต้องสงสัยเเวะพักในบ้านร้าง ซึ่งคาดว่ากลุ่มผู้ต้องหาเเละผู้ร่วมขบวนการ ใช้เป็นสถานที่กบดานชั่วคราว ก่อนมุ่งหน้าข้ามชายเเดนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งอยู่ห่างออกไปอีกราว 25 กิโลเมตร 
 
การปิดล้อมดำเนินไปอย่างเข้มข้น จนกลุ่มผู้ต้องหาล่นถอยเข้าไปในไร่อ้อย เเละเนื่องจากผู้ต้องหามีอาวุธปืน การปิดล้อมกดดันจึงต้องทำด้วยความระมัดระวัง จนกระทั่งช่วงบ่าย มีสัญญาณจากหนึ่งในผู้ต้องหา คือ นายหน่อย หรือ ต้น นิลเทศ ติดต่อขอมอบตัว เเต่มีเงื่อนไขคือผู้ที่จะเข้ามาขอให้เป็นนายตำรวจระดับสูง 
 
ตามรายงานระบุว่า ระหว่างควบคุมตัวนายหน่อยถอดเสื้อผ้าเหลือเพียงกางเกงชั้นใน ยกมือเหนือศรีษะ แสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ ตำรวจเข้าประชิดตัวและได้ควบคุมตัวนายหน่อย พร้อมกับภรรยาและญาติผู้หญิง ผู้ร่วมขบวนการที่พานายหน่อยหลบหนี
 
ส่วนนายบาร์ต อัลเลน เฮลมัส ผู้ต้องหาชาวอเมริกัน และ นางสาวสิรินภา วิเศษฤทธิ์ ภรรยา พยายามมุ่งหน้าไปให้ถึงชายเเดน พร้อมอาวุธปืน เเต่ที่สุดก็จนมุม โดยระหว่างปิดล้อม นายบาร์ต จับภรรยาซึ่งมีรายงานว่ากำลังตั้งครรภ์ ก่อนตัดสินใจลั่นไกยิงภรรยา และใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงขมับตัวเอง เจ้าหน้าที่เข้าประชิดตัวเร่งนำส่งโรงพยาบาล 
 
ขณะที่เเม่ของนายหน่อย บอกว่า รู้สึกเบาใจหลังทราบข่าวว่าไม่มีเหตุรุนแรง หรือวิสามัญ ยอมรับว่าภรรยาของนายหน่อย ติดต่อมาตั้งเเต่เมื่อคืน ว่าไปต่อไม่ไหว พร้อมเข้ามอบตัว 
 
ล่าสุด มีรายงานว่าผู้ต้องหาชาวอเมริกันอาการสาหัส เเละถูกส่งต่อไปที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระเเก้ว ยืนยันว่ายังไม่เสียชีวิต ส่วนนายหน่อย ภรรยา เเละญาติ ถูกส่งตัวกลับไปที่ สภ.เมืองพัทยา สอบปากคำอย่างละเอียด คลายปมสงสัย ทั้งอาวุธมีดกับปืนที่ใช้ก่อเหตุ เเละอะไรคือช่องโหว่ที่ทำให้ขบวนการนี้วางเเผนหลบหนีออกไปได้ 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ