07 พ.ย. 2562
198 ครั้ง

สั่งล่า! คนร้ายยิงถล่มป้อม ชรบ.

กรณีคนร้ายยิงถล่มป้อม ชรบ.ลำพะยา ดับ 15 เจ็บ 5 โดยแม่ทัพภาค 4 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามกลุ่มคนร้ายที่หลบหนีมาดำเนินคดี และให้เร่งตรวจสอบดีเอ็นเอที่ได้จากเลือดของคนร้าย รวมทั้งได้สั่งการให้ดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 15 ราย และที่บาดเจ็บ 5 ราย
 
จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายไม่ต่ำกว่า 10 คน พร้อมอาวุธปืนสงคราม ยิงใส่ป้อมจุดตรวจของชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) หมู่ 5 บ้านตะวันออก ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เป็นเหตุให้มี ชรบ.เสียชีวิต 15 ราย บาดเจ็บ 5 ราย เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 5 พ.ย 62 ที่ผ่านมา แม่ทัพภาค 4 ได้เดินทางมาตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุพร้อมสั่งไล่ล่ากลุ่มคนร้าย เชื่อมีบาดเจ็บสาหัสจากการปะทะ ในขณะที่หน่วยข่าวเชื่อ “ฮูไบดีละห์-อหมัด” เป็นแกนนำก่อเหตุความรุนแรงในครั้งนี้
 
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ได้รับข้อมูลการก่อเหตุที่จังหวัดยะลา พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ทุกคนให้ระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ เพราะบางจุดตรวจอยู่ห่างจากพื้นที่เมืองมากพอสมควร ซึ่งอาจจะเป็นจุดอ่อนที่มีความเสี่ยง ให้ทุกคนเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น สิ่งสำคัญที่สุดคือ เป็นห่วงครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทั้งหมด จึงได้สั่งการ ศอ.บต. เข้าไปดูแลเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบทั้งหมด ส่วนมาตราการเข้มข้นในการรักษาดูแลความสงบในพื้นที่มีอยู่แล้ว แต่อาจมีจุดอ่อนในการอยู่ร่วมกันและตั้งฐาน ดังนั้นทุกคนต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น
 
โดยนางสาวธิดารัตน์ ยอดแก้ว หนึ่งในผู้สูญเสียทั้งพ่อและแม่คือนายสุนทร ยอดแก้ว อายุ 58 ปี และนางรัชนก ยอดแก้ว อายุ 56 ปี จากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เผยความรู้สึก เสียใจกับการสูญเสียในครั้งนี้ แต่ก็ดีใจที่พ่อกับแม่ได้เสียสละทำหน้าที่อย่างดีที่สุด
 
ขณะที่นายณรงฤทธิ์ สิทธิพันธ์ หนึ่งในผู้รอดชีวิต และได้รับบาดเจ็บ ได้เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุการณ์นั้น ได้ยินแต่เสียงอาวุธปืนที่กลุ่มคนร้ายยิงเข้ามารอบทิศ ทุกคนในป้อม ชรบ.ได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับกลุ่มคนร้ายที่อยู่บริเวณภายนอก จนกระสุนปืนทุกกระบอกหมด คนร้ายก็ยังระดมยิงและปาระเบิดเข้าใส่ จนมีผู้เสียชีวิตในป้อมจำนวนมาก แต่คนร้ายก็ถูกยิงได้รับบาดเจ็บก่อนที่จะพากันหลบหนีไป
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/sAoy1BPASQg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ