07 พ.ย. 2562
403 ครั้ง

2 นักโทษแหกคุก ยิงตัวเองหนีผิด มอบตัว 1 ราย

ความคืบหน้าการติดตามไล่ล่า 3 ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ล่าสุด พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผช.ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.สส.ภ.2 พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว จัดกำลังหลายพื้นที่ลงไปพื้นที่บัญชาการที่สถานีตำรวจชุมชน บ้านคลองมะนาว หมู่ 8 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว สั่งการให้เจ้าหน้าที่ใช้ความระมัดระวังในการค้นหา พร้อมตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณวงเวียนตู้สายตรวจบ้านคลองมะนาว ซึ่งก่อนหน้านี้ชุดติดตามได้เข้าไปควบคุมตัวผู้ที่มีเบาะแสและสอบสวนทราบว่า พบเห็นนักโทษทั้ง 3 คน มาที่บ้านร้างแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านเขาสามสิบ ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ และได้เดินเข้าป่าไปเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ที่ จ.สระแก้ว

 

เมื่อเวลา 12.00 น.ของวันที่ 6 พ.ย. ความคืบหน้าการติดตามไล่ล่า 3 ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ล่าสุด พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.สส.ภ.2 พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.เผ่าภากร รามนุช รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ชุดสืบสวน ภาค 2 ชุดสืบสวน ภ.จว.สระแก้ว ได้รับการติดต่อจากญาติของแฟนนายหน่อย นิลเทศ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/1 ม.8 ต.บางนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ว่าจะขอมอบตัวโดยให้ไปรับตัวจากป่าอ้อย. บ้านเขาจาน ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร และควบคุมตัวมาทำการสอบสวนพร้อมกับญาติผู้ประสานติดต่อให้นายหน่อยมอบตัว ทันทีที่ กองบัญชาการสถานีตำรวจชุมชน บ้านคลองมะนาว หมู่ 8 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว อยู่ระหว่างการสอบสวนและทำการกดดันผู้ต้องหาที่เหลืออีก 2 ราย คือนักโทษชาวฝรั่งกับแฟนสาว คาดว่าหลบหนีอยู่ไม่ไกลจากกันและอยู่ในป่าใกล้จุดที่นายหน่อยมอบตัวคนแรกกำลังระดมกำลังค้นหาทั้งทางบกและทางอากาศ

 

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น.พบตัวนายบาส หลบหนีอยู่ห่างยุดที่นายหน่อยมอบตัวประมาณ 700 เมตร โดยจับเมียเป็นตัวประกันและเปิดฉากยิงใส่ จนท.ชุดจับกุม 2 นัดเพื่อขู่ไม่ให้ จนท เข้าใกล้ล่าสุดนายบาสได้ใช้ปืนยิงศรีษะแฟนสาวบาดเจ็บเล็กน้อยและยิงหัวตนเองเข้าขมำบาดเจ็บสาหัส ได้นำรถฉุกเฉินพยาบาลมารับตัวไป โรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ ทันทีพร้อมกำลังดูแลป้องกันเข้มงวดและกั้นไม่ให้เข้าพื้นที่

 

ด้าน พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวว่า สำหรับ การก่อเหตุในครั้งนี้คนร้ายมีแรงจูงใจจากความกดดันครอบครัว เบื้องต้นทราบว่าแฟนของนายบาส (ท้องประมาณ3 เดือน) ส่วนการว่าจ้างไม่มีขบวนการใดๆ แค่ร่วมกันหลบหนี แต่ได้รับความร่วมมือกับพวกเดียวกัน มีทั้งหมดประมาณ 10 คน ซึ่งอยู่ระหว่างสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ร่วมพาหลบหนี การทำงานของตำรวจเป็นไปด้วยความรัดกุมและได้รับความร่วมมือจากตำรวจของสระแก้วและตำรวจภาค2 อย่างเต็มที่ทำให้สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดได้โดยใช้เวลาประมาณไม่ถึง 2 วัน

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ