07 พ.ย. 2562
1,535 ครั้ง

'นิหน่า' เผยอาการ 'แบงค์ พชร' ดีขึ้น หลังตรวจพบก้อนเนื้อมะเร็ง

นิหน่า สุฐิตา เผยอาการสามี แบงค์ พชร ดีขึ้นหลังตรวจพบก้อนเนื้อมะเร็ง ซึ่งตอนนี้รักษาจนหายด้วยการทำ TACE และจี้ด้วยความร้อน แต่ยังไม่รับประกันว่าหาย 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะยังต้องตรวจร่างกายทุก ๆ 3 เดือน หวั่นมีก้อนเนื้องอกมาอีก 
 
อัพเดทอาการป่วยของ แบงค์ พชร สามีของ นิหน่า สุฐิตา กันหน่อย ที่ก่อนหน้านี้ไปตรวจสุขภาพประจำปีเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แล้วผลเอ็กซ์เรย์ก็พบว่ามีก้อนเนื้อขนาด 4 เซ็นติเมตร เกิดขึ้นที่ตับ ซึ่งภายหลังก็ทราบว่าเป็นก้อนเนื้อที่กำลังอยู่ในระยะกลายพันธุ์มาเป็นก้อนเนื้อมะเร็ง  
 
จากนั้นแพทย์ก็ทำการรักษาด้วยการทำ TACE (เทค) โดยการฉีดยาเข้าทางเส้นเลือดที่ขาและเข้าไปทำลายก้อนเนื้อที่ตับโดยตรง หลังจากก้อนเนื้อเล็กลงก็รักษาต่อด้วยการจี้ไฟฟ้าจนอาการดีขึ้น จนเกือบหายเป็นปกติ
 
ซึ่งล่าสุดเมื่อวานนี้ นักข่าวได้เจอ นิหน่า เจ้าตัวก็ยังบอกไม่ได้ว่าหายขาด 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว เพราะยังต้องติดตามอาการด้วยการตรวจ MRI ทุก ๆ 3 เดือน ว่ามีอะไรผิดปกติอีกมั้ย หรือมีก้อนเนื้อโผลมาใหม่อีกรึเปล่า ยังต้องดูและเฝ้าระวังไปเรื่อย ๆ ซึ่ง นิหน่า ก็บอกว่าโชคดีที่ตรวจเจอเร็ว ทำให้รักษาทัน 
 
ตอนนี้สามีก็หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น เปลี่ยนมาเป็นสายคลีน ออกกำลังกาย งดปาร์ตี้สังสรรค์ทุกอย่าง และที่สำคัญต้องไม่เครียด ทั้งสามี รวมถึงตัวเธอเองด้วย พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/dU1VkBfKDNI
 
 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ