07 พ.ย. 2562
438 ครั้ง

ออกหมายจับแล้ว 8 คน ช่วยเหลือ 3 นักโทษแหกคุกศาลพัทยา ตร. พร้อมแถลงปิดคดีวันนี้

สระแก้ว-ความคืบหน้าการติดตามไล่ล่า 3 ผู้ต้องหาคดียาเสพติดหลบหนีศาลจังหวัดพัทยา เจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังลงพื้นที่ หลังมีเบาะแสพบเห็นนักโทษทั้ง 3 คน มาที่บ้านร้างแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านเขาสามสิบ ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ และได้เดินเข้าป่าไป ตามที่เสนอข่าวไปนั้น
 
ล่าสุดบรรยากาศที่ สภ.เมืองพัทยาในช่วงเช้า หลังตำรวจควบคุมตัว นายหน่อย หรือ ต้น นิลเทศ หนึ่งใน 3 นักโทษ พร้อมกับผู้พาหลบหนี อีก 2 คน รวม 3 คน จาก สภ.วัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว มาควบคุมไว้ที่สภ.เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา
 
โดยตั้งแต่เมื่อวานหลังจากที่นายหน่อยถูกควบคุมตัวนางสาว วสดา นิลเทศ พี่สาวของนายหน่อย และ ญาติ ได้เดินทางมาเยี่ยม แต่จนถึงขณะนี้ตำรวจไม่อนุญาตให้เข้าเยี่ยม ซึ่งพี่สาวของนายหน่อย บอกว่า หากได้เจอน้องชายจะถามถึงแรงจูงใจในการหลบหนีครั้งนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองเคยไปเยี่ยมน้องชายที่เรือนจำน้องชายบอกว่าอยากออกมา ซึ่งส่วนตัวก็ไม่รู้ว่าน้องชายได้รับแรงกดดันอะไรจากในเรือนจำบ้าง ไม่คิดว่าคำบอกของน้องชายในครั้งนั้นทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้
 
ส่วนนายบาร์ต อัลเลน เฮลมุส ชาวอเมริกา นักโทษอีกที่ใช้อาวุปปืนจ่อยิงศรีษะตัวเอง ขณะเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมจับกุม ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราล จังหวัดสระแก้ว ล่าสุดขณะนี้ได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่า ยังมีชีพจรอยู่แต่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจในการประคองอาการ ส่วนนางสาวสิรินภา วิเศษฤทธิ์ ขณะนี้ปลอดภัยแล้ว เพราะกระสุนไม่ได้โดนจุดสำคัญแพทย์จึงทำการผ่าตัดเอากระสุนออกเรียบร้อยแล้วแต้ต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอยู่
 
ขณะที่ล่าสุดตอนนี้ศาลจังหวัดพัทยาได้อนุมัติหมายจับผู้ที่ช่วยผู้ต้องหาในการหลบหนี จำนวน 8 คน
 
นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ากระสุนที่ดังขึ้น 4 นัดขณะที่ตำรวจกำลังเข้าควบคุมตัวนายบาร์ต อัลเลน เฮลมุส ชาวอเมริกัน และ นางสาวสิรินภา วิเศษฤทธิ์ ภรรยา นั้น 2 นัดแรกนายบาร์ตได้ยิงใส่กลุ่มตำรวจ ส่วนนัดที่ 3 ยิงภรรยาตนเอง และ นัดที่ 4 นายบาร์ตได้ยิงตัวเอง 
 
ขณะที่ข้อมูลจากทางตำรวจทราบว่า การสอบปากคำนายหน่อย นายหน่อยได้รับสารภาพว่าการหลบหนีครั้งนี้เป็นคนวางแผนคนเดียวทั้งหมด แต่ใช้เงินในการหลบหนีของนายบาร์ต ยืนยันว่าไม่ได้มีการว่าจ้างแต่อย่างใด
 
พร้อมเปิดข้อมูลรถ 5 คัน ที่นักโทษใช้หลบหนี
 
 
รถกระบะคันที่ 1 - อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผข 738 ระยอง
บ่ายวันที่ 4 พฤศจิดายน จอดรอหน้าศาลพัทยาจังหวัดชลบุรี นักโทษ 3 คนวิ่งไปขึ้นรถ ก่อนขับหลบหนี
บ่ายวันที่ 5 พฤศจิกายน พบรถจอดทิ้งหน้า บริษัทสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี คนร้ายจอดทิ้งตั้งแต่เย็นวันที่ 4 พ.ย. ก่อนจะติดตามจับกุมสองสามีภรรยาที่ช่วย 3 ผู้ต้องหาหลบหนีได้แล้ว
 
 
รถกระบะคันที่ 2 - กระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผค 6782 ชลบุรี
บ่ายวันที่ 5 พ.ย. พบรถกระบะคันที่ 2 จอดซ่อนที่บ้านเลขที่ 216/93 หมู่ 1 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี / ห่างจากจุดที่พบรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงินที่ใช้หลบหนีจากศาล ประมาณ 5 กิโลเมตร ใช้ขนอุปกรณ์ ชุดผู้ต้องหา และโซ่ที่ถูกตัดไปทิ้งยังป่าละเมาะพื้นที่ ต.โป่งกะเก็ด อ.บางละมุง
 
 
รถยนต์คันที่ 3 - รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นมิราจ สีขาว ทะเบียน ขต 4390 ชลบุรี ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย พร้อมด้วย น.ส.หนิง แฟนนายหน่อย และ น.ส.แนนหลบหนีต่อ ก่อนแวะส่ง นายบาร์ท และ น.ส.สิรินภา ที่โรงแรมพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จากนั้นเดินทางมุ่งหน้ากบดานในพื้นที่ จ.สระแก้ว โดยดเจ้าหน้าที่พบรถคันนี้จอดทิ้งไว้ที่ บ้านโคกข้าวเหนียว ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว
 
 
รถยนตร์คันที่ 4 -รถยนตร์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิต้า สีบอร์นเงิน ทะเบียน กท 7956 ปราจีนบุรี เป็นรถที่นักโทษบาร์ต อัลเลน เฮลมุส ชาวอเมริกัน และนางสิรินภา วิเศษฤทธิ์ สามีภรรยานักโทษคดียาเสพติดให้ไปส่งที่จาก อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ถึงจุดนัดพบ คือ จ.สระแก้ว แต่แล้วรถคันนี้เจ้าหน้าตำรวจได้ไปตามยึดมาเป็นของกลาง โดยไปตามมาจากเจ้าของที่กบินทร์บุรี
 
รถยนตร์คันที่ 5 - รถยนตร์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอจูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ฌฐ 3476 กรุงเทพมหาคร
เจอที่บ้านน้ำอ้อม อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว
เป็นรถที่นักโทษเตรียมไว้ใช้ในการหลบหนีข้ามแดนไปยังกัมพูชา แต่ตำรวจตรวจเจอเสียก่อนและยึดมาเป็นของกลางในที่สุด
 
ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เผยว่าภายในวันนี้จะมีการแถลงปิดคดีในช่วงเวลา 15.00 น. พร้อมจะนำตัวไปทำแผนเพื่อประกอบคำรับสารภาพ
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ