07 พ.ย. 2562
1,104 ครั้ง

เศร้าสลด! ญาติร่ำไห้รับศพ ชรบ.ยะลา-กู้ภัยเล่านาทีบีบหัวใจ ภาพที่เห็นทำกลั้นน้ำตาไม่อยู่

จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายไม่ต่ำกว่า 10 คน พร้อมอาวุธปืนสงคราม ยิงถล่มใส่ป้อมจุดตรวจ ชรบ.ที่ จ.ยะลา เป็นเหตุให้มี ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ ชรบ.เสียชีวิต 15 ราย บาดเจ็บ 5 ราย เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา วันนี้ญาติมารับศพ ผู้เสียชีวิต จากโรงพยาบาล ไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้า
 
โดยบรรยากาศ จากห้องดับจิต ภายในโรงพยาบาลยะลา ซึ่งได้เก็บร่างของผู้เสียชีวิต จากเหตุคนร้ายยิงถล่ม ป้อม ชรบ.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา จนมีผู้เสียชีวิตรวม 15 ราย บาดเจ็บอีก 5 ราย 
 
โดยผู้เสียชีวิตทั้ง 15 รายนั้น เป็นผู้นับถือศาสนาอิสลาม 2 ราย ญาติได้นำศพกลับไปทำพิธีทางศาสนา ณ ภูมิลำเนา ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่าน-ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 13 ราย นั้น ทางญาติได้แยกกันฝากศพไว้ที่ โรงพยาบาลยะลา 3 ราย โรงพยาบาลสิโรรส 3 ราย และโรงพยาบาลสิริรัตนรักษ์ อีก 7 ราย
 
ซึ่งในวันนี้ ทางญาติ และครอบครัว พร้อมด้วยคณะกรรมการชุมชน ได้หารือกันที่จะเคลื่อนย้ายศพ ผู้เสียชีวิต ที่เป็นชาวบ้านลำพะยา จำนวน 9 ราย ไปทำพิธีร่วมกันที่วัดสิริปุณณาราม หรือ วัดลำพะยา ในเวลา 13.30 น. 
 
ส่วนอีก 4 ศพ ทางญาติและครอบครัว ได้ขอรับศพไปทำพิธีตามภูมิลำเนาดังนี้ ที่ วัดบ้านไร่ ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี 2 ศพ ที่วัดป่าสวย อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี 1 ศพ และที่วัดลำใหม่ ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา 1 ศพ
 
หลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญดังกล่าว ทำให้ชาวบ้านรู้สึกเศร้าสลด และสะเทือนใจกับความสูญเสียที่เกิดขึ้นกับชาวบ้านในพื้นที่ โดย นางสาว ธิดารัตน์ ยอดแก้ว หนึ่งในผู้สูญเสียทั้งพ่อและแม่ บอกว่า วันที่เกิดเหตุเธอไปทำกับข้าวให้กับชุด ชรบ.ที่ป้อม เมื่อทำกับข้าวเสร็จก็เดินกลับมาบ้าน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ จากนั้นพ่อและแม่ ก็แต่งตัวออกไปปฏิบัติหน้าที่เฝ้าเวรรักษาความปลอดภัยที่ป้อม ชรบ. และในช่วงกลางดึก ก็ได้ยินเสียงระเบิด เสียงปืน ซึ่งเธอรับรู้เลยว่า เกิดอะไรขึ้นกับพ่อและแม่
 
ขณะที่ นายณรงฤทธิ์ หนึ่งในผู้รอดชีวิต และได้รับบาดเจ็บ เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุการณ์ได้ยินแต่เสียงปืนที่คนร้ายยิงเข้ามารอบทิศ ทุกคนในป้อม ชรบ.ได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับกลุ่มคนร้ายที่อยู่ภายนอก จนกระสุนปืนทุกกระบอกหมด คนร้ายก็ยังระดมยิงและปาระเบิด รวมทั้งยิงระเบิดเอ็ม 79 เข้าใส่จนมีผู้เสียชีวิตในป้อมจำนวนมาก แต่คนร้ายก็ถูกยิงได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ก่อนจะพากันหนีไป 
 
ขณะที่ พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะมีการปรับแผน ให้ เจ้าหน้าที่ ชรบ.ไม่อยู่ประจำฐาน จำนวนหลายคนแล้ว รวมทั้งให้พี่น้องประชาชนช่วยกันสกรีนคน ใครเข้า-ออกหมู่บ้าน ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามกลุ่มคนร้ายที่หลบหนี มาดำเนินคดี และให้เร่งตรวจสอบดีเอ็นเอที่ได้จากเลือดของคนร้าย รวมทั้งได้สั่งการให้ดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 15 ราย และที่บาดเจ็บ 5 ราย 
 
ส่วนเป้าหมายหลัก ที่คนร้ายต้องการ คือ อาวุธปืนที่ป้อม เพราะมีหลายกระบอก โดยทาง เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือของนายฮูไบดีละห์ รอมือลี แกนนำก่อเหตุรุนแรงที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อ.ยะหา อ.กาบัง และนายอหมัด ตืองะ แกนนำก่อเหตุรุนแรงที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ ต.ลำใหม่ ต.ลิดล ต.เปาะเส้ง อ.เมือง ได้นำกำลังเด็กวัยรุ่นในพื้นที่ร่วมปฎิบัติการ ซึ่งเชื่อว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ เป็นการปฎิบัติการตอบโต้ฝ่ายเจ้าหน้าที่ หลังจากเจ้าหน้าที่ได้วิสามัญคนร้าย 2 ศพ ในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา
 
 
 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ