07 พ.ย. 2562
191 ครั้ง

'ชัชชาติ' ย้ำชัดลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.อิสระ ไม่ขึ้นกับพรรคการเมือง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่าได้คุยกับผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทยแล้วว่า จะขอลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามอิสระ เพราะสามารถทำงานได้กับทุกภาคส่วนมากกว่าลงในนามพรรคการเมือง
 
ส่วนที่คนในพรรคมีความเห็นแตกเป็นสองฝ่าย ทั้งพร้อมสนับสนุนและไม่เห็นด้วยนั้น ส่วนตัวมองว่าเป็นความสวยงามของประชาธิปไตย ทุกคนมีความเห็นต่างกันได้แต่ไม่จำเป็นต้องทะเลาะกัน พร้อมย้ำไม่ได้มีความขัดแย้งหรือคิดทรยศพรรคเพื่อไทย และยังคงให้เกียรติพรรคเสมอ แต่การทำงานกรุงเทพมหานครต้องเป็นการทำงานร่วมกับทุกฝ่ายและการทำงานในนามอิสระจริงๆไม่ขึ้นกับพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง เพราะจะช่วยหาแนวร่วมคนที่จะมาร่วมทำงานได้ง่ายขึ้น
 
นายชัชชาติ กล่าวว่า เขาได้ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องเพื่อรับฟังปัญหาและความคิดเห็นของคนกรุงเทพ รวมถึงพูดคุยกับภาคเอกชน และนักธุรกิจ เพื่อหาแนวร่วมช่วยกันแก้ปัญหาและพัฒนากรุงเทพในอนาคต โดยเฉพาะเรื่องปัญหาการจราจร ปัญหาขยะ ต้องมองทั้งโครงสร้างลงลึกถึงเส้นเลือดฝอยด้วย ไม่ใช่เฉพาะภาพใหญ่ ซึ่งจะต้องแก้ทั้งปัญหาที่เกิดขึ้นขณะนี้และมองไปถึงอนาคตด้วย
 
นายชัชชาติกล่าวอีกว่าแม้ตอนนี้มีแนวคิดจะลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามอิสระ แต่ก็ต้องมั่นใจว่าคนกรุงเทพพร้อมสนับสนุนด้วย โดยจะมีการจัดทำโพลสำรวจความคิดเห็นว่าคนกรุงเทพต้องการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครแบบไหน เป็นระยะตามสถานการณ์ หากมั่นใจว่ามีโอกาสเป็นไปได้ที่จะชนะการเลือกตั้งก็จะลงสมัคร แต่หากไม่ได้รับการตอบรับก็จะพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ