08 พ.ย. 2562
298 ครั้ง

ในหลวงโปรดเกล้าฯ ผู้ว่าจ.ยะลา เชิญพวงมาลาพิธีศพผู้เสียสละชรบ.

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นผู้เชิญพวงมาลาพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีหลวง และพวงมาลาของพระบรมวงศานุวงศ์ รวม 12 พระองค์ ไปวางหน้าหีบศพ ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ ณ วัดศิริปุณาราม (วัดลำพะยา) ม.4 ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา
 
ขณะที่พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว 1 คน ซึ่งพบหลักฐานจากกระสุนปืนในที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นกลุ่มเดียวกับที่กราดยิง อ.ส.ในจ.ปัตตานี เหตุปล้นร้านทอง ที่ จ.สงขลา และเหตุปล้นตู้ ATM ที่มหาวิทยาลัยฟาตอนี เป็นกลุ่มปฏิบัติการที่มีประมาณ 10-20 คน เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตาม เพราะกลุ่มนี้เมื่อปฏิบัติการเสร็จจะหนีขึ้นเขา พบว่าเป็นกลุ่มที่อยู่บริเวณเขานางจันทร์ รอยต่อกับจ.สงขลา ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามกฏหมายกับกลุ่มเหล่านี้
 
นอกจากนี้ ยังมีรายงานจากแหล่งข่าวความมั่นคงในพื้นที่ ซึ่งได้พบเบาะแสกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ พบร่องรอยของกลุ่มคนร้ายดังกล่าว เข้ามาพักในสถาบันปอเนาะแห่งหนึ่งในพื้นที่ใกล้เคียง ก่อนที่จะเดินเท้าเข้ามายังป้อม ชรบ.เพื่อก่อเหตุ 
 
โดยเจ้าหน้าที่ยังได้พบหลักฐานที่เชื่อได้ว่า กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุถูกยิงได้รับบาดเจ็บ หรือไม่ก็อาจจะเสียชีวิต อย่างน้อย 2-3 ราย เนื่องจากเจ้าหน้าที่พบรอยเลือดห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร และยังพบว่าคนร้ายได้ตัดต้นไม้ข้างทางเพื่อทำเป็นเปล ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าคนร้ายได้ทำเปลเพื่อหามผู้บาดเจ็บเคลื่อนย้ายออกจากบริเวณดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบตามสถานที่พยาบาลในชุมชน หรือบริเวณกุโบร์ หรือสุสานฝังศพในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสกลุ่มคนร้ายต่อไป
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ https://youtu.be/viPvfUuiZhM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ