08 พ.ย. 2562
94 ครั้ง

โผล่อีก! เหยื่อจับลิขสิทธิ์ หอบหลักฐานเข้าแจ้งความเพิ่ม

จากคดีตัวแทนบริษัทลิขสิทธิ์ล่อซื้อจับกุมเด็ก 15 ปี ขายกระทงละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งเป็นกระแสข่าวบานปลายอยู่ในขณะนี้ หลังพบพฤติกรรมของกลุ่มตัวแทนลิขสิทธิ์ บางกรณีเข้าข่ายฐานกรรโชกทรัพย์ มีผู้เสียหายมากกว่า 20 คน เตรียมแจ้งความดำเนินคดี
 
ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ตั้งวอร์รูมพร้อมทีมพนักงานสอบสวน เตรียมรับแจ้งความจากผู้เสียหายจำนวนมาก ที่นัดหมายกันเดินทางเข้าแจ้งความในวันนี้ คาดว่ามีกรณีเข้าข่ายฐานกรรโชกทรัพย์อีกหลายราย
 
นอกจากนี้ยังมีผู้ถูกอ้างว่าโดนล่อซื้อจากจังหวัดต่าง ๆ เข้าแจ้งความเพิ่มเติม ที่ จ.นครสวรรค์ น.ส.กนกลักษณ์ ถาวรประภาสสวัสดิ์ พนักงานจ้างเหมาของราชการแห่งหนึ่ง ถูกกลุ่มบุคคลที่อ้างว่าเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์และเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ณ ห้างบิ๊กซีนครสวรรค์ ถูกเรียกค่าปรับเป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท ซึ่งตนไม่มีเงิน จนตกลงเสียค่าปรับที่ 25,000 บาท และทางคุณพ่อกลัวที่จะมีคดีความ จึงไปหายืมมาเสียค่าปรับทั้งหมด
 
และที่ ต.พระครู อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าอยากจะให้ผู้รู้ด้านกฎหมายมาแนะนำการดำเนินการคดีทางกฎหมายกับกลุ่มอ้างตัวเป็นผู้รับมอบอำนาจมาจับลิขสิทธิ์ หลังจากทราบข่าวความเคลื่อนไหวจนตาสว่าง และคิดว่ากลุ่มพวกตนน่าจะถูกต้มตุ๋นมากกว่า
 
จากการตรวจสอบ ทราบว่ามีผู้ถูกหลอกล่อซื้อสินค้าเป็นกระเป๋า เสื้อกันฝน และอื่นๆ ภายในตำบลพระครูจำนวน 9 ราย ส่วนใหญ่จะสั่งสินค้าเป็นโลโก้โดเรม่อน และได้จ่ายเงินทให้กับกลุ่มที่อ้างเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์ รายละ 30,000-70,000 บาท
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ https://youtu.be/_z_Poz1yqnk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ