08 พ.ย. 2562
13,390 ครั้ง

หวั่นอาเพศ มือมืดลบหลู่เทวรูปศาลเจ้าพ่อเสือกำแพงเพชร

กำแพงเพชร-ชาวบ้านแจ้งพบความผิดปกติในศาลเจ้าพ่อเสือ พื้นที่ ม.2 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่าเทวรูปในศาลเจ้าพ่อเสือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ประชาชนในพื้นที่กราบไหว้นับถือกันมายาวนาน ได้ถูกเคลื่อนย้ายจากจุดที่ตั้งเดิม ในลักษณะหันหน้าเข้าผนังทั้งสองด้าน

 

โดยองค์แรกได้นำกล่องธูปครอบไปที่เทวรูป องค์ที่สองใช้กระดาษทองไหว้เจ้าทับองค์เทวรูปและหันหน้าเข้าผนังเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการนำธูปปักลงบนกระถางโดยใช้ด้านหัวทิ่มลง และใช้บุหรี่ที่จุดสูบแล้ว ปักลงในปลายก้านธูป และกระถางสำหรับจุดธูปไหว้เจ้าพ่อ ซึ่งเป็นกระถางหลักสำหรับใช้ในพิธีสำคัญๆ ก็ถูกเคลื่อนย้าย และมีเถ้าผงจากธูปกระจัดกระจายเต็มไปหมด

 

จากการสำรวจยังพบว่า มีร่องรอยการนำหมึกสีดำมาเขียนเป็นอักษรจีนไว้ที่ขาโต๊ะวางของสำหรับถวายเจ้าพ่อ รวมถึงเทวรูปทุกองค์ในศาลเจ้าพ่อเสือ มีการนำแป้งสีขาวมาเจิมที่บริเวณใบหน้าเทวรูปอีกด้วย

 

ด้านคนดูแลศาลเจ้าพ่อเสือ กล่าวว่า ตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นและลูกศิษย์ที่ศรัทธานับถือจำนวนมากต่างพากันวิตกกังวลว่าจะเกิดอาเพศกับพื้นที่หรือไม่ หลังจากนี้ตนเองและคณะกรรมการจะได้จัดทำพิธีขอขมาอัญเชิญเจ้าพ่อเสือกลับสู่ศาลเจ้าตามเดิม พร้อมทั้งให้ช่างมาติดกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ หากมีบุคคลที่ไม่หวังดีเข้ามาอีกก็จะได้มีภาพเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป

 

ขณะที่ร่างทรงประจำศาลเจ้าพ่อเสือ เมื่อทราบข่าวก็ได้เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ และได้ประทับทรงเจ้าพ่อเสือ ทำพิธีพรมน้ำมนต์ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย หลังจากเกิดเหตุ จากนั้นก็ได้ลงประทับร่างทรงและได้กล่าวว่า “มีคนมาทำพิธีจะเอาเจ้าพ่อไปอยู่ที่อื่น แต่ไม่สามารถทำสำเร็จ” และได้บอกให้นำหุ่นเทวรูปที่ถูกมือดีเจิมไปทิ้งและเปลี่ยนเทวรูปพร้อมทำพิธีอันเชิญเจ้าพ่อเสือใหม่

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4TgzDINavgY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ