08 พ.ย. 2562
294 ครั้ง

‘เพาะกายไทย’ พร้อมชิงเหรียญทองชิงแชมป์โลก

การแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ได้มีการชั่งน้ำหนักและวัดส่วนสูงเพื่อแบ่งรุ่นการแข่งขัน โดยนักกีฬาไทยทั้ง 39 คนผ่านการชั่งแบบไม่มีปัญหา จะมีชิงชัยกันทั้งสิ้น 21 รายการ ทีมไทยส่งนักกีฬาลงแข่ง 18 รายการ

 

หลังการชั่งน้ำหนัก คุณธันย์ปวัฒน์ เตชภูวดลวิทิต ผู้จัดการทีมเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ส่วนตัวชื่นชมนักกีฬาที่ทำร่างกายมาได้ดี สามารถทำน้ำหนักได้ตามรุ่นที่วางไว้ ตอนนี้นักกีฬาทุกคนพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ โดยในวันแรกมองว่าทีมไทยน่าจะคว้าได้ 4-5 เหรียญทอง โดยมี อินเดีย, เวียดนามและอุเบกิสถาน เป็นคู่แข่งที่น่ากลัว ความหวังเหรียญทองของไทยในวันพรุ่งนี้

 

ส่วนใหญ่จะมาจากแชมป์เก่าจากครั้งที่แล้วในประเภทเพาะกายจาก ขุนตาล พวงเพชร แชมป์เก่า 2 สมัยในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 70 กิโลกรัม สุรศักดิ์ ปานเรือง รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 65 กิโลกรัม จักรวัฒน์ อินทะรังษี รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 60 กิโลกรัม และ สาคร มาตรวังแสง ในรุ่นมาสเตอร์อายุ 50-60

 

ส่วนฟิตเนสชาย แชมป์เก่า 8 สมัย วันชัย กาญจนพิมาย รุ่นความสูงไม่เกิน 170 ซม. และ พ.จ.อ.ดำรงศักดิ์ สร้อยศรี ในรุ่นความสูง 170 ซม ฟิตเนสหญิงจาก น้องใบบัว สิรินดา พันสถา ในรุ่นเยาวชน อายุไม่เกิน 21 ปี

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ