08 พ.ย. 2562
735 ครั้ง

อโยธยาไฟท์ยิม ช่วยชุมชนพร้อมสร้างมวยไทยสู่ต่างประเทศ

อโยธยาไฟต์ ยิมตั้งอยู่ที่ ตำบลภูเขาทอง จ.พระนครฯ นอกจากปั้นนักมวยเด็กกำพร้า ส่งนักมวยไทยชกต่างประเทศ แล้วมีอดีตนักมวยทีมชาติไทย คอยสอนผู้ที่ชอบการออกกำลังกาย และผู้ที่อยากเป็นส่วนหนึ่งของการอนุรักษ์ศิลปะการต่อสู้ประจำชาติไทย

 

อโยธาไฟต์ยิม ให้ความอนุเคราะห์ นำเยาวชนจากครอบครัวที่ยากจน บ้างเป็นเด็กกำพร้าละเเวกชุมชนภูเขาทอง อยุธยา มาสอนมวยไทย ให้ห่างไกลยาเสพติด ขณะเดียวกันสร้างนักมวยไทยไปต่างประเทศ เช่น การนำมวยไทยไปเผยแพร่ที่เมืองเฟส เมืองมรดกโลก ที่ประเทศโมร็อกโก ไม่กี่เดือนก่อน ขณะที่ เจ้าเสือใหญ่ อโยฯ เตรียมไปชกศึกใหญ่เควัน ที่ญี่ปุ่น

 

เนตร เด็กกำพร้าที่เจ้าอาวาสวัดสระแก้ว พบถูกทิ้งไว้ตั้งแต่อายุไม่กี่เดือน มีโอกาสเลือกที่จะเป็นนักมวย ปัจจุบันเนตร ยังไม่ได้สัญชาติไทย บัตรที่ออกโดยอำเภอใช้เพียงชื่อ เนตร และเคยออกรายการโทรทัศน์ตามหาพ่อเเม่แต่ยังไม่พบ ป๋าเหว่ย หรือ นาย เสวย บำเพ็ญเพียร อดีตเจ้าของค่ายมวย ช่วยสอนทักษะมวยให้ เนตร ตั้งแต่เด็ก และฝากฝังต่อให้ค่าย อโยธยา ไฟต์ จ.พระนครศรีอยุธยา เนตร อโยธยาไฟต์ยิม วัย 19 จะขึ้นชกที่ลุมพินี วันเสาร์ นี้ สักวันหนึ่งหาก เนตร สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ อาจได้รับสัญชาติไทย

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ