08 พ.ย. 2562
222 ครั้ง

ประเด็นข่าวรอบวัน 8 พฤศจิกายน 2562

'อภิสิทธิ์' ประกาศไม่ลงชิงผู้ว่า กทม.
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศกลางงานสัมมนา อนาคตประเทศไทยอนาคตเมืองนวัตกรรมสำหรับทุกคนโดยยืนยันว่าไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งชิงผู้ว่า กทม.หลังก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวส.ก.ในพรรค เสนอชื่อและผลักดันให้อภิสิทธิ์ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่า กทม.หวังเรียกศรัทธาจากคนกรุงเทพฯกลับคืนมา
 
 
กมธ.เริ่มพิจารณางบกระทรวงเกษตรฯ
การประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563  โดยในวันนี้ เป็นการพิจารณาของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ วงเงินงบประมาณ 110,000 ล้านบาท จำแนกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ งบประมาณรายจ่ายบุคลากรภาครัฐ 25,536 ล้านบาท งบประมาณรายจ่ายของกระทรวงหรือหน่วยงาน 33,600 ล้านบาท งบประมาณราย จ่ายบูรณาการ 43,588 ล้านบาท และงบประมาณรายจ่ายพื้นที่ 8,150 ล้านบาท
 
 
หารือเตรียมอายัดทรัพย์เครือข่ายแชร์แม่มณี
เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เตรียมหารือ ปปง. ในวันอังคารที่ 12 พฤศจิกายนนี้ สำหรับกรณีการตรวจเส้นทางการเงิน และอายัดทรัพย์แชร์แม่มณี และเครือข่าย ขณะที่ Forex 3D ดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษแล้ว
 
 
อดีตแฟนแทงแฟนสาวและครอบครัว
อดีตแฟนหนุ่มปีนบ้านง้อสาว ก่อนซักมีดแทงคนในครอบครัวเจ็บ 3 ตาย 2 ย่านพระราม 2 เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากความหึงหวง
 
 
ร้องกระทรวงยุติธรรมเอาผิดสถานบริหารลักลอบเปิดบริการใหม่
เยาวชนกว่า 30 คน สวมหน้ากากขาว นำหลักฐานร้องกระทรวงยุติธรรม ให้ตรวจสอบและดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับสถานบันเทิง ที่เคยถูกสั่งปิดกิจการ เพราะพบยาเสพติด และเปิดให้เด็กเข้าใช้บริการ กลับมาเปิดใหม่ในพื้นที่เดิม ด้านตัวแทนกระทรวงเผย เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงภายใน 1 สัปดาห์
 
 
รัฐเดลีของอินเดียเผชิญมลพิษทางอากาศ
ชาวอินเดียในรัฐเดลี ทางตอนเหนือของอินเดีย ซึ่งครอบคลุมถึงกรุงนิวเดลี เมืองหลวงของประเทศ ต้องเผชิญมลพิษทางอากาศอย่างหนัก นับตั้งแต่ช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยค่าดัชนีคุณภาพอากาศหลายพื้นที่ ยังเกิน 200 แม้จะมีฝนตกลงมาพร้อมกระแสลมที่แรงขึ้น เมื่อวานนี้ ทำให้ชาวอินเดียในรัฐเดลีบางส่วน ต้องออกไปพักตากอากาศนอกพื้นที่ หลังหน่วยบริหารจัดการมลพิษและสิ่งแวดล้อมอินเดีย ประกาศภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขจากปัญหามลภาวะทางอากาศ ขณะที่มลพิษทางอากาศ ยังส่งผลต่อทัศนวิสัยในการสัญจร จนหลายเที่ยวบินต้องเปลี่ยนเส้นทาง หลังลงจอดที่ท่าอากาศยานอินทิรา คานธี ในรัฐเดลีไม่ได้
 
 
ไทยคว้าเหรียญทองเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก
การแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ที่เมืองเชจู ประเทศเกาหลีใต้ วันแรกทีมไทยส่งนักกีฬาขิงเหรียญทอง 18 รายการ จากทั้งหมด 21 รายการ  หลังผ่านไป 6 รายการในประเภทเพาะกาย ทีมไทยคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง เหรียญทองได้จาก เดชณรงค์ ประเทศ ในประเภทเพาะกายเยาวชน น้ำหนักไม่เกิน 75 กิโลกรัม เจ้าตัวบอกว่าดีใจมาก นี่เป็นแชมป์โลกครั้งแรกหลังครั้งที่แล้วได้รองแชมป์
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ