09 พ.ย. 2562
931 ครั้ง

'สุวิจักขณ์' คว้าแชมป์เพาะกายรุ่นอายุ 50-60 ปี ศึกเพาะกายชิงแชมป์โลก

การแข่งขันเพาะกายและฟิตเนส ชิงแชมป์โลก ที่เมืองเชจู ประเทศเกาหลีใต้ วันแรกนักกีฬาคว้ามาได้ 6 เหรียญทอง 9 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง
 
เหรียญทองแรกของไทยได้จาก เดชณรงค์ ประเทศ ในประเภทเพาะกายเยาวชน น้ำหนักไม่เกิน 75 กก. โดยเป็นเหรียญทองแรกของ เดชณรงค์ ในการแข่งขันเพาะกายชิงแชมป์โลก
 
เหรียญทองที่ 2 ได้จาก เควิน วันชัย กาญจนพิมาย ในประเภทฟิตเนสชาย ความสูงไม่เกิน 170 ซม ที่มาในชุดอควาแมน ที่สื่อถึงเกาะเชจู ที่ล้อมรอบด้วยมหาสมุทร โดยเป็นแชมป์ที่ 9 ของวันชัยในการแข่งขันชิงแชมป์โลก
 
ส่วนในประเภทฟิตเนสชาย ความสูงเกิน 170 ซม. พัชรพงษ์ พจนะโกสีย์ ที่ได้เหรียญเงินในการแข่งขันชิงแชมป์โลกเมื่อครั้งที่แล้ว คราวนี้มาในชุดมวยไทย คว้าเหรียญทองได้สำเร็จ 
 
ขณะที่ แชมป์เก่า พ.จ.อ ดำรงศักดิ์ สร้อยศรี ที่มาในชุดไอรอนแมน ได้เหรียญเงิน
 
เหรียญที่ 4 ได้จาก เจนจิรา แจ่มดี ในประเภทสปอร์ตเลดี้ อายุ 30 ปีขึ้นไป
 
เหรียญที่ 5 ได้จาก สุรศักดิ์ ปานเรือง ในประเภทเพาะกายชาย รุ่นมาสเตอร์ อายุ 40-49 ปี น้ำหนักไม่เกิน 80 กก. รายการนี้ยังมีนักกีฬาไทยลงแข่งอีก 2 คน ภาณุพงศ์ ประทีป ได้เหรียญทองแดง และ ขุนตาล พวงเพชร ที่อันดับ 5
 
เหรียญทองสุดท้ายของนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทยในวันนี้ได้จาก สุวิจักขณ์ พินธุสรชัย ในประเภทเพาะกายชาย รุ่นมาสเตอร์ อายุ 50-60 ปี น้ำหนักเกิน 80 กก. 
 
สุวิจักขณ์ บอกว่าดีใจมาก ความหวังในตอนแรก อยากได้เหรียญทองในระดับนานาชาติสัก 1 เหรียญ เหรียญทองชิงแชมป์โลกนี้ถือเป็นโบนัส เพราะเพิ่งคว้าเหรียญทองจากรายการชิงแชมป์เอเชียมาเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา
 
ขณะที่ น้องใบบัว เด็กหญิงสิรินดา พันสถา ลงแข่งครบทั้ง 3 รายการ ได้ 2 เหรียญเงิน จากฟิตเนสหญิงเยาวชน และ ฟิตเนสหญิงความสูงไม่เกิน 165 ซม.
 
โดยจะมีชิงชัยอีก 15 เหรียญทอง ทีมไทยตั้งเป้าคว้าเพิ่มอีก 6 เหรียญทอง โดยความหวังสูงสุดอยู่ที่ อาร์ม อภิชัย วันดี แชมป์โลก 2 สมัย ในประเภทเพาะกายชาย น้ำหนัก 85 กิโลกรัม
 
ด้าน ปาร์ค จอง วอน ประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีมากที่ได้จัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก 2019 ที่เมืองเชจู เพราะนอกจากจะเป็นการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศแล้ว ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ให้คนทั่วโลกรู้จักเมืองเชจูมากขึ้น  แม้จะมีเวลาเตรียมงานเพียง 3 เดือน แต่ก็ตั้งใจจะจัดออกมาให้ดีที่สุด โดยหวังว่าในปี 2021 หรืออีก 2 ปีข้างหน้า เกาหลีใต้ จะได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก อีกครั้ง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ