09 พ.ย. 2562
925 ครั้ง

ชาวบ้านร่วมกันสร้างเมรุเผาศพชั่วคราว ให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุยิงป้อม ชรบ.ลำพะยา

วานนี้ (8 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศจากที่วัดสิริปุณณาราม หรือวัดลำพะยา ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ ของอาสาสมัครชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายบุกยิงป้อม ชรบ.ลำพะยา จนมีผู้เสียชีวิตจำนวน 15 ราย ซึ่งที่วัดสิริปุณณาราม ญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิตจำนวน 9 ราย ซึ่งเป็นชาวบ้านในชุมชน ตำบลลำพะยา ได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลทำพิธีทางศาสนาร่วมกัน
 
โดยได้มีประชาชน และหน่วยงานต่าง ๆ เดินทางเข้าไปร่วมไว้อาลัย และแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 9 ครอบครัว พร้อมกันนี้หลายหน่วยงานก็เป็นเจ้าภาพในการสวดอภิธรรมศพ จนกว่าจะถึงวันณาปนกิจศพในวันอังคารที่ 12 พย.62 นี้
 
โดยในส่วนของการจัดเตรียมทำพิธีณาปนกิจศพ ผู้เสียชีวิตทั้ง 9 รายนั้น ทางองค์การบริหารส่วนตำบลลำพะยา และกองพัน อรบ.ลำพะยา ได้หารือร่วมกันในการจัดทำพิธีโดยการสร้างเมรุเผาศพ ชั่วคราวกลางแจ้ง โดยขอความร่วมมือจากชาวบ้านและประชาชนใน ต.ลำพะยา ร่วมกันทำเชิงตะกอน โดยใช้อิฐบล็อคแดง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวนทั้งหมด 2100 ก้อน โดยทำการตกแต่งให้มีความสวยงามเหมาะสมเพื่อให้สมเกียรติกับผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ ซึ่งบรรยากาศทั่วไปยังคงเต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจทั้งครอบครัว ญาติพี่น้อง และประชาชนที่ได้เดินทางไปร่วมในงานศพครั้งนี้
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/F7_7Pp3LU74
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ