09 พ.ย. 2562
466 ครั้ง

รวบโจรล้วงกระเป๋าเหยื่อ ขณะลงบันไดเลื่อนกลางห้าง พบประวัติทำมาแล้วโชกโชน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Wittaya Khamchai” โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังกลางเมืองขอนแก่น บันทึกวินาทีคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อคลุมสีเทา เสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาว ก่อเหตุล้วงกระเป๋าขโมยทรัพย์สินเหยื่อ ขณะลงบันไดเลื่อน แล้วหลบหนีไป โดยที่เหยื่อมารู้ตัวอีกทีตอนก่อนจะขึ้นรถกลับบ้าน 
 
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้แล้ว คือนายสัญชัย เจ็งจิรา หรือนายเต๋ อายุ 47 ปี ขณะเมาสุราอยู่ริมถนนหน้าเมือง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา 
 
หลังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีชายลักษณะเหมือนเมาสุราพูดจาไม่รู้เรื่อง เกรงว่าจะสร้างความเดือดร้อนให้ผู้กับที่ผ่านไปมาให้ทางตำรวจมาช่วยดู เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงพบว่า ชายดังกล่าวเป็นผู้ต้องหาที่ล้วงกระเป๋านักศึกษาสาวในห้างสรรพสินค้า จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมือขอนแก่น 
 
ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุล้วงกระเป๋าจริง และนำโทรศัพท์ที่ได้ไปจำนำต่อที่ร้านรับจำนำแห่งหนึ่งในเมืองขอนแก่น จำนวน 4,000 บาท และต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตามไปตรวจยึดเอาทรัพย์สินกลับมาคืนผู้เสียหายได้ 
 
ส่วนมูลเหตุจูงใจที่ก่อเหตุดังกล่าวขึ้นนั้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ขณะนั้นผ่านมาเห็นโทรศัพท์ของผู้เสียหายใส่ไว้ข้างกระเป๋าสะพาย ล่อตาล่อใจ และตนเองก็ไม่ค่อยมีเงิน และหลังสอบสวนเสร็จจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/SobyHM1kirk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ