09 พ.ย. 2562
767 ครั้ง

ครอบครัวตั้งสวดศพนศ.สาววัย 19 เหยื่อดาบปืนโหดคืนแรก ย่า เผย ยังทำใจไม่ได้

จากกรณีดาบตำรวจ คงศักดิ์ กองเงิน อายุ 35 ปี ผบ.หมู่งานปราบปรามยาเสพติด สภ.เมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทะเลาะกับแฟนสาว อายุ 19 ปี นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ ที่เป็นอดีตเด็กฝึกงานในรถยนต์กระบะ แล้วอ้างว่าทำปืนลั่นใส่บริเวณท้ายทอยจนอาการสาหัสและเสียชีวิตในที่สุดเมื่อวันที่5พ.ย.62นั้น 
 
วานนี้ (8 พ.ย.62) ครอบครัวและญาติได้รับศพของนางสาวอาภัสรา ออกจากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และเคลื่อนย้ายนำไปตั้งประกอบพิธีกรรมทางศาสนาแล้วที่วัดท่าเดื่อ ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศที่ยังโศกเศร้า ซึ่งกำหนดจะจัดพิธีสวดบำเพ็ญกุศลในวันนี้เป็นคืนแรก แต่ทางครอบครัวยังไม่ได้สรุปว่าจะจัดพิธีฌาปนกิจวันใด
 
ทั้งนี้ย่าของผู้ตาย กล่าวว่า  ถึงตอนนี้แล้วยังรู้สึกเสียใจและทำใจไม่ได้กับการที่หลานสาวต้องมาเสียชีวิตจากไป เพราะเลี้ยงดูหลานสาวคนนี้มาตั้งแต่อายุได้เพียงประมาณ 6-7เดือน หลังจากที่พ่อแม่ของหลานสาวเลิกรากัน และพ่อที่เป็นลูกชายของตัวเองนำมาให้ช่วยเลี้ยง โดยหลานสาวเป็นเด็กดีตั้งใจเรียนและตั้งใจทำงานหาเลี้ยงดูตัวเองด้วยการรับจ้างทำงานในร้านอาหารช่วงเย็นหลังจากที่เลิกเรียนแล้ว อีกทั้งยังเป็นที่รักของเพื่อนบ้านและคนในชุมชนด้วย เพราะมักจะช่วยเหลืองานของชุมชนทุกครั้งที่มีโอกาส
 
สำหรับดาบตำรวจที่เป็นคนก่อเหตุนั้น  ตนพอทราบบ้างว่าหลานสาวคบหาอยู่และมีการมารับส่งกันอยู่เป็นประจำ แต่หลานสาวไม่เคยพาเข้าบ้านและตัวเองเพิ่งจะเคยได้พบหน้าเมื่อไม่นานนี้ตอนที่มารับหลานสาวแล้วยกมือไหว้สวัสดีทักทายกัน ขณะที่ในคืนวันที่เกิดเหตุนั้น หลานสาวออกจากบ้านไปทำงานที่ร้านอาหารตามปกติ โดยไม่มีวี่แววใดๆ ว่าจะเกิดเหตุขึ้น เพราะหลานไม่เคยเล่าให้ฟังว่ามีปัญหาและหลานไม่มีท่าทีปกติ ซึ่งหลังจากที่ทราบเรื่องแล้วหัวใจแทบสลาย เพราะตั้งความหวังไว้กับหลานสาวคนนี้อย่างมาก 
 
โดยในวันที่ 17 พ.ย.62 หลานสาวเตรียมจะไปสอบเข้าเรียนตำรวจและเคยบอกว่าเมื่อทำงานมีเงินแล้วจะสร้างบ้านอยู่ด้วยกัน แต่เวลานี้เรื่องทั้งหมดไม่มีทางเป็นไปได้แล้ว ทั้งนี้หลังจากเกิดเหตุยังไม่ได้พบหรือคุยกับดาบตำรวจที่ก่อเหตุ แต่เรื่องทั้งหมดคงต้องให้เป็นไปตามกฎหมาย
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/_rWNd_8mBrU
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ