09 พ.ย. 2562
1,005 ครั้ง

วิกฤตไฟป่าที่รัฐนิว เซาท์ เวลส์ พบมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 สูญหาย 7 บ้านเรือนนับ 100 หลัง ถูกเพลิงเผาไหม้

รัฐนิวเซาท์ เวลล์ ของออสเตรเลียต้องเผชิญกับไฟป่าครั้งเลวร้ายที่สุดอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 ราย สูญหาย 7 คน บ้านเรือนประชาชนถูกเพลิงเผาไหม้กว่า 100 หลัง
 
ทางการออสเตรเลียต้องระดมนักผจญเพลิงในรัฐนิว เซาท์เวลล์กว่า 1 พันนายทุ่มเทความพยายามอย่างหนักเพื่อควบคุมไฟป่าที่ปะทุขึ้นกว่า 90 จุด ในจำนวนนี้ 17 จุด อยู่ในระดับรุนแรงเข้าขั้นฉุกเฉิน โดยที่เมืองเรนโบว์ แฟลต เจ้าหน้าที่ต้องขับรถผ่านเปลวไฟที่ลุกไหม้สองข้างทางเข้าไปควบคุมไฟป่าและช่วยอพยพประชาชนหลายร้อยคนที่ติดอยู่ในพื้นที่ นับเป็นไฟป่าที่รุนแรงที่สุดและปะทุขึ้นหลายจุดมากที่สุดเป็นประวัติกาณ์ทั้งในรัฐนิว เซาท์เวลส์ และควีนส์แลนด์
 
นางกลาดีส์ เบเรจิกเลียน (Gladys Berejiklian) มุขมนตรีรัฐนิว เซาท์เวลส์ ยืนยันว่า ในวันนี้เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิต 2 ราย ขณะที่อีก 7 คนสูญหาย บ้านเรือนประชาชนถูกเผาผลาญไปอย่างน้อย 100 หลัง นับเป็นไฟป่าที่รุนแรงที่สุดของนิว เซาท์เวลส์ ซึ่งหลายพื้นที่ตอนนี้เผชิญกับภัยแล้งอย่างรุนแรงด้วย เมื่อวานนี้ทางการนิว
 
 เซาท์เวลส์ยังได้ประกาศเตือนภัยฉุกเฉินพื้นที่ 17 จุด ขณะที่กระแสลมที่รุนแรงทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว-ด้านนายกรัฐมนตรีสก็อต มอริสัน ผู้นำออสเตรเลียกล่าวว่า ยอดผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มสูงขึ้นอีก และยังมีความเสียหายอีกหลายจุดที่ยังไม่ได้ตรวจสอบ
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/ixXeQf3TRE8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ