09 พ.ย. 2562
525 ครั้ง

'บอย ปกรณ์' อาการดีขึ้น หลังเข้ารับการผ่าตัดคว้านเนื้อ เผยแต่ยังต้องให้ยาฆ่าเชื้อ 1 สัปดาห์

บอย ปกรณ์ เริ่มออกมาทำงานแล้ว หลังเข้ารับการผ่าตัดคว้านเนื้อจากเชื้อแบคทีเรียชนิดกินเนื้อคน หมอเผยอาการดีขึ้น 98% แต่ยังต้องให้ยาฆ่าเชื้อต่อเนื่องอีกราว 1 สัปดาห์เพื่อให้แน่ใจว่าเชื้อแบคทีเรียหมดแล้วจริงๆ หลังจากนั้นจะเข้าสู่กระบวนการศัลยกรรมปิดแผล
 
อัพเดทอาการของ ‘บอย ปกรณ์’ หลังเข้ารับการผ่าตัดคว้านเนื้อทิ้งเมื่อวัปดาห์ก่อน เพราะติดเชื้อแบคทีเรียชนิดกินเนื้อคน ซึ่งคุณหมอได้คว้านเนื้อตายที่ติดเชื้อออกไปเท่าผลส้ม และยังต้องระวังไม่ให้ลุกลามเพิ่มขึ้น ซึ่งหลังพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลมาประมาณ 1 สัปดาห์ ล่าสุด ‘บอย’ ก็ได้ขออนุญาตคุณหมอออกมารับงานได้ตามปกติแล้ว
 
 เมื่อวานนี้ระหว่างที่ออกมาทำงาน ‘บอย’ ก็ได้เปิดใจเป็นครั้งแรกเผยว่าตอนนี้อาการดีขึ้น 98 %   เชื้อแบคทีเรียไม่มีแล้ว แผลเริ่มดีขึ้น แต่หลังจากเสร็จงานก็ยังต้องกลับไปแอดมิดที่โรงพยาบาลต่อ เพื่อให้ยาฆ่าเชื้ออย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มั่นใจว่าเชื้อแบคทีเรียดังกล่าวได้หมดเกลี้ยงแล้วจริงๆ คาดว่าต้องใช้เวลาอีกราว 1 สัปดาห์ จึงจะเริ่มรักษาในขั้นตอนต่อไปได้ ก็คือการศัลยกรรมปิดแผลที่เป็นรูโบว๋อยู่  ก็น่าจะใช้เวลาอีกประมาณ 1 สัปดาห์
 
‘บอย’ บอกว่าเรื่องการรักษาตอนนี้ไม่มีค่อยกังวลแล้ว แต่ก็กังวลเรื่องงาน เพราะยังทำได้ไม่เต็มที่ พร้อมกับฝากขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงและส่งกำลังใจมาให้ด้วย 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/uOSznATzXpw
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ