09 พ.ย. 2562
810 ครั้ง

เสียชีวิตแล้ว.. ด.ญ.วัย 14 โดนลูกหลง หลังถูก4มือปืนบุกยิงถล่มบ้านกลางดึก

เสียชีวิตแล้ว ดญ.วัย14ปี ลูกหลง หลังถูก4มือปืนบุกยิงถล่มบ้านกลางดึก ตำรวจรวบผู้ต้องสงสัยได้แล้ว1คนยังปากแข็งให้การปฏิเสธ


   กรณีเหตุการณ์กลุ่มมือปืนเป็นชายฉกรรจ์จำนวน 4 คน ขับรถยนต์เก๋งสีขาวไม่ทราบยี่ห้อทะเบียน และรถจยย.1คันใช้อาวุธปืนหลายกระบอกบุกไปตะโกนเรียกชื่อถามหานายวิชัย ยี่สุ่นแซม อายุ 40 ปี เจ้าของกระท่อมบ้านไม้ชั้นเดียวเลขที่ 88/4 หมู่ 11 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา(8พ.ย.)แต่นายวิชัยไม่อยู่บ้านแต่ไปทำงานไปเฝ้าบ่อนากุ้งในหมู่บ้าน ทำให้ลูกๆและเมียที่กำลังนอนอยู่ในบ้านเกิดความกลัวไม่กล้าเปิดประตู ทำให้กลุ่มมือปืนทั้ง4ได้ระดมใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นและอาวุธปืน 9 มม.และ .38 ระดมยิงใส่บ้านนับสิบนัดหูดับตำไหม้เสียงดังสนั่นหมู่บ้าน จนทำให้บ้านพรุน กระสุนเจาะฝาบ้านไปเจาะศีรษะด้านซ้าย ด.ญ.ศศิประภาหรือน้องแตน ยี่สุ่นแซม อายุ 14 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้านที่กำลังนอนดูทีวีบนฟูกที่นอนในห้องโถงหน้าห้องนอน อาการสาหัสถูกนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

แล้วคนร้ายยังใช้อาวุธปืนกราดยิงถล่มใส่บ้านของญาตินายวิชัยที่อยู่ใกล้ๆกันอีก 1 หลัง กระสุนเฉียดหน้าท้อง ด.ช.ภัทรพงศ์ บุหงอ อายุ 4 ขวบ ที่นอนอยู่บนบ้านชั้น2 ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยถูกนำส่ง รพ.ท่าศาลา โดยคนร้ายยังยิงอาวุธปืนใส่รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้ายาริสสีขาว ทะเบียน กต-3671 พัทลุง กระสุนเจาะกระจากหน้าและกระจกข้างและตัวถังรถจำนวน 4 รูได้รับความเสียหายเช่นกัน และล่าสุดขณะที่คืนวันเดียวกันทางตำรวจชุดสืบสวน ได้จับกุมผู้ต้องสงสัยมาได้1รายชื่อนายอนุศักดิ์หรือเท่  พร้อมอาวุธปืนลุกซองยาว1กระบอกและกระสุน1นัด สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาทางตำรวจกำลังเร่งสอบสวนปากคำขยายผลอยู่

   ล่าสุดวันนี้(9 พ.ย.) เวลา 10.00 น. ด.ญ.ศศิประภา หรือน้องแตน ยี่สุ่นแซม อายุ 14ปี ซึ่งนอนรักษาตัวในห้องไอซียู รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้เสียชีวิตแล้วเนื่องจากบาดแผลฉกรรจ์ถูกจัดสำคัญแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ ซึ่งหลังรับแจ้งจากทาง รพ.แล้วนายวิชัย ยี่สุ่นแซม อายุ 40ปีและนางทัดดาว ยี่สุ่นแซม อายุ 35ปี พ่อแม่และญาติๆของ ด.ญ.ศศิประภาหรือน้องแตน ถึงกับร่ำไห้โฮเป็นลมล้มพับ จนญาติต้องเข้าปฐมพยาบาลและได้รีบเดินทางไปรับศพลูกสาวที่รพ.มหาราชนครศรีธรรมราชด้วยบรรยากาศเศร้าโศก ส่วนอาการของ ด.ช.ภัทรพงศ์ บุหงอ อายุ 4 ปี ที่ถูกกระสุนปืนเฉียดหน้าท้องอาการปลอดภัยแล้ว แพทย์ได้ทำบาดแผลและให้กลับบ้านได้แล้ว


  ขณะที่ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.เชาว์ศิลป์ บุญประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราชและกำลังตำรวจ นปพ.และชุดสืบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง โดยมี จนท.ตำรวจพิสูจน์หลักฐานนครศรีธรรมราชและตำรวจชุดสืบสวนกำลังลงพื้นที่หาข่าวเพื่อเร่งทำการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายทมิฬแก๊งนี้อยู่ โดย พล.ต.ต.สนธิชัย เผยว่าคดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชนมากที่กลุ่มคนร้ายลงมือยิงถล่มบ้านอย่างโหดเหี้ยมจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ได้สั่งตำรวจชุดสืบสวนจังหวัด ตำรวจ นปพ.ลงพื้นที่เร่งคลี่คลายคดีจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ล่าสุดจับได้1คนอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลอยู่ คาดว่าอีกไม่นานจับกุมได้หมดยกแก๊งแน่นอนขอให้มั่นใจฝีมือตำรวจ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราชกล่าวอย่างมั่นใจ


  ด้านนายวิชัย ยี่สุ่นแซม อายุ 40 ปี พ่อของ ด.ญ.ศศิประภา หรือน้องแตน เล่ากับผู้สื่อข่าวว่า ตนมีอาชีพเฝ้าบ่อนากุ้งให้กับนายทุนคนหนึ่ง ในหมู่บ้านคืนเกิดเหตุตนไม่นอนอยู่บ้านแต่ไปทำงานรับจ้างเฝ้าบ่อนากุ้ง จนมาเกิดเหตุคนร้ายจำนวน4คนบุกยิงถล่มบ้านของตนทำให้ลูกสาวของตนเสียชีวิตและหลานชายของตนเจ็บดังกล่าว


   ซึ่งสาเหตุตนไม่เคยมีเรื่องบาดหมางทะเลาะกับใครมาก่อน แต่เชื่อว่าน่าจะเกิดจากเหตุการณ์เมื่อเย็นวานนี้(8พ.ย.) ขณะที่ตนกำลังนั่งดื่มน้ำหวานอยู่ที่ร้านค้าแห่งหนึ่ง ได้มีนายเท่หรือนายอนุศักดิ์  เพื่อนบ้านคนหนึ่งเดินเข้ามายกแก้วน้ำหวานเทให้สุนัขกินต่อหน้าต่อตาตน ทำให้ตนโมโหกระโดดเตะนายเท่ ไป2-3ครั้งและเกิดการชกต่อยกันขึ้น แต่มีผู้มาห้ามแยกย้ายตนทั้งสองออกจากกัน จากนั้นตนได้เดินทางกลับบ้านแล้วไปทำงานเฝ้าบ่อนากุ้งต่อในช่วงค่ำ จนมาเกิดเหตุคนร้าย4คนอาวุธปืนครบมือบุกยิงถล่มบ้านตนทำให้ลูกสาววัย14ปีเสียชีวิตและหลานชายตนเจ็บดังกล่าว ซึ่งตนเชื่อว่านายเท่หรืออนุศักดิ์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้จะต้องมีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ครั้งนี้แน่นอน แม้ผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธก็ตาม นายวิชัย กล่าวกับผู้สื่อข่าวในที่สุด

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ