09 พ.ย. 2562
530 ครั้ง

เปิดปฏิบัติการค้น 19 จุด ไล่ล่าคนร้ายยิงถล่มป้อม ชรบ.

จุฬาราชมนตรี ลงพื้นที่ จ.ยะลา เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้สูญเสีย จากเหตุคนร้ายยิงถล่มป้อม ชรบ.ต.ลำพะยา
 
วันนี้ (9 พ.ย 62) นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี พร้อมคณะ ได้เดินทางไปยังวัดสิริปุณณาราม (วัดลำพะยา) ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อ เยี่ยมครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบ จากเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มจุดตรวจ ชรบ.ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา เมื่อเวลาประมาณ 22.20 น. วันที่ 5 พ.ย. จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 15 ราย และบาดเจ็บ 5 ราย  โดยได้พูดคุย ให้กำลังใจ และแสดงความเสียใจกับครอบครัว
 
ขณะที่ พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.อ.คมกฤช รัตนฉายา ผู้บังคับกองกำลังทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 ได้ร่วมปล่อยกองกำลังร่วม จำนวน 200 นายเข้าทำการตรวจค้นเป้าหมายต้องสงสัย จำนวน 6 จุด ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี รอยต่อเขต อ.เมืองยะลา ซึ่งมีกองกำลังเจ้าหน้าที่ จ.ยะลา เข้าทำการตรวจค้นเช่นเดียวกัน จำนวน 13 จุด 
 
ซึ่งในการตรวจค้นครั้งนี้ เป็นการขยายผลสอบปากคำจากผู้ต้องสงสัย จำนวน 2 ราย ที่ถูกควบคุมตัวมาก่อนหน้านี้ และจากพยานหลักฐานที่สำคัญ กรณีเหตุคนร้ายถล่มยิงป้อมจุดตรวจชุดคุ้มครอง ตำบลลำพะยา อำเภอเมืองยะลา จนทำให้มีชาวบ้านซึ่งเป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน เสียชีวิตจำนวน 15 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 5 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 พย.ที่ผ่านมา
 
ผลการปฏิบัติครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมผู้ต้องสงสัย จำนวน 6 ราย บางรายมีหมายจับและมีหมาย พ.ร.ก. และล่าสุด มีรายงานว่าได้เบาะแสคนร้ายที่ได้รับบาดเจ็บ และกำลังหลบซ่อนตัวในพื้นที่ของเป้าหมายที่กำลังจะตรวจค้น เชื่อว่าน่าจะสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยเพิ่มแน่นอน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ