09 พ.ย. 2562
9,502 ครั้ง

สงสัยสาวใหญ่ กิน "เกลือดำ" ช็อกเสียชีวิต

วันที่ 9พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ บริเวณใต้ด่วนจอมทอง-บูรณะหลังวัดสารอด แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม.
ตรวจสอบบริเวณทางสะพานเดินเข้าบ้าน พบเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อน.ส.บุญยัง สุริยะ อายุ 55 ปี ลักษณะนอนเสียชีวิตอยู่หน้าทางเข้าบ้านเลขที่ 216 ม.6 สวมเสื้อยืดสีฟ้า กางเกงขาสั้น ไม่สวมรองเท้า นอนหงายบนพื้น

สอบถามจากคนขับรถแท๊กซี่ ชื่อนายสังข์ทอง กลมเกลียว อายุ 60 ปี  เป็นเจ้าของรถนั่งสาธารณะแท็กซี่สีเหลือง "เล่าให้ฟังว่า เวลาที่ตนเองกำลังจะขับรถแท๊กซี่ปกติ ได้พบเห็น ผู้เสียชีวิตพร้อมลูกสะใภ้ ซึ่งอยู่ในลักษณะพยุงออกมาอย่างทุลักทุเลและมีเพื่อนบ้านคอยช่วยกันพยุงออกมาพอตนเองเห็นก็ได้ถามว่าเป็นอะไรพอถามเสร็จก็ได้ความว่า เป็นผู้ป่วยจะพาไปโรงพยาบาลตนเองจึงรีบนำรถออกมาจากบ้านทันทีพอเปิดประตูรถเพื่อนำผู้ป่วยขึ้นรถก็สงสัยว่าทำไมถึงเงียบผิดปกติเหมือนคนที่เสียชีวิตแล้วจึงจับที่แขนดูเลยสังเกตุเห็นว่าตัวเย็นผิดปกติแต่ยังนิ่มอยู่เลยคิดว่าน่าจะไม่หายใจแล้วจึงช่วยกันทำCPR หน้าบ้านตนเอง แต่ไม่เป็นผลจึงโทรแจ้งตำรวจ และขอให้ตำรวจช่วยประสานกู้ภัยมาช่วย ทันที"สอบถามจากลูกสะใภ้ ชื่อน.ส.สุปราณี วิใส อายุ 24 ปี ที่พามาขึ้นรถแท๊กซี่  เล่าว่า "แม่นั่ง นอนอยู่ในบ้าน หนูดูแลลูก ลูกมาบอกว่า ย้ายไม่อยู่ หนูวิ่งออกมาดุก็พบว่า หน้าฟุบลงไปในจานข้าวจึงช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล แต่ไม่ทันได้ไปก็ไม่หายใจแล้ว ซึ่งสาเหตุที่เสียชีวิตไม่รู้ว่าจากการกินเกลือดำหรือไม่ คือแต่ก่อนแม่ผอม มีคนแนะนำให้กินเกลือดำจะอ้วนขึ้นแบบมีเนื้อมีหนัง และต่อมาตัวเริ่มบวมและมีโรคหลายโรค ไม่รู้ว่าเกลือดำที่แม่กินจะเป็นสาเหตุการเสียชีวิตหรือไม่แต่หนูสงสัยจะมาจากการกินเกลือดำ โดยผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัว เป็นโรคไต และวัณโรค ล่าสุดเป็นงูสวัสดิ์ ขึ้นที่คอ"เจ้าของบ้านเช่า ที่ผู้เสียชีวิตเช่าพักอยู่ ชื่อนายบัวลา ป้องกัน อายุ 55 ปี เล่าว่า "ผู้เสียชีวิตพักอาศัยที่บ้านของตนเองมานานแล้ว เมื่อก่อนมาอยู่แรกๆก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร มีสุขภาพแข็งแรงดี พูดจาดี ร่าเริงแจ่มใส พอมาเมื่อต้นปีนี้เองเห็นว่าพักหลังจะดูผอมผิดปกติจึงสอบถามผู้เสียชีวิตว่าเป็นอะไรจึงทราบว่าป่วยเป็นโรคไต จึงบอกด้วยความเป็นห่วงว่าให้ไปหาหมอ และให้พักผ่อนเยอะๆ แล้วก็เห็นว่าไปหาหมอที่ รพ.อยู่เป็นประจำ จนมาเห็นว่าผู้เสียชีวิตเริ่มไปกินเกลือดำ ตามที่เห็นกันก็รู้สึกว่าร่ายกายของผู้เสียชีวิตเริ่มเปลี่ยนไปดูแล้วว่าเห็นจะบวมขึ้นอย่างผิดตา จึงบอกให้รีบไปหาหมอนะเพราะเห็นว่าอาการเริ่มจะไม่ดีแล้ว และยังสงสัยอยู่ว่าเป็นโรคไตแล้วทำไมถึงไปกินเกลือดำก็ยังงงๆอยู่ว่าเกลือดำจะเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตหรือเปล่า"

แต่อย่างไรก็ตามญาติยังติดใจสงสัยอยู่ว่าเกี่ยวกับการกินเกลือดำหรือเปล่า อย่างไงก็ตามต้องรอผลชันสูตรจากสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราชอีกครั้งถึงสาเหตุที่แท้จริง

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ