12 พ.ย. 2562
133 ครั้ง

Inside seagames : มวยสากลหญิง 'น้องหวาน' ดีกรีเหรียญทองแดงชิงแชมป์โลกครั้งล่าสุด กับความพร้อมก่อนลงสนามซีเกมส์

Inside seagames : มวยสากลหญิง - 'จุฑามาศ รักสัตย์' ดีกรีเหรียญทองแดงจากชิงแชมป์โลกครั้งล่าสุด  กับความพร้อมก่อนลงสนามซีเกมส์

วันที่ 12 พ.ย. เกาะติดนักกีฬาไทยใน "อินไซด์ ซีเกมส์" วันนี้ไปดูความพร้อมของนักชกหญิงดีกรีเหรียญทองแดงจากชิงแชมป์โลกครั้งล่าสุด จุฑามาศ รักสัตย์ นักกีฬามวยสากลสมัครเล่นหญิงทีมชาติไทย 

มวยสากลสมัครเล่นหญิงของไทย ซีเกมส์ ครั้งนี้ส่ง 4 รุ่น แน่นอนว่าสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยตั้งเป้าต้องเข้าชิงทุกรุ่น เพื่อต่อยอดไปสู่เวทีที่ใหญ่กว่าอย่างโอลิมปิก 2020 ที่น่าจับตามองคือฟอร์มการชกของ น้องหวาน จุฑามาศ รักสัตย์ สาวหล่อนักชกจากบุรีรัมย์ วัย 26 ปี ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองแดง ศึกชิงแชมป์โลก มาเมื่อเดือนที่แล้ว ในรุ่น 48 กิโลกรัม ทัพนักชกไทยเก็บตัวและส่งนักชกเข้าแข่งขันอย่างต่อเนื่องรวมไปถึงการเก็บตัวอย่างเข้มข้นจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อเพิ่มทักษะอาวุธของแต่ละคน ทำให้มีความมั่นใจกับเหรียญรางวัลครั้งนี้
 
อย่างไรก็ตามการตัดสินที่เปลี่ยนไปของคณะกรรมการที่เน้นการนับคะแนนจากหมัดชุด ทำให้นักชกไทยต้องเปลี่ยนการชกแบบบ็อกเซอร์ต่อยเน้นจังหวะมาเป็นไฟต์เตอร์คือออกหมัดมากขึ้น น้องหวานยอมรับว่าต้องปรับจังหวะอยู่สักพกก่อนจะเข้าที่
 
สำหรับมวยสากลหญิง ซีเกมส์ ครั้งที่แล้วที่มาเลเซีย ไม่มีการแข่งขัน ทำให้ครั้งนี้นักชกไทยทุกคนตั้งเป้าหมายไว้สูงทีเดียว เพื่อความมั่นใจก่อนลุ้นตั๋วโอลิมปิก และที่สำคัญคือมอบความสุขให้พี่น้องชาวไทย
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ