13 พ.ย. 2562
486 ครั้ง

ญาติร่ำไห้ พระราชทานเพลิงศพ 9 ชรบ.ยะลา

ยะลา-ที่วัดสิริปุณณาราม (วัดลำพะยา) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ พระราชทานเพลิงศพ (เป็นกรณีพิเศษ) ให้แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบในพื้นที่ ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา คนร้ายยิงถล่มป้อม ชรบ. ทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย

 

โดยวันนี้ได้มีการพระราชทานเพลิงศพ จำนวน 9 ราย ประกอบด้วย นายฉลอง ทองงาม, นายสุนทร ยอดแก้ว, นายพูนสวัสดิ์ พูลแก้ว, นายเนตร จอมทอง, นายบรรจบ ทองกลิ่น, นายวิรัช เพ็ชรปล้อง, นายธวัชชัย สุพงษ์, นางนัยนา โพธิ์เตี้ยเทียม และนางรัชนก ยอดแก้ว

 

โดยมี นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บังคับบัญชา เจ้าหน้าที่ทหาร, ตำรวจ ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ครอบครัวของผู้เสียชีวิต และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางความเศร้าสลดของครอบครัว และญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต

 

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง กล่าวถึงความคืบหน้าทางคดีว่า ระหว่างกระบวนการสอบสวน และให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ส่วนจะเป็นกลุ่มไหนก็ต้องสอบสวนตามกระบวนการของกฎหมาย

 

สำหรับแถลงการณ์ของกลุ่มบีอาร์เอ็น ออกมายอมรับ ว่าเป็นผู้ก่อเหตุยิงถล่ม ป้อม ชรบ. 15 ศพนั้น  พลเอกประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ทราบเรื่อง และยังไม่ยืนยันว่าเป็นกลุ่มนี้ทำจริงตามกระแสข่าวหรือไม่ และยังไม่ได้รับรายงาน ภายหลังชุดพูดคุยสันติสุขเดินทางไปพูดคุยกับกลุ่มก่อเหตุในพื้นที่ภาคใต้

 

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-6K_OVt2hZI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ