15 พ.ย. 2562
1,420 ครั้ง

ทลายแหล่งส่งไอซ์ข้ามชาติ 170 กก. ซุกซ่อนในลู่วิ่ง เตรียมส่งขายญี่ปุ่น

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด กำลังใช้อุปกรณ์ตัดเหล็ก เพื่อตรวจหาไอซ์ ที่ซุกซ่อนไว้ในแท่งคานเหล็กลู่วิ่งออกกำลังกาย ภายในโกดังให้เช่าแห่งหนึ่ง ย่านประเวศ โดยการตรวจสอบพบไอซ์จำนวน 170 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ในลู่วิ่งจำนวน 10 ลู่ บรรอยู่ในลังไม้ขนาดใหญ่

 

ขยายผลมาจากการยึดไอซ์ จำนวน 36 กิโลกรัม ที่ซุกซ่อนในแท่งคานเหล็กของเครื่องออกกำลังกายประเภทลู่วิ่งไฟฟ้า ภายในลังไม้ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นพัสดุสินค้าฝากส่งปลายทางประเทศญี่ปุ่น ผ่านบริษัทพัสดุระหว่างประเทศแห่งหนึ่ง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

 

โดยพบว่าพัสดุภัณฑ์ดังกล่าว มีนายปิยะนันท์ พงศ์เศรษฐ์ศิริ อายุ 44 ปี เป็นผู้ว่าจ้าง ตำรวจจึงขอศาลอนุมัติหมายจับในข้อหาพยายามส่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ออกนอกราชอาณาจักรเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งนายปิยะนันท์ ปฎิเสธว่ายาเสพติดไม่ใช่ของตนเอง โดยจะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น

 

พลตำรวจโทชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบเครือข่ายที่นำส่ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้รับการประสานจากทางการญี่ปุ่นว่ามียาเสพติดจากประเทศไทยระบาดเข้ามาจำนวนมาก รวมทั้งของกลางทั้งหมดนำส่งมาจากภาคเหนือ ก่อนที่ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมจะรวบรวมแพ็คยาเสพติดอำพรางการตรวจจับของเจ้าหน้าที่เพื่อส่งไปยังปลายทาง และข้อมูลก่อนหน้านี้พบว่าผู้ต้องหาเคยส่งยาเสพติดไปแล้วในหลายประเทศ ในลักษณะเดียวกัน ตลอดระยะเวลา 1 ปี

 

นอกจากนี้จะประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกรมศุลกากร ปปส. รวมถึง บ.ขนส่งเอกชน ให้เพิ่มมาตราการในตรวจสอบสินค้าซึ่งหากพบความผิดปกติ ทั้ง น้ำหนัก ไม่ระบุปลายทางสินค้า ให้แจ้งมาที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทันที

 

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/az6Qbd0YX1E
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ