15 พ.ย. 2562
672 ครั้ง

ศาลชั้นต้นสั่งจำคุก 37 ปี 4 เดือน 'โก้' ฆ่าโหด 'ไฮโซเชอรี่' กราบขอขมาพ่อผู้ตายกลางศาล

ศาลชั้นต้นพิพากษาคดีที่นายอัศยา ชัยภา หรือโก้ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาใช้ไม้เบสบอลทุบ ไฮโซเชอรี่-น.ส.ธิติมา ตั้งวิบลูย์พาณิชย์ นักธุรกิจสาวด้านอสังหาริมทรัพย์ จนเสียชีวิต เหตุเกิดขึ้นภายในโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ของ สน.โชคชัย เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2561 ที่ผ่านมา ก่อนขโมยทรัพย์สิน รวมทั้งรถยนต์ เมอร์เซเดสเบนซ์ ของผู้ตาย หลบหนีไปประเทศกัมพูชา

 

ศาลชั้นต้นชี้จำเลยใช้ไม้เบสบอล ซึ่งเป็นท่อนเหล็กขนาดใหญ่ตีศีรษะผู้ตาย ซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญ จนทำให้กะโหลกศีรษะแตกหลายเสี่ยง ย่อมเล็งเห็นผลมีเจตนาฆ่า ระบุ การกระทำของจำเลยไม่ใช่การบันดาลโทสะ ตามที่จำเลยอ้างว่า ถูกผู้ตายด่าทอถึงบุพการีและลูก จึพิพากษา จำคุกตลอดชีวิต, ลักทรัพย์ จำคุก 3 ปี และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ จำคุก 3 ปี

 

ด้านจำเลยให้การรับสารภาพเพราะจำนนต่อหลักฐาน แต่การนำสืบเป็นประโยชน์ ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุก ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จำคุก 33 ปี 4 เดือน, ลักทรัพย์ จำคุก 2 ปี และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ จำคุก 2 ปี รวมจำคุกจำเลย 37 ปี 4 เดือน พร้อมริบของกลาง

 

ภายหลังศาลอ่านคำพิพากษาเสร็จสิ้น ขณะเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวนายอัศยา จำเลยออกจากห้องพิจารณา นายอัศยาได้ก้มลงกราบขอขมานายอำนวย บิดาของไฮโซเชอรี่ที่เดินทางมาฟังคำพิพากษาด้วย ขณะที่นายอำนวย แสดงท่าทีนิ่งเฉย และเปิดเผยความรู้สึกภายหลังว่า พอใจในคำพิพากษาระดับหนึ่ง แต่อยากให้คนร้ายได้รับโทษหนักกว่านี้ อยากจะอุทธรณ์คดีต่อไป ลั่น ไม่ให้อภัย

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9hERlpwom2I

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ