17 พ.ย. 2562
1,417 ครั้ง

แม่วัย 71 ล่ามโซ่ลูกชายวิกลจริตขังในบ้าน ออกเก็บผักขายเลี้ยงชีพ หวั่นตายแล้วไม่มีคนดูแลลูก วอนสังคมสงเคราะห์ช่วย

สระบุรี-พบครอบครัวสองแม่ลูกฐานะยากจน แม่วัยชราจำเป็นต้องจับลูกชายที่มีอาการป่วยทางจิต ล่ามโซ่ขังไว้ในบ้าน ออกเก็บผักขายหาเลี้ยงชีพ ร้องสื่อช่วยให้หน่วยงานด้านสังคมสงเคราะห์มานำลูกชายไปเลี้ยงดู หวั่นหากตนไม่มีชีวิตแล้วลูกที่รับผิดชอบตัวเองไม่ได้จะไม่มีใครดูแล
 
เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน มีครอบครัวหนึ่งสองแม่ลูกฐานะยากจนกำลังได้รับความเดือดร้อน โดยที่สูงอายุแล้วจำเป็นต้องจับลูกชายวิกลจริตล่ามโซ่ขังไว้ในบ้านก่อนออกไปหาเก็บผักใกล้บ้าน นำไปขายเลี้ยงชีพ พบ
 
น.ส.นกแก้ว ผะอบทอง อายุ 71 ปี พักอาศัยอยู่บ้านใน ต.ลำสมพุง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เปิดเผยชีวิตแสนรันทดของครอบครัวตนเองว่า สามีเสียชีวิตไปนานแล้ว ตนอยู่กับลูกชายคือ นายศุภชาติ อายุ 27 ปี แค่ 2 คน โดยลูกชายมีความผิดปกติตั้งแต่เกิด แพทย์ระบุเป็นบุคคลวิกลจริต และต้องรับยาเป็นประจำ ก่อนหน้านี้ไม่ได้จับล่ามโซ่ไว้ แต่ลูกชายมักหลบหนีไปตามป่าเขา เกรงหลงป่าได้รับอันตราย ที่สำคัญลูกจะไปที่ร้านค้าในหมู่บ้านหยิบฉวยสิ่งของในร้าน ตนต้องตามไปชดใช้อยู่เสมอ ทำให้มีความจำเป็นต้องจับล่ามโซ่ไว้ในบ้าน นานหลายปีมาแล้ว
 
น.ส.นกแก้ว เล่าต่อไปว่า ครอบครัวตนสองแม่ลูกไม่มีรายได้ใด ๆ ตนได้รับเบี้ยคนชราจำนวน 600 บาท ส่วนลูกได้รับเบี้ยคนพิการ 800 บาท ไม่เพียงพอต่อการครองชีพ ตนต้องออกไปเก็บพืชผักใกล้บ้านนำไปขายตามตลาดนัดชุมชนใกล้บ้านได้วันละ 100 บาทเศษ นำมาซื้อหาเลี้ยงชีพ และขณะที่ตนออกไปเก็บผัก ก็จำเป็นต้องล่ามโซ่ลูกขังไว้ในบ้าน 
 
น.ส.นกแก้ว กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ที่ตนร้องทุกข์ผ่านสื่อมวลชนครั้งนี้ วัตถุประสงค์ต้องการให้หน่วยงานด้านสังคมสงเคราะห์ของทางราชการ มารับตัวนายศุภชาติ ลูกชายไปดูแล เพราะตนก็อายุมากแล้ว ไม่รู้เมื่อไหร่จะจากโลกนี้ไป ห่วงลูกชายที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จะไม่มีใครดูแล ตนมั่นใจว่าทางการจะไม่ทอดทิ้ง และสามารถดูแลลูกชายได้ดีกว่าตน
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/DqXQy36tzj4 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ