17 พ.ย. 2562
1,937 ครั้ง

ชาวบ้านเอือม! วอนหน่วยงานช่วย หลังพบชายถือไม้เท้าชอบแกล้งล้มขวางรถ หวั่นเกิดอันตราย

จากกรณีที่มีคลิปวอนอยู่ในโลกออนไลน์ กรณีชายอายุประมาณ 50-60 ปี มีพฤติกรรมถือไม้เท้าล้มนอนขวางรถชาวบ้านที่ขับผ่านไปมา ซึ่งเป็นเหตุการณ์สุดอันตรายหากเบรกไม่ทัน เหตุเกิดภายซอยอยู่สุข ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ
 
ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าไปยังจุดที่เกิดเหตุเพื่อสอบถามชาวบ้านภายในซอยดังกล่าวเกี่ยวกับพฤติกรรมของชายสูงอายุคนดังกล่าว และได้ทราบว่าชายคนดังกล่าวมีพฤติกรรมถือไม้เท้าล้มนอนขวางถนน ภายในซอยดังกล่าว บ่อยครั้งในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา และชาวบ้านได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปวีดีโอเอาไว้ 
 
โดยชายคนดังกล่าว จะทำที่เดินใช้ไม้เท้าค้ำยันเดินอยู่ข้างถนนแต่พอมีรถขับผ่านมาชายสูงอายุคนดังกล่าวก็จะทำที่เซและล้มเอาตัวไปขวางรถเอาไว้ ทำให้คนที่ขับรถมาประสบเหตุต้องลงมาช่วยพยุงชายคนดังกล่าวเข้ามาข้างทางก่อนที่จะให้เงิน ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้ชายคนดังกล่าวทำมาหลายครั้งแล้ว จึงอย่างวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาช่วยแก้ไข เกรงจะเกิดอันตรายกับชายคนดังกล่าว
 
น.ส.ศิลาพร อายุ 49 ปี ได้เล่าว่า พอถึงเวลาชายคนดังกล่าวก็จะเดินออกมา โดยจะเลือกรถคันที่ขับช้าที่สุด พอรถเข้ามาใกล้ๆ จะทำท่าทางเป็นลมและค่อยๆ ล้มตัวนอนขวางหน้ารถ จนคนที่ขับรถคันดังกล่าวต้องลงมาช่วยพยุงเข้าข้างทาง และก็เห็นคนที่มาช่วยควักเงินให้แกทุกคน ตนเห็นเป็นอย่างนี้เดือนกว่าแล้ว โดยที่ตนเองเห็นตอนแรก ๆ ก็ตกใจวิ่งไปช่วยเรียกรถกู้ชีพมารับไปโรงพยาบาลมา 2 ครั้งแล้ว แต่ชายคนดังกล่าวก็ยังคงทำพฤติกรรมแบบนี้ตลอดมา 
 
อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาดูแล ตนเป็นห่วงชายคนดังกล่าวหากรถเบรกไม่ทันเกรงจะเกิดอันตราย เราเห็นแบบนี้ทุกวันทุกวันเหมือนเอาหนังมากอและฉายซ้ำมันก็เบื้อเพราะเหตุมันเกิดที่หน้าบ้านเรา หากมีญาติพี่น้องก็อยากให้มาเอาแก่ไปดูแลหน่อย ไม่ได้รังเกียจแกหลอกนะแต่ส่งสารแก่และคนที่ขับรถสัญจรไปมาหากเบรกไม่ทันชนหรือทับแกก็ตายคนขับก็ต้องโดยดำเนินคดีอีก 
 
ผู้ดูแลห้องเช่าใกล้ที่เกิดเหตุ ได้เล่าว่า ชายคนดังกล่าวได้มาเช่าห้องให้อาศัยอยู่เพียงลำพัง โดยที่ลูกสาวจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทุกเดือน และจ้างคนคอยซื้อข้าวปลาอาหารมาให้กินอยู่ทุกวัน เพราะลูกสาวต้องทำงาน แต่ชายคนดังกล่าวก็ไม่กินเอาไปทิ้งถังขยะ และแก่ชอบออกไปสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านอยู่เป็นประจำ จนชาวบ้านในละแวกนี้ต่างพากันเอือมระอากันหมด 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/lf72AOx_3So
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ