18 พ.ย. 2562
2,384 ครั้ง

แฉลุงวัย 70 ชอบเหล่สาว แกล้งขาอ่อนล้มขวางหน้ารถ ชาวบ้านสงสารควักเงินให้ เจ้าตัวอ้างป่วยความดัน

สมุทรปราการ-จากรณีมีการแชร์ภาพพฤติกรรมชายชรา ถือไม้เท้าเดินออกไปกลางถนนก่อนจะล้มนอนขวางรถยนต์ของชาวบ้านที่วิ่งผ่านไปมา หลายคนควักเงินไห้ด้วยความสงสาร ชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดอันตรายและผู้ที่ใช้รถได้รับความเดือดร้อนจากพฤติกรรมดังกล่าว จึงได้อัดคลิปโพสลงโซเชียล ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

 

ล่าสุดพบว่าชายสูงอายุที่ปรากฎในคลิปคือนายศิวา สังขทัต ณ อยุธยา อายุ 70 ปี  พักอาศัยอยู่เพียงลำพัง ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งภายในซอยอยู่สุข 8 พบบริเวณประตูมีกุญแจคล้อง เนื่องจากนายศิวาชอบหนีออกไปสร้างความเดือดร้อนรำคาญ ให้กับชาวบ้าน จึงเกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงใช้กุญแจมาคล้องไว้

 

ด้านนายศิวา กล่าว่า ก่อนหน้านี้ทำงานอยู่ที่ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ ในตำแหน่งเสมียนและลาออก  ปัจจุบันมาเช่าห้องพักอาศัยอยู่ 8 ซึ่งหากลูกสาวว่างก็จะเข้ามาเยี่ยมบ้าง ในระหว่างนี้ลูกสาวได้จ้างให้เพื่อนบ้านมาช่วยดูแล รวมถึงจ่ายค่าเช่าห้องให้ ส่วนเงินก็จะได้จากลูกสาวบ้างรวมถึงเบี้ยคนพิการ  

 

สาเหตุที่ชอบออกไปเดินนอกห้อง เพื่อแก้เหงาและไปหาญาติบริเวณปากซอยสุเหร่า แต่ระหว่างเดินก็จะหน้ามืดอยู่บ่อยครั้งจนล้มลงกับพื้น ตนไม่ได้แกล้งทำ หรือเรียกร้องความสนใจแต่อย่างใด

 

ด้านเพื่อนบ้านเล่าว่า นายศิวาเคยหน้ามืดและล้มจริงเนื่องจากป่วยเป็นโรคความดัน และเมื่อชาวบ้านเห็นก็เกิดความสงสารจึงได้เข้าไปช่วยเหลือและเอาเงินให้บ่อยครั้ง แต่มาช่วงหลังนี้ นายศิวาทำพฤติกรรมเดิมๆบ่อยขึ้น จนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากจะขับรถชนหลายครั้งแล้ว

 

เพื่อนบ้านเกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงให้พักอยู่เพียงในห้องเท่านั้น แต่ระหว่างนี้ก็จะมีชาวบ้านเข้ามาดูแลนายศิวา อยู่ตลอดทั้งเรื่องอาหารการกิน ส่วนลูกสาวก็เข้ามาดูแลค่าใช้จ่ายและค่าห้องพักทุกเดือนไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

 

ขณะที่ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกล่าวว่า นายศิวามีพฤติกรรมเจ้าชู้จนต้องเลิกกับภรรยา และเป็นคนดื้อรั้น  ตั้งแต่มาอาศัยอยู่ที่นี่ ก็ชอบเดินออกไปข้างนอกและไปสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น ชอบเดินออกไปเหล่สาว และชอบไปแกล้งล้มขวางรถเพื่อเรียกร้องความสนใจ จนชาวบ้านเริ่มเบื่อหน่ายกับพฤติกรรม

            

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ได้พานายศิวาไปอยู่ที่บ้านพักคนชรามาแล้วครั้งหนึ่ง แต่นายศิวาก็หนีออกมา และเมื่อลูกสาวพากลับไปที่บ้านพักคนชราอีก นายศิวาแกล้งทำเป็นคนพิการไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ เพราะไม่ต้องการอยู่ที่บ้านพักคนชรา

 

กระทั่งลูกสาวต้องพากลับมาก็ยังไม่เลิกพฤติกรรมเดิมๆ ทางลูกสาวจึงจำเป็นต้องนำกุญแจมาคล้องประตูไว้ เพื่อไม่ให้นายศิวา ออกไปสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น โดยถึงเวลาก็จะเอาอาหารไปให้กิน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/AKew3T0IHY8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ