18 พ.ย. 2562
105,834 ครั้ง

ฟังเสียง 'วา' ยันไม่เคยบอกว่าเป็นผู้หญิง แพทย์ชี้ เทคโนโลยีปัจจุบันก้าวไกล หลังผ่าตัดแทบไม่รู้เพศเดิม

จากกรณีมีการเปิดเผยเรื่องราวของ นายคริช (นามสมมติ) หนุ่มวัย 27 ปี ซึ่งถูกหญิงที่ใช้ชื่อว่า ครูวา สาวสวยเจ้าของฉายา นางฟ้าไบค์เกอร์ หลอกให้รักหวังใช้ชีวิตคู่ ก่อนจะรู้ความจริงว่าเธอไม่ใช่หญิงแท้ และฉกเอาทรัพย์สินไปหลายรายการมูลค่ารวมกว่า 2 แสนบาทตามข่าวที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น
 
ล่าสุดรายการโหนกระแสวันที่  18 พ.ย. "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ได้เปิดใจสัมภาษณ์ คุณกริช, คุณเบียร์ พร้อมเปิดใจสัมภาษณ์ครั้งแรก อดีตสามีครูวา "เลอศักดิ์" ซึ่งแต่งงานกัน โดยอดีตสามีคนดังกล่าวถึงขนาดขอหย่าภรรยาเพื่อมาแต่งกับครูวา โดยชี้แจงว่า ไม่เคยหลอกคุณกริช ที่คบหา แม้ตอนแรกที่คบกันไม่ได้บอก แต่หลังมีสัมพันธ์ลึกซึ้งเธอจึงบอกความจริง และ ฝ่ายชายก็ยอมรับได้
 
ด้านแพทย์สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย ยืนยัน ความก้าวหน้าทางการแพทย์ในปัจจุบัน ทำให้ไม่สามารถรู้ถึงเพศเดิม ก่อนศัลยกรรมได้ 
 
ต่อข้อสงสัยทางการแพทย์ถึงการผ่าตัดแปลงเพศ(ชายเป็นหญิง) จะเหมือนผู้หญิง 100 เปอร์เซ็นต์หรือไม่นั้นนายแพทย์เชฏฐวุฒิ ตุลยพานิช สมาชิกสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย มีคำยืนยันว่า หลังผ่าตัดแปลงเพศ ไม่ว่าจะข้ามเพศไหน ก็ไม่สามารถแยกได้หรือรู้ว่าเคยผ่านการแปลงเพศมาก่อน ทั้งความรู้สึก และ รูปลักษณ์ 
โดยจุดสังเกตุของผู้ที่ผ่าตัดแปลงเพศจากชายเป็นหญิง จะมีดอกคิ้ว ลูกกระเดือก บางส่วนหลงเหลืออยู่ แต่ปัจจุบันนวัตกรรมและเทคโนโลยี ด้านศัลยแพทย์ในไทยก้าวหน้าจนสามารถแก้ปัญหาโครงสร้างหรือสรีสะที่ยังเป็นชายทำให้เหมือนหญิงได้ 100 เปอร์เซ็นต์
 
ส่วนกรณี วา สาวประเภทสอง ทำไมผู้ที่ถูกหลอก จึงจับผิดสังเกตุไม่ได้ นายแพทย์เชฏฐวุฒิ มองว่า เป็นความต้องการและรู้สึกส่วนบุคคลที่เชื่อมั่นในความเป็นเพศหญิง 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ