19 พ.ย. 2562
12,374 ครั้ง

คลิปรถไฟไทยใจดี ถอยหลังหลบให้ นทท.ต่างชาติ บนสะพานถ้ำกระแซ

เพจเฟซบุ๊ก ร้อยเรื่อง เมืองกาญจน์ บันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะที่รถไฟสายธนบุรี-น้ำตก กำลังจะแล่นผ่านบริเวณสะพานถ้ำกระแซ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นสะพานที่มีรางรถไฟลัดเลาะริมหน้าผาระยะทางยาวหลายร้อยเมตร และเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ นิยมมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันเป็นจำนวนมาก

 

ซึ่งในคลิปจะเห็นว่า จู่ๆรถไฟคันดังกล่าวก็หยุด ก่อนที่พนักงานขับรถไฟจะตัดสินใจ ถอยขบวนรถไฟไปด้านหลังเป็นระยะทางหลายสิบเมตร เพื่อเปิดทางให้นักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติรายหนึ่ง ที่กำลังเดินอยู่บนสะพานในจุดที่ไม่มีที่หลบ ได้สามารถเดินมาถึงจุดหมายปลายทาง บริเวณหัวสะพานได้อย่างปลอดภัย แทนที่จะต้องเดินหนีขบวนรถไฟไปยังอีกฝั่งของสะพานที่อยู่ห่างออกไปหลายร้อยเมตร ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติคนดังกล่าวได้

 

เมื่อนักท่องเที่ยวต่างชาติคนดังกล่าวเดินทางมาถึงหัวสะพานได้อย่างปลอดภัย พนักงานขับรถไฟจึงตัดสินใจเคลื่อนขบวนรถไฟไปข้างหน้าต่อ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความประทับใจต่อผู้ที่ได้รับชมคลิปเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่ต่างเข้ามาแสดงความชื่นชมในตัวของพนักงานขับรถไฟ ที่ยอมถอยขบวนรถไปด้านหลัง เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสามารถเดินมาถึงหัวสะพานได้อย่างปลอดภัย ซึ่งถือเป็นจิตสำนึกที่ดีและแสดงให้เห็นถึงน้ำใจของคนไทย ที่มีต่อนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวในประเทศไทย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/FBb8bTmB1VM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ