20 พ.ย. 2562
5,606 ครั้ง

ฝาผนังบ้านไม้เก่าพังถล่มหลังถูกปลวกกินไม้ทั้งหลัง โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ

เมื่อช่วงสายของวันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 บ้านไม้หลังหนึ่งในซ.หลังสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.นครราชสีมา เกิดพังถล่มลงมาทั้งแถบ จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าแก่มีอายุนาน 30-40 ปีแล้ว โดยมีนางสำเรียง มีศิลป์ อายุ 65 ปี เป็นเจ้าของบ้าน แต่ขณะนี้ได้ทิ้งร้างไม่มีผู้อยู่อาศัยมาหลายปีแล้ว เนื่องจากบ้านอยู่ในสภาพผุพัง จากการถูกปลวกกัดกินแผ่นไม้ไปทั่วทั้งหลัง
 
 
ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังนอนอยู่ในบ้านข้างๆ หลังที่เกิดเหตุ ก็ได้ยินเสียงดังโครมสนั่น ตอนแรกนึกว่าเป็นเสียงระเบิด ตนจึงรีบออกมาดูก็เห็นฝุ่นคลุ้งไปทั่วบริเวณที่บ้านไม้หลังข้างๆ บ้านของตน จากนั้นจึงพบว่าฝาผนังบ้านหลังดังกล่าวพังถล่มลงมาทั้งแถบ ซึ่งโชคดีที่ไม่มีใครเดินผ่านมาใกล้ขณะเกิดเหตุ จึงไม่มีใครได้รับอันตราย ขณะนี้ตนได้แจ้งให้เจ้าของบ้านทราบ และเร่งให้เข้ามารื้อถอนบ้านหลังนี้แล้ว
 
 
ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์อีกราย เล่าว่า บ้านของตนอยู่ตรงข้ามกับบ้านหลังเกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุไม่กี่วินาทีตนได้ยินเสียงไม้ลั่น และพังครืนถล่มลงมาเสียงดังสนั่น ตนรู้สึกตกใจมากจึงวิ่งออกมาดู พร้อมกับตะโกนให้เพื่อนบ้านมาช่วยดู โดยปกติมักจะมีเด็กๆ มาวิ่งเล่นบริเวณตรงนี้ โชคดีที่วันนี้เด็กๆ ไปโรงเรียนกันหมดจึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ที่น่าเป็นห่วงก็คือ หลังจากฝาบ้านพังลงมาทั้งแถบแล้ว ก็กลัวว่าตัวบ้านจะพังถล่มตามลงมาด้วย เพราะเท่าที่สังเกตก็จะเห็นว่าปลวกได้กัดกินไม้ไปหมดทั้งหลังแล้ว
 
 
ขอบคุณภาพ : มติชน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ