20 พ.ย. 2562
39,872 ครั้ง

ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัย "ธนาธร" ถือหุ้นสื่อ ขัด รธน. สิ้นสุดการเป็น ส.ส.

ก่อนเดินทางออกจากสภาผู้แทนราษฎรเพื่อไปฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้มาพบปะพูดคุยกับ ส.ส. ของพรรค ซึ่ง ส.ส.ของพรรคได้เข้าไปจับมือและให้กำลังใจขอให้นายธนาธรสู้สู้ พร้อมชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว


โดยนายธนาธรได้กลับขอบคุณส.ส.ทุกคนที่ให้กำลังใจ พร้อมระบุว่ายังมีกำลังใจดีมั่นใจในความบริสุทธิ์และมั่นใจในหลักฐานและหวังว่าจะได้กลับเข้ามาในสภาฯอีกครั้ง

พร้อมระบุว่าพรรคอนาคตใหม่ไม่ใช่ธนาธร พรรคอนาคตใหม่คือพวกเรา พรรคอนาคตใหม่คือการเดินทางพรรคอนาคตใหม่คือผู้คน ดังนั้นจะต้องมุ่งมั่นทำงานคือการปกป้องพรรคให้ดีที่สุด จึงขอให้ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ร่วมกันปกป้องพรรค ทำให้การเดินทางของพรรคเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เปรี่ยมไปด้วยความหมายเต็มไปด้วยพลังจากนั้นนายธนาธรได้เขียนข้อความบริเวณประตูห้องพักรับรองของพรรคอนาคตใหม่ที่สภา ซึ่งได้นำสติ๊กเกอร์สัญลักษณ์พรรคอนาคตใหม่มาติดไว้สำหรับให้ ส.ส.ของพรรคมาเขียนข้อความให้กำลังใจนายธนาธร โดยข้อความที่นายธนาธรเขียนระบุว่า”อนาคตใหม่คือผู้คนและการเดินทาง”

14.25 น. ศาลรัฐธรรมนูญ ออกนั่งบัลลังก์อ่านคำวินิจฉัยสมาชิกภาพความเป็น ส.ส. ของ"นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ สิ้นสุดลง ตามรัฐธรรมนูญหรือไม่ กรณีถูกกล่าวหาถือหุ้น ในกิจการสื่อสารมวลชน ระหว่างลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งขัดต่อคุณสมบัติการเป็น ส.ส.หรือไม่

           ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยว่า   “ธนาธร” ถือหุ้นสื่ออยู่ในวันที่สมัคร ส.ส. (6 ก.พ.) จึงมีลักษณะต้องห้ามในการสมัคร ส.ส. ส่งผลให้ พ้นจากการเป็น ส.ส. นับแต่วันที่ศาลสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ คือ 23 พ.ค.62

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ