22 พ.ย. 2562
13,287 ครั้ง

นาทีสลด! ผัวชักปืนจ่อยิงเมียดับต่อหน้าลูก ก่อนยิงตัวเองตาหลุดจากเบ้า ญาติเดือดไล่ไปตาบอดต่อในคุก

จากกรณีหนุ่มวัย 28 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงภรรยาเสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านตัวเอง ต่อหน้าแม่ยายและลูกชายวัย 4 ขวบ ในคืนวันเกิดของลูกก่อนเป่าขมับตัวเองหวังฆ่าตัวตายตามอาการสาหัส เหตุเกิดพื้นที่ หมู่ 3 ต.ตลาดเกรียบ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

 

ล่าสุดมีภาพจากกล้องวงจรปิดเผยนาทีสลด ขณะที่นางสาววรวลัญช์ สังข์วิเศษ หรือ เนตร อายุ 31 ปี (ผู้ตาย) ได้ขับรถกระบะมากับแม่มาจอดหน้าบ้านนายสิทธิพร วันดี หรือ อาท อายุ 28 ปี (สามีผู้ก่อเหตุ) เมื่อรถจอดหยุดที่หน้าบ้าน ผู้ตาย เปิดประตูรถลงมาพร้อมกับแม่  ก่อนที่ลูกชายวัย 4 ขวบ จะเดินมาหาที่รถ ขณะที่สามีเดินถือปืนตามหลังมาปรี่เข้าหาภรรยา

 

ลักษณะภรรยามีปากเสียงกันเล็กน้อยพยายามแย่งปืนจากมือสามี  ซึ่งสามีพยายามเดินหนีไปที่ท้ายรถ จากนั้นภรรยาได้โผอุ้มลูกไว้ เดินตามขอปืนจากสามี จังหวะนั้นสามีได้ใช้ปืนยิงใส่ที่ไหปลาร้าภรรยา 1 นัด ขณะที่ยังอุ้มลูกชายอยู่ในอ้อมอก จนภรรยาล้มลง และยิงซ้ำอีก 1 นัด เข้าทีหน้าอกเสียชีวิตคาที่ ซึ่งแม่ยายพยายามเข้าไปแย่งปืน แต่นายสิทธิพร ได้ใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงขมับตัวเองหวังฆ่าตัวตายหนีความผิด จนตาข้างซ้ายถลนออกมานำส่งโรงพยาบาลบางปะอิน อาการสาหัส

 

ผู้สื่อข่าวข่าวรายงานว่าก่อนเกิดเหตุดังกล่าว ทั้งคู่ได้พาลูกชายวัย 4 ขวบ ไปจัดงานวันเกิดที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ภายในซอยใกล้บ้านหลังเกิดเหตุ ซึ่งนายสิทธิพร ได้โพสต์คลิปร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์เป่าเค้กวันเกิดลงเฟซบุ๊กในเวลา 22.18 น. ของวันที่ 20 พ.ย. ซึ่งดูมีความสุขกันดีเหมือนไม่มีปัญหาอะไร

 

หลังจัดงานวัดเกิดเสร็จก็แยกย้ายกัน จากนั้นเวลา 23.05 น. นายสิทธิพร ได้พาลูกชายวัย 4 ขวบกลับบ้านหลังเกิดเหตุถ่ายภาพคู่กัน โพสต์ลงเฟซบุ๊กระบุข้อความว่า “ไปไอ้ลูกรัก ไปกับพ่อนะ” โดยที่ภรรยาก็กลับไปที่บ้านแม่ตนเองอีกหลังหนึ่งในพื้นที่อยุธยา เห็นภาพที่สามีโพสต์ จึงวิดีโอคอลคุยกับลูกชาย ลูกบอกอยากกลับบ้าน ระหว่างนั้นเห็นสามีถือปืนอยู่ เกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงชวนแม่มารับลูกชายกลับบ้านด้วยกัน กระทั่งเกิดเหตุสลดดังกล่าว

 

แม่ผู้ตายระบุ ในที่เกิดเหตุ ลูกเขยได้เข้ามาดึงตัวลูกชายแล้วลั่นไกยิงเลย ตนพยายามห้ามแต่นายสิทธิพรไม่ฟัง ตนเดินไปอุ้มหลาน และจังหวะที่ตนนั่งกอดลูกสาวลูกเขยจ่อยิงซ้ำอีกนัด ไม่รู้โดนตรงไหนตนมัวแต่ห่วงหลานแต่กระสุนกระเด็นมาโดนบริเวณเหนือรักแร้ซ้ายของตนเป็นรอยถากได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เขาจะยิงหัวตัวเองล้มลง พยายามเรียกให้คนมาช่วยก็ไม่มีใครมาช่วย

 

ทั้งนี้ผู้ตายและผู้ก่อเหตุคบหาอยู่กินกันมาได้ 8 ปี ไม่ได้จดทะเบียน มีลูก 1 คน มักมีปากเสียงกับลูกสาวของตนเป็นประจำ ไม่ทำการทำงาน ดื่มแต่เหล้าจนลูกสาวทนไม่ไหวตีตัวออกห่างพาลูกไปด้วยแยกกันอยู่ได้ประมาณ 1 เดือน บางครั้งนายสิทธิพรก็รับไปดูแล

 

ขณะที่ป้าของผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุนายสิทธิ บอกหลานสาวให้กลับมาอยู่กันเหมือนเดิม แต่ทางฝ่ายหญิงปฏิเสธเพราะให้โอกาสมาหลายครั้งแล้ว หลานสาวเคยเล่าให้ฟังผู้ก่อเหตุทั้งตีไก่ เล่นยา เคยเตือนให้เลิกแต่ไม่เลิก หลานสาวคงทนไม่ได้จริง ๆ 

 

“คุณยิงตัวคุณทำไมไม่ยิงให้ตาย เวรกรรมแล้วที่เขาเป็นอย่างนั้น ตาบอดไปใช้เวรใช้กรรมในคุกเถอะ ทำอะไรไม่คิดถึงลูก ดูข่าวทุกวันไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับครอบครัวของตนเอง เขาตั้งใจยิง ดูจากที่โพสต์เฟซบุ๊กก็น่าจะมีการวางแผนไว้ล่วงหน้า” ป้าผู้ตายกล่าว

 

ด้านแม่ผู้ก่อเหตุยอมรับลูกชายเป็นคนอารมณ์ร้อน แต่เวลาพูดกับพ่อแม่เขาพูดเพราะตลอด ส่วนสาเหตุครั้งนี้ไม่รู้เพราะตนก็ไม่ได้อยู่กับลูกชาย ที่ผ่านมาทั้งคู่มีปัญหาทะเลาะกันบ่อยครั้งไม่เคยเล่าให้ตนฟัง แต่ลูกสะใภ้รักลูกชายของตนมาก ทั้งคู่แยกกันอยู่ 1 เดือน ตนบอกให้ปรับความเข้าใจกันใหม่ ทั้งนี้ไม่ทราบว่าลูกชายนำปืนมาจากไหน

 

ด้านพี่ชายผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า น้องชายปลอดภัยแล้วแต่ยังไม่พ้นขีดอันตราย ยังจำสิ่งที่ตนเองทำไปไม่ได้ มึนงง เจ็บแผล แต่รู้สึกตัวว่าใครมาเยี่ยม ทั้งนี้ยังไม่ได้สอบถามว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมถึงทำอย่างนั้น เพราะไม่อยากซ้ำเติม เชื่อว่าเหตุน่าจะเกิดจากคุยกันไม่รู้เรื่อง ซึ่งที่ผ่านมาน้องชายไม่มีท่าทีจะก่อเหตุดังกล่าว 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QTq1djtsIfY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ