22 พ.ย. 2562
25,866 ครั้ง

สลด ไฟไหม้บ้าน ตายายห่อผ้าหลายชั้นปกป้องหลาน 8 เดือน สุดท้ายโดนไฟคลอกดับทั้ง 3

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักภายในอู่รถเมล์ ย่านบางแค เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ ที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 3 ราย ที่พักอยู่ในห้องที่ 3 ชั้นล่างคือ นายวิชา เกิดแก่น อายุ 60 ปี น.ส.บุญมา ไทยประเสริฐ อายุ 45 ปี และ เด็กชายวัย 8 เดือน โดยสภาพศพทั้ง 3 รายถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก

 

ด้านลูกสาวของผู้ตายและเป็นแม่ของเด็ก 8 เดือนระบุว่า ปกติแล้วช่วงกลางวัน ตนจะเอาลูกไปเลี้ยงแต่พอช่วงเย็นจะเอาลูกไปส่งให้กับแม่ เพราะหลานติดยาย และยายก็ติดหลานมากจะต้องไปนอนด้วยกัน โดยเมื่อเย็นวานตนก็มาส่งลูกตามปกติและกลับไปพักผ่อน ช่วงเวลา 05.00 น. เพื่อได้โทรมาบอกว่าบ้านที่แม่พักอยู่ไฟไหม้ ยังไม่เห็นแม่ ลูกชาย และลุงออกมาเลย ตนจึงรีบเดินทางมา เมื่อมาถึงทุกอย่างไหม้หมดแล้ว

 

สภาพตอนที่เห็นศพยังติดตาก็คือลูกชายถูกแม่ห่อด้วยผ้าห่ม และแม่ก็นอนกอดค่อมหลานอยู่ ส่วนตาก็นอนค่อมทับแม่อีกที ผ้าห่มยังไม่ติดเนื้อลูก แพมเพิสที่ลูกใส่ยังไม่ไหม้ ขวดนมยังกินไม่หมด ทุกคนพยายามที่จะปกป้องหลานไม่ให้ถูกไฟไหม้ แต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้

 

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจนเกิดเพลิงที่อยู่บริเวณหน้าห้องหรือประตูทางออก ซึ่งผู้ชายที่ถูกไหม้มากที่สุดพยายามจะพังประตูฝ่าเปลวเพลิงเพื่อพาเมียและหลานออกไป ส่วนผู้หญิงอาจจะเป็นคนเอาผ้ามาพันตัวหลานเพื่อที่จะอุ้มฝ่าเปลวเพลิงออกไป แต่ทำไม่สำเร็จ

 

เนื่องจากห้องพักเป็นห้องเช่าที่ถูกดัดแปลงไม่ได้มาตรฐาน เพราะประตูมีความสูงประมาณ 1.20 เมตร ทำให้เข้าออกลำบาก เวลาเข้าออกต้องก้มหัวออกเท่านั้น ส่วนคานห้องก็สูงเพียง 2 เมตร ประกอบกับหน้าต่างที่ติดเหล็กดัดทำให้ออกทางด้านหน้าต่างไม่ได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/m7-jLho3yMw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ